ลูกติดเชื้อจากรถเข็นในห้าง

อุทาหรณ์! ลูกติดเชื้อจากรถเข็นในห้าง

ลูกติดเชื้อจากรถเข็นในห้าง
ลูกติดเชื้อจากรถเข็นในห้าง

คุณแม่โพสต์เตือน ระวัง! ลูกติดเชื้อจากรถเข็นในห้าง หลังลูกน้อยวัย 10 เดือนติดเชื้อซาลโมเนลลา (salmonella) ทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษอย่างรุนแรง และเยื่อหุ้มสมองอักเสบ เพียงเพราะเธอให้ลูกนั่งในรถเข็นช้อปปิ้งเพียงไม่กี่นาที

อุทาหรณ์! ลูกติดเชื้อจากรถเข็นในห้าง

คุณแม่ Vivienne Wardrop ไปช้อปปิ้งในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งใน Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย โดยให้ลูกชายวัย 10 เดือนนั่งในรถเข็นช้อปปิ้ง

ไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากนั้น Logan ลูกชายของเธอก็เริ่มท้องเสียอย่างรุนแรง อาเจียนและมีไข้สูง ต่อมาอาการก็แย่ลงเมื่อ Logan เริ่มถ่ายเป็นมูกเลือด และมีภาวะขาดน้ำ

อ่านต่อ การดูแลเมื่อลูกท้องเสีย

Vivienne พาลูกชายไปโรงพยาบาล ก็พบว่าลูกของเธอติดเชื้อ ติดเชื้ออะดีโนไวรัส (ไวรัสระบบทางเดินหายใจ) ไวรัสโรต้า (ทำให้เด็กท้องร่วง) เชื้อซาลโมเนโลสิส (อาหารเป็นพิษ) และเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ซึ่งคุณหมอบอกว่า โอกาสน้อยมากๆ ที่คนเราจะติดเชื้อไวรัสทั้งหมดนี้ในคราวเดียวกัน

ลูกติดเชื้อจากรถเข็นในห้าง

Logan มีอาการเซื่องซึม ตาลอย และร้องครวญครางอย่างน่าสงสาร

Vivienne เล่าว่า “ปกติฉันใช้เวลา 10 นาทีในการป้อนนมลูก แต่ตอนนี้ฉันต้องใช้เวลาถึง 45 นาทีในการป้อนนม 120 มล. เพราะว่าเขายังคงเจ็บปวด”

คุณหมอได้ซักถามคุณแม่ว่า ได้พาลูกไปไหนมาบ้าง หรือให้ลูกกินอะไรบ้างที่จะเป็นสาเหตุของการติดเชื้อเหล่านี้ โดยคุณแม่ยืนยันว่า ไม่ได้ให้ลูกกินอะไรผิดแปลกไป หรือพาลูกไปไหนเลย นอกจากไปซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ต

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Vivienne ไม่ได้ต้องการตำหนิซูเปอร์มาร์เก็ต แต่อยากเตือนให้คุณแม่ๆ ตระหนักถึงความสะอาดของรถเข็นช้อปปิ้งในห้าง “ฉันแค่อยากจะเตือนว่าเราควรจะมีการเช็ดทำความสะอาดที่นั่งรถเข็นก่อนที่ลูกน้อยของเราจะสัมผัส อย่าคิดว่าให้ลูกนั่งเพียงแป๊บเดียว ไม่เป็นไร” เพราะ Logan ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนานถึง 10 วัน และต้องใช้เวลาอีก 2 สัปดาห์กว่าจะหายเป็นปกติ “ฉันไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับครอบครัวไหนอีกเลย”

รถเข็นช้อปปิ้ง

ไม่น่าเชื่อนะคะว่า รถเข็นช้อปปิ้งในห้าง จะเป็นภัยใกล้ตัวที่หลายครอบครัวมองข้าม แล้วเราจะสามารถป้องกันลูกน้อยให้พ้นจากเชื้อโรครอบตัวได้อย่างไร Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำวิธีง่ายๆ หยุดเชื้อโรคร้ายเข้าสู่ร่างกายลูกน้อยในหน้าถัดไป

อ่านต่อ>> วิธีง่ายๆ หยุดเชื้อโรคร้ายเข้าสู่ร่างกายลูกน้อย คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up