หัวหอมแก้หวัด

แม่แชร์วิธีเด็ด! หัวหอมแก้หวัด แก้คัดจมูกให้ลูกได้จริง!

event
หัวหอมแก้หวัด
หัวหอมแก้หวัด

หัวหอมแก้หวัด ได้หากลูกเป็นลูกเป็นหวัด มักมีอาการคัดแน่นจมูก มีน้ำมูกหายใจไม่ออก จนทำให้คุณพ่อคุณแม่เป็นกังวล สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตอาการและคอยช่วยเหลือ ให้ลูกน้อยหายใจได้คล่องขึ้น เพราะไม่เช่นนั้นอาจมีผลทำให้ลูกต้องหายใจทางปากไปด้วยเวลาดูดนม ซึ่งจะส่งผลให้ลูกดูดนมได้น้อย และมีน้ำหนักตัวลดลงได้

 หัวหอมแก้หวัด แม่เผยวิธีเด็ด! ไล่หวัด แก้คัดจมูกให้ลูก

เด็กเล็กมักจะเป็นหวัดบ่อยกว่าผู้ใหญ่ เพราะระบบภูมิคุ้มกันของลูกน้อยอยู่ในระหว่างกำลังพัฒนา ทั้งนี้เด็กแต่ละคนมีโอกาสเป็นหวัดได้บ่อยครั้งต่างกัน ซึ่งเด็กที่ไม่สบายเป็นหวัดบ่อย ๆ มักพบในเด็กที่คลอดออกมามีน้ำหนักตัวน้อย หรือคลอดไม่ครบกำหนด รวมไปถึงเด็กที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยนมแม่ เพราะนมแม่จะทำให้มีการสร้างภูมิต้านทานที่ดี และเด็กที่มีโรคประจำตัว อยู่กันอย่างแออัด เช่น สถานรับเลี้ยงเด็ก หรือมีคนในครอบครัวเป็นหวัด ที่บ้านมีคนสูบบุหรี่ มีฝุ่นควันมากมายในการหุงต้ม หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงของอากาศ อย่างหน้าฝน ทั้งหมดนี้มีส่วนทำให้เด็กเป็นโรคหวัดได้ง่าย

หัวหอมแก้หวัด

และยิ่งหน้าหนาว มีการศึกษาระบุว่าลูกน้อยสามารถป่วยได้ถึงปีละ 10 -12 ครั้ง ซึ่งถ้าลูกเป็นไข้หวัดธรรมดา จากการติดเชื้อไวรัส ทำให้เด็กมีไข้ คัดจมูก น้ำมูกไหล เจ็บคอ ส่วนใหญ่เป็นอยู่ประมาณ 5-7 วัน จะหายไปได้เอง ยาที่ใช้รักษา ได้แก่ ยาลดไข้แบบพาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการไข้ อาการปวดเมื่อยตามร่างกายที่อาจพบได้ การให้ยาลดไข้เท่านั้นก็เพียงพอแล้วในการรักษา ไม่จำเป็นต้องให้ยาแก้อักเสบ ยาปฏิชีวนะ หรือแม้แต่ยาลดน้ำมูก ยาแก้ไอ เพราะไม่ได้ทำให้เด็กหายไวขึ้นแต่อย่างไร กับอาจทำให้มีอาการข้างเคียงของยาได้ ส่วนในเด็กที่เป็นหวัดมีน้ำมูกไหลออกมา แนะนำให้ใช้ผ้านุ่มพันปลายแหลมสอดเข้าไปในรูจมูกเพื่อซับน้ำมูก ในเด็กโตควรแนะนำให้สั่งน้ำมูกออกมาเอง

♥ Must read : อาบน้ำต้มใบมะขาม สูตรโบราณจากคุณยาย
♥ Must read : ลูกคัดจมูก แก้ได้ด้วยการนำใบพลู มาทำแบบนี้

แต่สำหรับลูกน้อยที่คุณแม่สังเกตว่า ลูกเป็นหวัด คัดแน่นจมูก โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ยังสั่งน้ำมูกเองไม่ได้ คุณแม่ควรทำการล้างจมูก เหลือจะลองใช้วิธีรักษาด้วยสมุนไพร แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องให้ลูกทานยา เช่นเดียวกับคุณแม่ท่านนี้ที่ได้ออกมาแชร์วิธีรักษาอาการคัดจมูกของลูกน้อยด้วย หัวหอม

โดยคุณแม่จาก เพจ คุณแม่ขอรีวิว ได้โพสต์ภาพพร้อมบอกว่า…

หาก ลูกไม่สบายตัว เป็นไข้หวัด คัดจมูก มาทางนี้ค่ะ วันนี้แม่จิจะมารีวิววิธีแบบโบราณแต่วิทยาศาสตร์ก็รับรองว่าเห็นผลจริง คือการทุบหัวหอมวางไว้ใกล้ๆ ลูกเวลานอน

ลูกชายเกิดอาการมีน้ำมูกและไอแห้งๆบ้าง คืนแรกนอนไม่ได้เลยค่ะ ต้องอุ้มกล่อมทั้งคืน หลับไม่สนิท คืนที่2เลยลองทุบหอมดู เอาหอมไปปลอกเปลือกจะทุบหรือหั่นก็ได้ค่ะ แต่แม่จิเอามีดบั้งเอาแล้วฉีกออกเป็นชิ้นๆ

เสร็จแล้วเอาใส่ผ้าบางๆหรือผ้าอ้อมก็ได้ เพื่อให้หอมระเหยออกมาได้ง่ายๆ วางไว้ใกล้ๆลูกเวลานอน กลิ่นตลบอบอวลไปทั่วห้องเลยค่ะ 555

ผลที่ได้คือ จากที่นอนยากมาก ร้องอ้อนให้อุ้ม คือลูกชายเริ่มนอนเอง เริ่มสงบ และหายใจคล่องมากขึ้น และนอนหลับสนิทดีทั้งคืนเลยค่ะ แต่อาการคัดจมูกอาจไม่ได้หายไปเลย คงต้องล้างจมูกและหยอดจมูกตามหมอสั่งร่วมด้วย

ถือว่าประทับใจมากกับนวัตกรรมหัวหอม ลองเอาไปใช้ดูนะคะ

ลูกไม่สบายตัว เป็นไข้หวัด คัดจมูก มาทางนี้ค่ะ วันนี้แม่จิจะมารีวิววิธีแบบโบราณแต่วิทยาศาสตร์ก็รับรองว่าเห็นผลจริง คือการ…

โพสต์โดย คุณแม่ขอรีวิว บน 10 ธันวาคม 2017

อ่านต่อ >> วิธีรักษาหวัด จากหัวหอม” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up