เลือกของเล่นให้ลูก

วิธี เลือกของเล่นให้ลูก อย่างไรให้ปลอดภัย

Alternative Textaccount_circle
event
เลือกของเล่นให้ลูก
เลือกของเล่นให้ลูก

เลือกของเล่นให้ลูก ใครว่าไม่สำคัญ บอกเลยว่าคุณแม่ๆจะเลือกแค่ความน่ารัก สวยงาม น่าเล่น แค่นั้นไม่ได้ค่ะ แต่ต้องมีวิธีเลือกของเล่นให้ลูก ได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย

 

เลือกของเล่นให้ลูก

หากคุณแม่ๆไม่ได้เลือกของเล่นลูกที่มีคุณภาพดี และปลอดภัยมากพอ ก็อาจจะต้องเสี่ยงกับอันตรายที่จะเข้ามาใกล้ลูกน้อยได้ง่ายเลยค่ะ ดังเช่น ล่าสุดได้เห็นข่าวแล้วก็ชวนขนลุกมากๆ เมื่อมีนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ต่างประเทศ สุ่มเก็บเป็ดยางลอยน้ำของเล่นเด็กยอดนิยมมาทำการตรวจ โดยผลการทดลองสุ่มตรวจพบว่า ภายในของเล่นนั้น มีจุลินทรีย์เกาะอยู่หนาแน่นมาก ซึ่งยังพบว่าเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราจำนวนมาก 75 ล้านเซลล์ / ตร.ซม. ซึ่งเติบโตได้ดี โดยเฉพาะในที่ชื้นแฉะ และสามารถแพร่กระจายไปสู่เด็กๆได้ง่าย

 

The Adorable Rubber Ducky Is Actually a Haven for Nasty Bacteria, Scientists Say

The adorable rubber ducky is actually a haven for nasty bacteria, scientists say. https://ti.me/2IW6R9m

โพสต์โดย TIME เมื่อ 27 มีนาคม 2018

 

ซึ่งงานวิจัยนี้ยังระบุอีกว่า แบคทีเรียหรือเชื้อราที่ปรากฏนั้นจะมีผลที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน การดูแลรักษาในแต่ละครอบครัว แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้วนักวิจัยพบว่ามีแบคทีเรียที่อาจเป็นอันตรายได้แก่ Legionella และ Pseudomonas aeruginosa ใน 80 เปอร์เซ็นต์ของของเล่นที่ศึกษา

เรียกว่าอันตรายอยู่ใกล้ตัวลูกน้อยมากๆเลยค่ะ ดังนั้น คุณแม่ๆควรให้ความสำคัญในการเลือกของเล่นให้ลูก ที่ดีและมีคุณภาพ เพราะของเล่นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งในการช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยได้มากเลยทีเดียวค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก fb : TIME

การเลือกของเล่นให้ลูก ในแต่ละช่วงวัย

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up