คำนวณส่วนสูง

ประสบการณ์ตรงของคุณแม่ เมื่อลูกน้อย “ไม่สูง”

event
คำนวณส่วนสูง
คำนวณส่วนสูง

มีบทความหนึ่งของคุณแม่ ที่โพสต์เอาไว้ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก Amarin Baby & Kids จึงนำบทความนี้มาแชร์ประสบการณ์ เกี่ยวกับปัญหาความสูงของลูกน้อย และหาวิธี คำนวณส่วนสูง เพื่อแก้ไขปัญหา และแนะนำคุณแม่และลูกน้อย เมื่อลูกน้อย “ไม่สูง”

คำนวณส่วนสูง กับปัญหาความสูงของลูกน้อย

ลูกไม่สูงทําไงดี
ลูกไม่สูงทําไงดี
วิธีทำให้ลูกสูงได้เต็มที่
ลูกไม่สูงทําไงดี

ในบทความของคุณแม่ระบุเอาไว้ว่า คุณแม่พยายาม และทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตแข็งแรง โดยเตรียมตัวตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ คุณแม่ ซึ่งอยู่ในวัย 38 ปี รับประทานโฟลิคเตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน ฉีดวัคซีนป้องกันโรคจนครบ แต่เมื่อลูกน้อยคลอดออกมากลับพบปัญหา ซึ่งคุณแม่เริ่มสังเกตเมื่อลูกน้อยอายุได้ 9 เดือน เริ่มตั้งแต่น้ำหนัก ส่วนสูงที่ลดลง และเรื่องการอ๊อกนม ทั้งๆ ที่ดูแลลูกน้อยเป็นอย่างดี และเคร่งครัดตามคำแนะนำของคุณหมอ ให้ลูกน้อยรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่รับประทานได้น้อยมาก

แต่ถึงแม้พัฒนาการด้านความสูงของลูกน้อยจะไม่เป็นไปตามเกณฑ์ ลูกของคุณแม่ก็เป็นเด็กที่ฉลาด เมื่อเข้าโรงเรียน ก็เรียนได้ดี คุณครูก็ชมว่าเรียนเก่ง มีความสามารถหลายด้าน แต่คุณแม่ก็ยังเป็นกังวลเรื่องความสูงของลูกน้อย จึงพาลูกไปตรวจร่างกาย เพื่อทำการรักษาอย่างจริงจังที่โรงพยาบาล แต่จากการตรวจกลับพบว่าลูกน้อยปกติดีทุกอย่าง คุณแม่พยายาม และอยากให้ลูกน้อยพยายามร่วมมือด้วยเช่นกัน

Amarin Baby & Kids ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่สู้ต่อไปนะคะ ถึงแม้ว่าลูกน้อยจะตัวเล็ก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าความสามารถของลูกน้อยจะเล็กไปด้วยนะคะ แม่น้องเล็กคิดว่าลูกของคุณแม่ “จิ๋วแต่แจ๋ว” จริงๆ ค่ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “คำนวณส่วนสูง และดัชนีมวลกายของลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up