การทำความสะอาดช้างน้อย

การทำความสะอาดช้างน้อย (จุ๊ดจู๋ลูกชาย) ทำยังไง? ไม่ให้ติดเชื้อ

event
การทำความสะอาดช้างน้อย
การทำความสะอาดช้างน้อย

เตือนภัยสำหรับคนที่เป็นพ่อแม่ การทำความสะอาดช้างน้อย ของลูก เป็นเรื่องสำคัญ หากทำความสะอาดไม่ดี อาจทำให้มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นที่อวัยวะเพศของลูกชายได้!!

การทำความสะอาดช้างน้อย ของลูกที่ถูกต้อง ต้องทำยังไง?

บ้านไหนมีลูกชายต้องอ่าน…เรื่องราวต่อไปนี้เป็นการเตือนภัยสำหรับคนที่เป็นพ่อแม่ กับ การทำความสะอาดช้างน้อย ของลูก ซึ่งคุณแม่ท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Kalika Intachai ถึงเรื่องการอาบน้ำให้ลูกชาย และคิดว่าทำความสะอาดดีแล้ว แต่กลับพบว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นที่อวัยวะเพศของลูก

การทำความสะอาดช้างน้อย
แนะ 6 ขั้นตอน การทำความสะอาดช้างน้อย ของลูก ในชีวิตประจำวันที่ถูกต้อง ป้องกันการติดเชื้อ

เพราะการทำความสะอาดอวัยวะเพศชายของลูก ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพื่อให้จุ๊ดจู๋ลูกชายมีสุขภาพอนามัยที่ดี ไม่มีกลิ่นอับชื้น คุณพ่อคุณแม่ควรทำความสะอาดดูแลให้ดีตั้งแต่แรกเกิด เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ ทำความสะอาดไม่ดี ล้างถูไม่หมด ก็อาจทำให้มีหยดปัสสาวะ เศษอุจจาระตกค้างอยู่ข้างใน หรือบางครั้งอาจมีไขสีขาวติดอยู่ภายใต้หนังหุ้มปลาย ที่เรียกว่า ขี้เปียก ซึ่งสิ่งเหล่านั้นหากสะสมไว้นานๆ ก็อาจทำให้จุ๊ดจู๋ของลูกน้อยสกปรกเกิดการอักเสบและติดเชื้อตามมาได้ เช่นเดียวกับน้องคนนี้โดยคุณแม่ได้เล่าว่า…

ฝากเตือนพ่อแม่ ที่มีลูกชาย 👶

คือไม่กี่เดือนที่แล้ว แฟนได้ทักว่าทำไมอวัยวะเพศของลูกมันบวม (ที่กระบอกฉี่) เวลาแม่อาบน้ำให้ลูกก็คืออาบปกติ ทำความสะอาดให้อวัยวะเพศลูกปกติ แต่ไม่เคยรูดล้าง ความคิดตอนนั้นคือล้างปกติก็ได้แล้ว คงจะสะอาดแล้ว จนกระทั่งที่แฟนทักว่า อวัยวะเพศของลูกบวม เหมือนไขมัน เราก็ดู เออวะจริงด้วย เราก็ไม่รู้นะ นึกว่าปกติ เพราะถ้าไม่สั่งเกต ก็ดูไม่ออกจริงๆ ต้องให้ลูกปวดฉี่หรืออวัยวะตั้งชู ถึงเห็นได้ชัด

>>>> เราก็คิดไปสารพัด จนอีกวันไปหาหมอโรงพยาบาลค่าย แต่ทางโรงพยาบาลค่ายแนะให้ไปโรงพยาบาลจังหวัดเพราะมันมีหมอศัลยกรรมเด็กโดยเฉพาะทาง เราก็พาลูกไป ถึงเวลาเข้าตรวจ

คุณหมอได้ดู แล้วสรุปให้ว่า เป็น ขี้เปียก ที่สะสมมานาน คุณแม่ไม่ได้รูดเปลือกของลูกเท่าที่ทำได้ มันก็สะสม อีกอย่างลูกชายเปลือกเยอะมาก และไม่ได้ตัดปลายตั้งแต่แรก มันจึงสะสมตั้งแต่นั้น จนลูกชายอายุ 2 ขวบกว่า หมอจึงให้ยามาทา แล้วสอนให้แม่และพ่อ รูดและทำความสะอาด จนกระทั่งหมอนัดอีกครั้ง

การทำความสะอาดช้างน้อย

คุณหมอได้ดูอาการ และพูดว่า โอเคนี่รูดใกล้จะหมดละ ถ้าถึงตำแหน่งที่ขี้เปียกสะสม มันจะออกมาเป็นสีขาวๆมันๆ พยายามรูดจนหมดน่ะ เดือนหน้านัดต่อ ตอนนั้นน่าจะออกหมด

#หลังจากนั้นสองวัน ที่หาหมอก็กลับมาทายาตัวเดิม ล้างทำความสะอาด จนวันนี้รูดจนถึง แล้วมันก็หลุดมาจริงๆ เยอะมากๆ เหมือนที่คุณหมอได้พูดไว้เลย

>>> ปล. ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกชายด้วยนะคะ ต้องทำความสะอาด อย่ากลัวว่าลูกจะเจ็บ ไม่งั้นอาจจะอักเสบได้ถ้าทำความสะอาดไม่ดี

ทั้งนี้คุณแม่ยังบอกอีกว่าอาการของน้องคือ ไม่เจ็บ ไม่แสบ ไม่ปวด ไม่แดง สามารถปัสสาวะได้ปกติ แต่ตรงบริเวณจุ๊ดจู๋นั้นจะเห็นเป็นก้อนเนื้อไขมัน ทำให้บวมเป่ง ซึ่ง #หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนสงสัยว่าบวมยังไง เป็นแบบไหน คุณแม่เขาก็อนุญาตให้ทักแชทไปปรึกษาได้

 

อ่านต่อ >> “ข้อควรระวังและวิธีทำความสะอาดอวัยวะเพศชายที่ถูกต้อง” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up