พี่เลี้ยงใจโหด

เปิดคลิป! พี่เลี้ยงใจโหด ทำร้ายลูก!

Alternative Textaccount_circle
event
พี่เลี้ยงใจโหด
พี่เลี้ยงใจโหด

 

 

5 ข้อคิดก่อนจ้างพี่เลี้ยงเด็ก

  • พิจารณาเนื้องานที่ต้องการให้พี่เลี้ยงทำก่อน คุณพ่อคุณแม่ควรที่จะกำหนดให้ชัดเจนว่าคุณต้องการให้พี่เลี้ยงของคุณมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง ต้องการให้เลี้ยงลูกอย่างเดียว หรือว่าทำงานบ้านไปด้วย
  • ความพร้อมทางการเงิน เพราะรายได้ของครอบครัวเป็นสิ่งที่ควรคำนึง ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องตรวจสอบว่ารายรับของครอบครัวคุณพร้อมจะจ้างพี่เลี้ยงหรือไม่? พร้อมจะจ้างแบบไหน? เงินเดือนเท่าไร? มีสวัสดิการอะไรบ้าง? ถ้าคุณจะให้พี่เลี้ยงอยู่ประจำแปลว่าครอบครัวคุณมีอีกหนึ่งท้องที่ต้องเลี้ยงให้ครบทั้งสามมื้อ
  • ความเป็นส่วนตัวของครอบครัว ไม่ว่าคุณจะจ้างพี่เลี้ยงให้มาอยู่แบบไหน ผลคือครอบครัวคุณต้องต้อนรับคนแปลกหน้าเข้ามา คุณพ่อคุณแม่ต้องพิจารณาด้วยนะคะว่า พร้อมหรือไม่ที่จะต้องสูญเสียความเป็นส่วนตัวไประดับหนึ่งเพื่อให้พี่เลี้ยงเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระของคุณ ถ้าจ้างให้อยู่ประจำคุณต้องจัดหาห้องนอน ห้องน้ำให้พี่เลี้ยงด้วย
  • ต้องมีแหล่งที่มาของพี่เลี้ยงอย่างชัดเจน หากคุณพ่อคุณแม่คิดจะจ้างพี่เลี้ยงจากศูนย์พี่เลี้ยง หรือจะหาเอาจากคนรู้จัก? การพูดคุยกับคนรอบตัว และศูนย์พี่เลี้ยงอาจช่วยคุณประมาณได้ว่าควรจ้างพี่เลี้ยงด้วยอัตราเงินเดือนเท่าไร คุณจะรับพี่เลี้ยงที่เป็นคนไทย หรือว่าประเทศเพื่อนบ้านที่ค่าจ้างถูกกว่า?
  • อย่าลืมพิจารณาประสบการณ์ของพี่เลี้ยงด้วย อย่าลืมตรวจสอบก่อนนะคะว่า พี่เลี้ยงที่คุณจะจ้างมานั้นมีประสบการณ์ในการเลี้ยงเด็กมากน้อยเพียงใด และเขาพร้อมที่จะรับมือกับพฤติกรรมของลูกเราได้หรือไม่ ผ่านการเลี้ยงเด็กมาแล้วกี่คน เป็นต้น

การที่เราจะจ้างใครสักคนมาเลี้ยงลูกหัวแก้วหัวแหวนของเรานั้น

อย่าลืมพิจารณาสิ่งที่ได้กล่าวมาแล้วเอาไว้ให้ดีนะคะ

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up