เมื่อพ่อแกล้ง “ทิ้งลูกชายวัย4ขวบ” ไว้กลางห้าง

เมื่อพ่อแกล้ง “ทิ้งลูกชายวัย4ขวบ” ไว้กลางห้าง!! ผลที่ออกมากลับไม่เป็นไปตามที่คาดไว้

เมื่อพ่อแกล้ง “ทิ้งลูกชายวัย4ขวบ” ไว้กลางห้าง
เมื่อพ่อแกล้ง “ทิ้งลูกชายวัย4ขวบ” ไว้กลางห้าง

เมื่อพ่อแกล้ง “ทิ้งลูกชายวัย4ขวบ” ไว้กลางห้าง …เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคุณพ่อท่านนี้คิดเล่นพิเรนทร์ อยากดูท่าทีของลูกเมื่อหลงอยู่กลางซูเปอร์มาเก็ตจึงแกล้งทิ้งลูกไว้คนเดียว แล้วแอบดูอยู่ห่างๆ … เด็กชายคนนี้ เหวินเหวิน อายุเพียง 4 ขวบที่ฉลาด พ่อของเขาเลี้ยงลูกให้รู้จักช่วยเหลือตัวเองทำให้เขาทำอะไรเองเป็นตั้งแต่เล็กๆไม่ว่าจะกินข้าว ใส่เสื้อผ้าและแปรงฟันเอง

เมื่อพ่อแกล้ง “ทิ้งลูกชายวัย4ขวบ” ไว้กลางห้าง
ผลที่ออกมากลับไม่เป็นไปตามที่คาดไว้!

พ่อแกล้งลูก
พ่อแกล้งทิ้งลูกไว้กลางห้าง

ซึ่งวันนั้นครอบครัวของเหวินเหวินไปเดินซื้อของในซูเปอร์มาเก็ต ในขณะที่พ่อแม่กำลังจ่ายเงินอยู่ที่แคชเชียร์ เด็กชายยังนั่งดูตู้ปลาในเขตขายอาหารทะเลที่อยู่ไกลออกไป10เมตร พ่อของเขาแอบกระซิบเบาๆกับแม่ว่าเราลองมาแอบลูกกันดีกว่า ว่าเหวินเหวินจะทำอย่างไรถ้ารู้ว่า”หลงทาง”กับเรา ลองให้แกมีประสบการณ์ดูสักครั้ง จะได้สอนลูกด้วย แม่ยังไม่ทันตอบตกลงอะไรพ่อก็รีบดึงมือแม่เพื่อไปหลบอยู่ในมุมที่ลูกมองไม่เห็น

หลังจากที่เหวินเหวินนั่งดูปลาอยู่พักนึง เขาก็ลุกขึ้นหันกลับมามองหาพ่อแม่แต่ไม่เจอ เขาจึงวิ่งไปมาแถวนั้นอยู่สองรอบแล้วอ้อมไปดูที่แคชเชียร์จนรู้ว่าตัวเองคงจะหลงกับพ่อแม่เข้าแล้ว   แม่คิดว่าลูกชายต้องร้องไห้แน่ๆ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่พ่อกับแม่คิด!!!

> เหวินเหวินเดินออกมาจากตรงแคชเชียร์และเดินไปหาลุงรปภ. คุยกันประมาณครี่งนาที แล้วทั้งสองก็เดินไปเข้าลิฟท์เพื่อลงไปที่ชั้น 1 ด้วยกัน

ทิ้งลูก
พ่อแกล้งทิ้งลูกไว้กลางห้าง

พ่อและแม่ก็รีบแอบตามลงไปดู ที่แท้….

รปภ. พาเหวินเหวินไปที่ห้องประชาสัมพันธ์ของซุปเปอร์เพื่อประกาศตามหาพ่อแม่ เหวินเหวินพูดกับคุณน้าที่ประชาสัมพันธ์เพื่อให้พ่อแม่มาเจอเขาที่ห้องประชาสัมพันธ์ชั้น 1

เรื่องนี้ทำให้พ่อแม่ของหนูน้อยแปลกใจมาก เพราะตอนแรกคิดว่าจะให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนกับลูกและไม่คิดว่าลูกชายจะแก้ปัญหาได้เร็วขนาดนี้ พ่อถามหนูน้อยว่าทำไมลูกถึงได้ไปหาลุงรปภ. เป็นคนแรก ลูกชายบอกว่า “คุณครูที่โรงเรียนอนุบาลสอนครับ”

พลัดหลงกับพ่อแม่
สอนลูกเมื่อพลัดหลงกับพ่อแม่

ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาจาก : liekr.com

อ่านต่อ >> 7 วิธีสอนลูก ให้ช่วยเหลือตนเองเมื่อพลัดหลงกับพ่อแม่ คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up