วิธี สอนลูก

แนะพ่อแม่10 วิธี สอนลูก เพื่อรับมือกับอนาคต

event
วิธี สอนลูก
วิธี สอนลูก

วิธี สอนลูก แบบไหน?ที่จะทำให้ลูกโตไปแล้วสามารถรับมือกับอนาคตได้เป็นอย่างดี วันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids  มีวิธีมาแนะนำกันค่ะ

10 วิธี สอนลูก เพื่อรับมือกับอนาคต

เคยได้ยินมาว่า เด็กจะโตมาเป็นคนดีได้อย่างไรนั้น ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับการปลูกฝังของครอบครัวตั้งแต่ยังเด็กด้วย และเชื่อว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ ก็ต้องพยายามหาทุกวิธี ที่จะทำให้ลูกน้อยในวันนี้ โตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ เพราะฉะนั้นการปลูกฝังนิสัยที่ดีให้กับลูกตั้งแต่ยังเล็ก ย่อมเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่พ่อแม่ควรทำค่ะ ซึ่ง 10 วิธี สอนลูก เพื่อให้ลูกรับมือกับอนาคตได้ มีดังนี้

 

1. ฝึกให้ลูกรู้จักการช่างสงสัยและสังเกต

เด็กๆเป็นวัยแห่งการเรียนรู้ วิธีสอนลูก ให้รู้จักเป็นเด็กที่ช่างสังเกต และช่างสงสัยนั้น เป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยค่ะคุณแม่ เพราะเป็นการฝึกพัฒนาการอีกอย่างหนึ่งของลูกน้อย ให้รู้จักคิด หัดตั้งคำถาม แทนที่จะเป็นฝ่ายรับอยู่ทางเดียว ซึ่งปกติแล้วเด็กๆก็มักจะชอบมีคำถามมากมาย ขี้สงสัย เป็นหนูจำไมชอบถามแม่ๆเป็นประจำอยู่แล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นแม่ๆต้องอดทน และเข้าใจภาวะนี้ของลูกให้มากๆ เพราะสิ่งนี้คือเป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาการลูกที่จะทำให้เด็กโตไปอย่างมีคุณภาพได้ค่ะ

2. รู้จักการมีส่วนร่วม และรู้จักเข้าสังคม

วิธีสอนลูกให้รู้จักการมีส่วนร่วมในสังคมนั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แม่ๆควรปลูกฝังตั้งแต่เด็กเช่นกันค่ะ เพราะไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียวบนโลกนี้ เมื่อลูกโตขึ้นยิ่งต้องไปมีสังคม และพบเจอกับคนที่หลากหลาย การปลูกฝังให้ลูกรู้จักการเข้าหาเพื่อนฝูง ครูอาจารย์ได้ดี จะทำให้เด็กมีพัฒนาการในเรื่องการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นที่ดี และสิ่งนี้ อาจจะส่งผลให้ลูกกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ดี และพร้อมรับมือกับอนาคตในวันข้างหน้าได้ด้วยค่ะ

 

วิธีสอนลูกรับมือกับอนาคต คลิกต่อ! หน้า 2 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up