พี่เลี้ยงใจโหด

เปิดคลิป! พี่เลี้ยงใจโหด ทำร้ายลูก!

Alternative Textaccount_circle
event
พี่เลี้ยงใจโหด
พี่เลี้ยงใจโหด

 

 

คลิปเตือนพ่อแม่!! ระวัง พี่เลี้ยงใจมาร ทำร้ายเด็ก

 

 

 

และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ซ้ำขึ้นกับใครอีก นายแพทย์ชาตรี วิฑูรชาติ จากเพจหมอชาวบ้าน ได้เผยถึงวิธีการเลือกพี่เลี้ยงให้ปลอดภัยไร้กังวล จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

การเลี้ยงดูเด็กในสังคมเมืองเป็นปัญหาใหญ่หลวงของพ่อแม่ยุคใหม่จริง ๆ อีกทั้งมีพ่อแม่หลายคนประเมินความสำคัญของพี่เลี้ยงเด็กต่ำเกินไป อาจคิดเพียงว่ามีใครสักคนมาดูแลลูกเรื่องการกิน การอยู่ การหลับนอนก็พอแล้ว

จริง ๆ แล้ว บทบาทของพี่เลี้ยงเด็กมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการเลี้ยงดูโดยพ่อแม่ เพราะพี่เลี้ยงเด็กต้องให้ความรัก ความอบอุ่น ความรู้สึกมั่นคงปลอดภัย สร้างความผูกพันที่มั่นคงกับเด็ก สามารถสื่อสารรับรู้อารมณ์ ความต้องการของเด็กและตอบสนองได้ถูกต้อง

พี่เลี้ยงเด็กจะต้องสามารถจัดสภาพแวดล้อม เตรียมกิจกรรมการเล่นและมีปฏิสัมพันธ์กับเด็กอย่างเหมาะสม ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่จะส่งเสริมให้สมองของเด็กเติบโต ส่งเสริมพัฒนาการทางสติปัญญา บุคลิกภาพ รวมทั้งไอคิวและอีคิว เพราะเด็กแรกเกิดถึง 3 ขวบเป็นช่วงอายุที่มีการเติบโตพัฒนามากและรวดเร็วที่สุด

ดังนั้น การเลือกพี่เลี้ยงเด็กจะต้องพิจารณาอายุและการศึกษา นั่นคือมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เพื่อให้มีวุฒิภาวะทางอารมณ์และวิจารณญาณ มีบุคลิกลักษณะและนิสัยรักความสะอาด ละเอียดรอบคอบ ใจเย็น รักเด็กและทนเสียงเด็กร้องได้ สิ่งสำคัญจะต้องไว้ใจได้ สามารถวางใจได้ว่าพี่เลี้ยงเด็กจะไม่ทอดทิ้งหรือทำร้ายลูกของเรา มีประสบการณ์ในการดูแลเด็ก มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่มีโรคติดต่อ

อ่านต่อ 10 ข้อคิดก่อนจ้างพี่เลี้ยงเด็ก >>


เครดิต: U-Share และหมอชาวบ้าน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up