เมนูอาหารลูกน้อย

10 เมนูอาหารลูกน้อย วัย 6 – 10 เดือน สูตรอร่อยจากแม่ญี่ปุ่น!

event
เมนูอาหารลูกน้อย
เมนูอาหารลูกน้อย

รวม 10 เมนูอาหารลูกน้อย ตั้งแต่วัย 6 เดือนขึ้นไป สูตรอร่อยพร้อมวิธีทำแสนง่ายจากคุณแม่บ้านญี่ปุ่น หากคุณแม่ไม่รู้จะทำเมนูอะไรให้ลูกกินดี ต้องห้ามพลาดบทความนี้นะคะ

รวม 10 เมนูอาหารลูกน้อย วัย 6 10 เดือน สูตรอร่อยจากแม่ญี่ปุ่น

เมื่อลูกน้อยถึงวัย 6 เดือน ก็สามารถเริ่มกินอาหารเสริมได้แล้ว นอกจากนมแม่ ทั้งนี้คุณแม่หลายคนมักตื่นเต้นและเป็นกังวลว่า จะเลือกทำเมนูอาหารอะไรให้ลูกกินดี … ดังนั้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางให้คุณแม่ที่ทำอาหารให้ลูกกินเอง ทีมแม่ ABK จึงมี เมนูอาหารลูกน้อย มาฝาก

โดยในครั้งนี้ เป็นสูตรอร่อยจากคุณแม่บ้านญี่ปุ่น โดยคุณแม่มีชื่อ “ก้อย” ซึ่งคุณแม่เป็นคนไทยที่ไปอาศัยอยู่กับสามีและลูกน้อย “น้องเอกะ” สุดน่ารัก ที่ญี่ปุ่น จึงทำให้คุณแม่ก้อยต้องกลายเป็นแม่บ้านญี่ปุ่นไปโดยปริยาย ทั้งนี้คุณแม่ก้อยก็ได้เลี้ยงลูกน้อยและทำอาหารให้ลูกกินเอง โดยฝึกให้น้องเอกะหยิบกินอาหารเองตอน 6 เดือน หลักๆจะเป็นผลไม้กับผักนึ่ง แต่จะป้อนข้าว

Must read >> มื้อแรกของลูก อาหารเสริมตามวัย เริ่มอย่างไรจึงจะดี?

Must read >> คัมภีร์ ตารางอาหารตามวัย ลูกน้อยในวัยขวบปีแรก

>> จึงมีบางคนสงสัยว่าทำไมทำแบบผสม ไม่เลือกสักวิธี ซึ่งคุณแม่ก้อยได้บอกว่า… ถ้ากินแบบ blw ก็กลัวลูกกินได้น้อย จึงใช้วิธีผสม คือทั้งป้อนและให้เขาหยิบกินเองด้วย ทั้งนี้คุณแม่ก้อยยังบอกอีกว่า ในการเตรียมอาหารให้ลูกจะศึกษาก่อนว่า ผักแบบไหนมีประโยชน์ เด็กอายุกี่เดือน ควรกินอาหารแบบไหน วิธีเลือกวัตถุต่างๆ เช่น เนย ชีสเลือกยังไง ประมาณเท่าไร ซึ่งคุณแม่ก้อยก็ลองทำให้น้องเอกะกินอาหารที่หลากหลาย ไม่กินอย่างเดิมซ้ำๆ มากเกินไป

เมนูอาหารลูกน้อย
ภาพ น้องเอกะ วัย 10 เดือน ลูกสาวแม่ก้อย

Must read >> รู้จัก BLW ฝึกลูกกินอาหารเอง หยิบเอง แม่ไม่ต้องป้อนตั้งแต่มื้อแรก

Must read >> แจก! 20 เมนูอาหารBLW สำหรับลูกวัย 6 เดือนขึ้นไป

และก่อนป้อนอาหารให้ลูก แม่จะชิมก่อนทุกอย่าง และอาหารที่ลูกกินไม่หมด แม่ไม่ทิ้ง แม่กินต่อ ลูกได้รับสารอาหาร แม่ก็เช่นกัน >>> ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณแม่ก้อยได้กล่าวว่า… ตัวเองไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเด็ก ไม่ได้มีความรู้อะไรมากมาย ไม่ได้ทำอาหารเก่ง แต่แค่รู้ว่าอันนี้มีประโยชน์ น่าสนใจ ลูกต้องได้กิน และลูกกินมากหรือน้อยไม่สำคัญ ขอแค่ลูกกินทุกวันก็พอ

ดังนั้นเพื่อเป็นไอเดียให้กับคุณแม่ที่ไทย ตามมาดูกันค่ะว่า คุณแม่ก้อยมีสูตรวิธีทำ เมนูอาหารลูกน้อย ที่ใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่น เป็นอะไรบ้าง โดยจะเป็นเมนูสำหรับลูกน้อยตั้งแต่อายุ 6 – 10 เดือน เพราะเป็นช่วงอายุปัจจุบันที่ทีมแม่ ABK ได้ไปขอสูตรมา หากคุณแม่ที่สนใจก็สามารถติดตามดูสูตรเมนูอาหารจากแม่ก้อยได้ที่ เฟซบุ๊ก Eika Setoya ได้เลย

เมนูอาหารลูกน้อย วัย 6 เดือน

สำหรับเมนู 6 เดือน ที่คุณแม่ก้อยทำให้น้องเอกะกิน ส่วนใหญ่จะเป็นการนำ นำผักทุกอย่างไปนึ่ง แล้วปั่นรวมกันละเอียด (สับด้วยมือแบบละเอียด) แล้วใส่น้ำซุปที่ทำฟรีสไว้

เมนูอาหารลูกน้อย

เมนูอาหารลูกน้อย

ดูต่อ >> “เมนูอาหารลูกน้อย 7 เดือน – 10 เดือน” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up