ลูกเล่นไอแพด

อุทาหรณ์จากแม่! ลูกเล่นไอแพด จนระบบประสาทมีปัญหา

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกเล่นไอแพด
ลูกเล่นไอแพด

แม่แชร์ประสบการณ์จริง! ลูกเล่นไอแพด มากจนระบบประสาทมีปัญหา และสมาธิสั้น

 

 

คุณพ่อคุณแม่คิดว่า ยุคนี้สมัยนี้อะไรคือสิ่งที่น่าห่วงสำหรับลูก ๆ ของเรากันค่ะ ทีมงาน Amarin Baby and Kids เชื่อว่า มีคุณแม่หลาย ๆ ท่านนึกถึงเรื่องของคนแปลกหน้าและโรคภัยไข้เจ็บเท่านั้น แต่ทราบหรือไม่คะว่า ในความเป็นจริงยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่น่ากลัวและอยู่ใกล้ตัวลูกของเรามากกว่าที่เราคิดนั่นก็คือ “มือถือและแท็บเล็ต” นั่นเอง

ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่สังเกตให้ดีจะเห็นว่า เด็กสมัยนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะต้องมีเจ้ามือถือและแท็บเล็ตนี่อยู่ข้างกาย บางครอบครัวเลือกที่จะให้เจ้าพี่เลี้ยงจอสี่เหลี่ยมนี้เลี้ยงลูกแทนเสียด้วยซ้ำ เพราะคิดว่าสะดวกสบาย ลูกไม่ดื้อ ไม่งอแง แถมกินข้าวเยอะได้กว่าไม่เล่นอีกเสียด้วย! เรียกได้ว่าสะดวกสบายจะตายไปแล้วจะปฏิเสธพี่เลี้ยงคนนี้ได้อย่างไร … จนเผลอลืมคิดไปว่า พี่เลี้ยงคนนี้นี่แหละที่จะกลายเป็นมัจจุราชเงียบคอยทำลายลูกของเราอย่างช้า ๆ กว่าจะมารู้ตัวอีกทีก็เกือบสายเกินไปเสียแล้ว

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่ทีมงานจะมาขอนำสนอในวันนี้ เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคุณแม่ท่านหนึ่ง เมื่อลูกชายของตัวเองเปลี่ยนแปลงไป จากเด็กที่แข็งแรง มีพัฒนาการที่ปกติ ว่านอนสอนง่ายกลายเป็นเด็กก้าวร้าว อารมณ์ร้อน สมาธิสั้น ที่สำคัญระบบประสาทตาเสียจนแม้แต่คุณหมอเองยังไม่รู้เลยว่าจะสามารถกลับมาหายเป็นปกติได้เมื่อไร … เรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามอ่านต่อได้ที่หน้าถัดไปเลยค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up