ลายนิ้วมือ บอกนิสัย

ลายนิ้วมือ ทั้ง 10 นิ้ว บอกนิสัยและความถนัดของลูกได้

account_circle
event
ลายนิ้วมือ บอกนิสัย
ลายนิ้วมือ บอกนิสัย

ลายนิ้วมือ บ่งบอก “ตัวตน” ของลูกเราได้จริงหรือ? คุณพ่อคุณแม่เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมลูกเราแสดงออกแบบนี้ มีพฤติกรรมแบบนี้? ทำไมเด็กบางคนดื้อรั้น บางคนใจร้อน บางคนเฉื่อยชา บางคนขี้กลัว ไม่กล้าแสดงออก บางคนหุนหันพลันแล่น บางคนไม่ยอมใครเลย บางคนก็อ่อนไหวง่ายเหลือเกิน หรือแม้แต่พี่น้องกัน อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบเดียวกัน ทำไมถึงมีบุคลิกไม่เหมือนกัน

นั่นเป็นเพราะ เด็กทุกคนมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ซึ่งเอกลักษณ์ดังกล่าวนั้น เราสามารถวิเคราะห์ได้จาก ลายนิ้วมือ ของเด็กแต่ละคน

ลายนิ้วมือ บอกนิสัย และความถนัดของลูกได้

คุณนันท์ณรัตน์ สุนทรพิพิธ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ลายนิ้วมือจาก myDNA Thailand ได้อธิบายว่า ลายนิ้วมือทั้ง 10 นิ้วเป็นสิ่งที่ติดตัวคนเรามาตั้งแต่กำเนิด เปรียบเสมือน DNA ของเรานั่นเอง โดยสมองกับลายนิ้วมือมีเซลล์ต้นกำเนิดชนิดเดียวกัน และพัฒนาขึ้นมาพร้อมๆ กันตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ 13 ถึง 24 และจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีกตลอดชีวิต ด้วยรูปแบบ รูปทรง และจำนวนเส้นลายนิ้วมือที่แตกต่างกันของแต่ละคน จึงทำให้คนเรามีลักษณะนิสัย และความสามารถที่แตกต่างกัน

การวิเคราะห์ลายนิ้วมือเป็นการประมวลผลร่วมกันโดยใช้ วิธีทางการแพทย์ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การศึกษาด้านพันธุกรรม และสถิติ จึงมีความแม่นยำสูง ทำให้สามารถวิเคราะห์การทำงานของสมอง พรสวรรค์ และศักยภาพ “โดยกำเนิด” ของบุคคลออกมาได้

สแกนลายนิ้วมือลูก

สมัยก่อนตอนที่เราเป็นเด็ก การสแกนลายนิ้วมือ หรือการวิเคราะห์นิสัยและบุคลิกภาพจากลายนิ้วมือยังไม่เป็นที่รู้จัก พ่อแม่เราก็อาศัย วิธีการ “สังเกต” นิสัย ความถนัด และความชอบของเราไปเรื่อยๆ แล้วก็ส่งเสริมเราไปในทางที่เหมาะกับบุคลิกและความถนัด แต่ในปัจจุบัน การสแกนลายนิ้วมีความแพร่หลายมากขึ้น ทำให้เราวิเคราะห์ลักษณะนิสัยและความถนัดของลูกได้เร็วขึ้น ซึ่งการรู้เร็ว มีข้อดี คือ ช่วยให้เราเข้าใจลูกได้เร็วขึ้น คลายสงสัยในตัวลูก ใจเย็นกับลูกมากขึ้น และรู้แนวทางที่จะส่งเสริมลูกในด้านต่างๆ ให้สอดคล้องกับ “ตัวตน” ของเขาได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในช่วง 8 ปีแรกของชีวิต ซึ่งเป็นเวลาทองในการพัฒนาศักยภาพของเด็ก

การสแกนลายนิ้วมือจะทำให้เห็นค่าการทำงานของสมองโดยรวม ซึ่งบอกเราใน 3 เรื่องหลักๆ ได้แก่

  1. ลักษณะนิสัย เพื่อการเลี้ยงดูที่สอดคล้องกับบุคลิกของเด็กแต่ละคน
  2. ช่องทางการรับข้อมูล เพื่อหาข้อได้เปรียบในการเรียนรู้ของเด็ก ว่าเขาจะรับข้อมูลผ่านช่องทางการฟัง การมอง หรือการปฏิบัติได้ดีกว่ากัน
  3. ศักยภาพ 10 ด้านที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด เพื่อเป็นแนวทางในการส่งเสริมลูกได้อย่างสอดคล้องกับตัวตนของเขา เพื่อที่เราจะประเมินว่า เราจะให้น้ำหนักกับสิ่งไหนมากกว่ากัน

ตามไปดู>> นิ้วมือแต่ละนิ้ว สัมพันธ์กับสมองอย่างไร?⇓

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up