เห็บเข้าหู

อุทาหรณ์! แม่ช๊อคเจอ เห็บเข้าหู วางไข่ในหูลูกเป็นสัปดาห์!

Alternative Textaccount_circle
event
เห็บเข้าหู
เห็บเข้าหู

อุทาหรณ์จากคุณแม่ท่านหนึ่งที่ลูกชายวัย 4 ขวบบ่นปวดหูได้ 3 วัน จนนำไฟฉายมาส่องเข้าไปที่หูเจอ เห็บเข้าหู จึงรีบพาไปพบแพทย์ แพทย์แจ้งเห็บได้ไปวางไข่อยู่ในหูแล้วจนมองไม่เห็นแก้วหู ทั้ง ๆ ที่ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงหมาหรือเลี้ยงแมวเลย

อุทาหรณ์! แม่ช๊อคเจอ เห็บเข้าหู วางไข่ในหูลูกเป็นสัปดาห์!

หู เป็นอวัยวะที่หน้าที่หลายอย่างในเวลาเดียวกัน ทั้งรับคลื่นเสียงที่มาจากภายนอกและแปลงเป็นสัญญาณส่งต่อไปยังสมอง อีกทั้งยังช่วยควบคุมการทรงตัวในขณะที่ร่างกายเคลื่อนไหว ซึ่งถ้าหากมีอะไรแปลกปลอมเข้าไปในหูก็อาจเสี่ยงต่อการบาดเจ็บและเกิดการทำงานที่ผิดปกติ เช่น เสียการทรงตัว หรือหูอื้อ และหาก เห็บเข้าหู ก็อาจจะนำเอาเชื้อโรคเข้าไปด้วย ทำให้เกิดติดเชื้อตามมาในภายหลังได้ ทีมงานจึงขอนำอุทาหรณ์จากคุณแม่ท่านหนึ่งที่ได้แชร์เรื่องราวตนเองลงในเฟสบุ๊ค Kwang Airada Preewan ดังนี้

#เห็บ #อุทาหรณ์เตือนใจ #อันตรายที่มองไม่เห็น #ไม่รุ้ว่าเข้าเมื่อไหร่ ไม่รู้ว่าไปเข้ามาจากที่ไหน #ลูกชายบ่นปวดหูถามบอกว่าเล่นหูกระแทกประตูเลยปวดเลยไม่นึกเอะใจ #ปวดได้ 3 วัน เมื่อคืน 3 ทุ่มบอกเจ็บในหูมดกันหูหนูขอดูไม่ยอมให้ดู #4 ทุ่มเลยลองจับดูไฟฉายส่องเห็บคะเห็บตัวเบ้อเริ่ม รีบมาโรงพยาบาลตาคลี หมอคีบออกได้แต่ออกไม่หมด #หมอบอกอยู่นานเกินอาทิตย์แน่นอนเพราะเห็บวางไข่แล้ว ส่องดูมองไม่เห็นแก้วหูแล้ว #หมอส่งตัวมาโรงบาลสวรรค์ประชารักษ์ #หมอนัดวางยาสลบพรุ่งนี้เช้า8.30น. #หลังเที่ยงคืนงดน้ำงดอาหารรอเจาะเลือด #ตอนนี้งอแงมาก #ยังไม่รุ้ว่าหมอจะทำยังไงเอาออก #ฝากเตือนแม่ ๆ ทุกคนหรือคนโตก็ดีระวังกันด้วยนะคะ #อันตรายมากจริงๆ……. 8/10/61. ปล. #ภาพเห็บเป็นเพียงภาพที่ก็อปมาเพื่อประกอบในโพสเท่านั้น #ที่บ้านไม่เลี้ยงหมาไม่เลี้ยงแมวมีแต่หมาที่อยุ่อาศัยระแวกบ้านเท่านั้น

เห็บในหู
อุทาหรณ์ เด็ก 4 ขวบ เจอเห็บเข้าไปวางไข่ในหูนานนับสัปดาห์

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ เห็บเข้าหู อันตรายหรือไม่? เห็บเข้าหู อาการเป็นอย่างไร?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up