3 คาถาบูชาพ่อแม่! ให้ลูกสวดได้ทุกวัน เพื่อชีวิตที่ราบรื่น…

event

คาถาสวดบูชาพ่อแม่ … สมเด็จโต ได้เทศน์แก่ รัชกาลที่ 4 ไว้ว่า “…พระอรหันต์ คือ พระผู้ประเสริฐ คนเราทั้งหลายพยายามค้นหาพระผู้ประเสริฐ เพียงหวังยึดท่าน เกาะผ้าเหลืองเกาะหลังท่าน เพื่อให้ท่านพาไปสู่ความสุข แม้ว่าท่านจะอยู่ไกลสุดขอบฟ้า คนเราก็ยังคงดั้นด้น ดิ้นรนไปหา เพื่อหวังเพื่อยึดเหนี่ยวบูชา แต่พระที่อยู่ภายในใกล้ตัวที่สุดกลับมองข้าม มองไม่เห็นเหมือนใกล้เกลือกินด่าง อีกน้ำใจของพ่อแม่ที่ให้ต่อลูก มีแต่ความบริสุทธิ์ ไม่คิดหวังสิ่งใดตอบแทน เช่นเดียวกับพระอรหันต์ที่ให้ต่อมนุษย์ ที่มีความบริสุทธิ์เช่นเดียวกัน พ่อ แม่ จึงเปรียบเสมือนพระอรหันต์ของ ลูก”

ดังนั้น หากคุณมีจิตกุศลคอยทำบุญทำทานแก่ผู้อื่น ที่สำคัญต้องอย่าละเลย “พระ” ในบ้าน อย่างพ่อแม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกกตัญญูทุกคนพึงที่จะทำ Amarin Baby & Kids จึงขอนำคาถา “บูชาพ่อแม่” มาฝากทุกคน สามารถสวดได้ทุกวันไม่ต้องรอ วันสำคัญใดใด สวดให้เหมือนกับที่พ่อแม่ได้ดูแลทะนุถนอมเราทุกวัน

คาถาสวดบูชาพ่อแม่ สวดทุกวันก่อนนอน เพื่อชีวิตที่ราบรื่น

“การสวดคาถาบูชาพ่อแม่” ควรทำทุกครั้งก่อนนอน โดยอานิสงส์ที่สวดนี้จะทำให้คุณและครอบครัวมีความสุข หรือหากเป็นวันสำคัญอย่างวันพ่อหรือวันแม่ จะนำพวงมาลัยพร้อมกับคาถาบูชาพ่อแม่ไปสวดพร้อมกันเลยก็ได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถตอบแทนบุญคุณพ่อกับแม่ได้แล้ว

Must read10 เทคนิคสอนลูกให้เป็นเด็กกตัญญู

โดยขั้นตอนการสวด ควรตั้งจิตให้แน่วแน่แล้วกล่าวตามนี้

1. (ตั้งนะโม 3 จบ) อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการะบูชา อันพระบิดร มารดา ตัวข้าขอน้อมระลึกคุณ ท่านมีเมตตาการุณ อุปการะคุณต่อบุตรธิดา ท่านให้กำเนิดลูกมา ทั้งการศึกษาและอบรม ถึงแม้ลำบากขื่นขม ทุกข์ระทมสักเพียงใด ท่านไม่เคยหวั่นใหว ต่อสิ่งใดที่ใด้เลี้ยงมา พระคุณท่านล้นฟ้า ยิ่งกว่าธาราและแผ่นดิน ข้าขอบูชาเป็นอาจิณ ตราบจนสิ้นดวงชีวา ขอปวงเทพไท้รักษา อันพระบิดรมารดาของข้า เทอญ…

อ่านต่อ >> คาถาบูชาพ่อแม่ บทที่ 2 และ 3 ที่ลูกควรสวดทุกวันก่อนนอน เพื่อชีวิตที่ราบรื่น” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up