อาหารเพิ่มพลังงาน ใกล้คลอด

7 อาหารเพิ่มพลังงาน ใกล้คลอด ให้มีแรงเบ่งคลอดลูก

Alternative Textaccount_circle
event
อาหารเพิ่มพลังงาน ใกล้คลอด
อาหารเพิ่มพลังงาน ใกล้คลอด

อาหารเพิ่มพลังงาน ใกล้คลอด จะคลอดแล้วยังต้องบำรุงอยู่อีกหรือเปล่า? ยังต้อง “บำรุง” ยิ่งโดยเฉพาะอาหารที่ให้พลังงานสูง ส่วนหนึ่งนอกจากแม่จะเก็บสะสมไว้ใช้เองแล้ว ก็ยังแบ่งให้กับลูกในท้องในการนำไปสร้างร่างกายและอวัยวะต่างๆ ให้เติบโตอย่างเต็มสมบูรณ์ 100% ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีอาหารช่วยเพิ่มพลังให้กับแม่ท้องจะได้มีแรงเบ่งคลอดลูก มาฝากค่ะ

 

อาหารเพิ่มพลังงาน ใกล้คลอด ยังจำเป็นอยู่นะ!!

มีแม่ๆ ท้องใกล้คลอดถามกันเข้ามาว่าอยากให้แนะนำ อาหารเพิ่มพลังงาน ใกล้คลอด ให้หน่อย ยิ่งช่วง 3 เดือนสุดท้ายไม่กล้ากิน มากเพราะเดี๋ยวน้ำหนักจะขึ้นมากไป กลัวเบาหวานแทรกซ้อน จริงๆ ที่ผู้เขียนแนะนำบ่อยๆ กับทั้งคุณผู้อ่าน และเพื่อนๆ คน รู้จัก เพื่อลดความเสี่ยงของการเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อย่างแรกเลยคือ อย่าทานอาหารรสชาติหวาน หรือขนมหวานมาก ถามว่ากินได้ไหม กินได้ค่ะ แต่แค่ 1-2 คำพอหอมปากหอมคอ กินอาหารให้หลากหลายแล้วที่สำคัญต้องกินให้สมดุลเท่าๆ  กัน กินให้ครบ 5 หมู่ อย่างช่วงไตรมาสสุดท้าย ผัก ผลไม้ หรืออาหารประเภทโปรตีนเนี่ยกินให้มากหน่อย

ไม่แนะนำให้ทานอาหารน้อยลงนะคะ เพราะยิ่งเป็นช่วงโค้งสุดท้ายใกล้คลอดแม่ยิ่งต้องกินค่ะ  คือทานน้อยไปเดี๋ยวร่างกาย จะไม่มีพลังงานเก็บสะสมไว้  อย่าลืมว่าลูกในท้องก็ยังต้องการสารอาหารอยู่เพื่อเอาไปสร้างพัฒนาร่างกาย อวัยวะทุกส่วนให้สมบูรณ์ 100% ก่อนคลอด แล้วรู้อะไรไหมคะการคลอดลูกไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติ หรือผ่าคลอด มีต้องเสียทั้งพลังงาน  และเลือดมากด้วย ถ้าตอนคลอดร่างกายไม่มีแรง ไม่มีพลัง เห็นทีจะไม่ดีต่อสุขภาพของแม่หลังคลอดนะคะ

บทความแนะนำ คลิก>> เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง แม่ท้องใกล้คลอดจะรู้ได้อย่างไร ?

ฉะนั้นเพื่อเป็นการเติมเต็มพลังงานให้กับร่างกายแม่ท้อง ผู้เขียนมีอาหารที่เขาว่าเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีให้กับร่างกายคนท้องมาบอกต่อให้ทราบกันค่ะ เอาใครใกล้คลอดอีก 3 เดือนข้างหน้านี้แล้วมาทำให้ร่างกายแข็งแรงจะได้มีแรงคลอดลูกไปพร้อมกันค่ะ

อ่านต่อ แม่ท้องใกล้คลอดกินอะไรให้มีแรงเบ่งคลอด หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up