ของใช้ทารก

ภาพหาดูยาก! 10 สิ่งประดิษฐ์ ของใช้ทารก สมัยโบราณ

event
ของใช้ทารก
ของใช้ทารก

คุณพ่อคุณแม่เคยเห็นกันหรือไม่! นี่คือ ของใช้ทารก ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ 10 อย่าง นับเป็นภาพหาดูยาก! ว่าแต่จะมีของใช้เด็กทารกอะไรบ้าง รูปร่างหน้าตา จะแปลกแตกต่างไปจากปัจจุบันมากน้อยแค่ไหน ตามดูกันค่ะ

เรียกได้ว่า ของใช้ทารก นั้นถูกสร้างมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่มาอย่างช้านานแล้ว ซึ่งปัจจุบันโลกของเราก็มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงนวัตกรรมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง ของใช้สําหรับทารกแรกเกิด ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาให้กับคุณแม่สมัยใหม่โดยเฉพาะ ก็ถูกสร้าง ดัดแปลง เปลี่ยนโฉมมาเรื่อยๆ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานกับลูกน้อยมากที่สุด

ซึ่ง ของใช้ทารก ในต่างประเทศหรือบ้านเราก็มีมากมาย หลายทางเลือก แต่คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมคะว่ากว่าจะมาถึงอุปกรณ์ที่พร้อมสรรพและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบสบายเหล่านี้ สมัยก่อนคุณแม่ที่มีลูกๆ เขาเลี้ยงกันด้วย ของใช้ทารก ที่มีหน้าตาเป็นอย่างไร เพื่อช่วยเปิดหูเปิดตาคุณพ่อคุณแม่ Amarin Baby & Kids จึงขอพาไปทำความรู้จักกับ สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ของใช้ทารก 10 อย่าง ในสมัยโบราณ จะมีอะไรบ้าง และรูปร่างหน้าตาจะแปลกแตกต่างไปจากปัจจุบันมากน้อยแค่ไหน ตามดูกันค่ะ

ภาพสุดยอด 10 สิ่งประดิษฐ์ ของใช้ทารก ในสมัยโบราณ

1. ขวดนมแก้วโบราณ

ของใช้ทารก

ขวดนมสำหรับเด็ก นับเป็น ของใช้ทารก ที่ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อสมัยที่ประเทศอังกฤษมีการปฏิวัติอุตสาหกรรม เกิดในปีค.ศ.1855 โดยการนำเครื่องจักรมาใช้ในการผลิต ซึ่งถือเป็นขวดนมยุคแรกที่ประเทศอังกฤษได้ผลิตในสมัยปฏิวัติอุตสาหกรรม ทั้งนี้ถูกประดิษฐ์มาเพื่อใช้เลี้ยงเด็กทารกเนื่องจากที่คุณแม่ลูกอ่อนไปทำงานด้วยความที่ประเทศอังกฤษอยู่ในเขตเมืองหนาวจึงต้องมีการออกแบบให้มีจุก 2 ทางเมื่อจุกฝั่ง 1 อุดตันแล้วเด็กก็สามารถดูดนมอีกฝั่ง 1 ได้เลยทันที

2. ที่นอนเด็กทารก

ของใช้ทารก

ของใช้เด็กทารก ที่ถูกผลิตในปี ค.ศ. 1916 เมื่อประชากรของโลกนั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ พื้นที่อาศัยก็หนาแน่นขึ้น คนจำนวนมากกังวลเรื่องการเลี้ยงดูเด็กในพื้นที่แคบๆ ดังนั้นนักประดิษฐ์ก็ไม่ยอมนิ่งนอนใจ ทำการสร้างที่นอนเด็กขนาดไม่ใหญ่มากซึ่งสามารถยื่นออกไปนอกตัวบ้านได้ โครงสร้างของเจ้าที่นอนนี้แข็งแรง โครงเหล็กที่รองเด็กสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 200 กิโลกรัม ซึ่งยังแข็งแรงพอที่จะต้านลมแรงๆ อีกทั้งยังมีหน้าต่างที่มีตาข่ายป้องกันไม่ให้เด็กปีนออกจากตัวเฉลียง และป้องกันแมลงรบกวนได้ด้วย จากรูปภาพด้านบนจะเห็นได้ว่า ที่นอนเด็กรุ่นนี้ใหญ่พอที่จะใส่รถเข็นเด็กทำให้คุณแม่ประหยัดเนื้อที่ในบ้านได้ คราวนี้เด็กทารกของเราก็จะมีช่วงเวลาที่ได้เห็นภายนอกบ้าน พร้อมรับบรรยากาศต่างๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้นทีเดียว

3. เปลที่ไกวเองได้

ของใช้ทารก

สำหรับทารกแรกเกิดแล้ว เปลนี้ถูกประดิษฐ์มาเพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ตั้งแต่สมัยก่อน เช่นเดียวกับนักประดิษฐ์อย่าง Sheldon D. Vanderburgh ที่อยู่ในย่าน Hastings-on-Hudson ของ New York ปี ค.ศ.1917 ซึ่งไม่สามารถรับมือกับเด็กทารกที่กำลังร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เขาจึงหาทางแก้ไขปัญหานี้โดยการประดิษฐ์เปลขึ้นมา เริ่มจากการนำเปลจากตาข่าย (คล้ายๆ เปลญวน) โดยหุ้มตาข่ายรอบๆ ของบางอย่างที่เหมือนตะกร้า และแขวนมันไว้กับเฟรมไม้ขนาดใหญ่ Vanderburgh ตระหนักว่ามันจะดีไม่น้อยถ้าเปลของเขาสามารถไกวเองได้ เขาจึงติดมอเตอร์เข้าไป โดยเสียงตอนมอเตอร์ที่ทำงานเบาๆ ช่วยให้เด็กหลับสบายขึ้นอีกด้วยนะ

ของใช้ทารก

นอกจากนี้ Luther P. Jones นักประดิษฐ์ ในปี ค.ศ. 1920 ก็ได้สร้างเปลที่ไกวโดยใช้มอเตอร์แต่หรูหรามากกว่า เพราะตอนเด็กตื่นนอนจะพบว่าล้อที่เป็นฐานของเปลนั้น เคลื่อนที่ได้อีกด้วย

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up