ภูมิแพ้ในบ้าน

9 จุดเสี่ยงภูมิแพ้ในบ้านที่ลูกน้อยควรหลีกเลี่ยง

ภูมิแพ้ในบ้าน
ภูมิแพ้ในบ้าน

7.สัตว์เลี้ยงแสนรัก

ภูมิแพ้ในบ้านขนนุ่มๆ ของแมวเหมียว และน้องหมาแสนรู้ในครอบครัว เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ และโปรตีนที่เกิดจากสะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยงก็เป็นพาหะทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้เช่นกัน สิ่งเหล่านี้มักจะหลบซ่อนอยู่ตามพื้น หรือติดอยู่ตามซอกมุมของเฟอร์นิเจอร์ สำหรับครอบครัวที่รักสัตว์สามารถหลีกเลี่ยงภูมิแพ้ได้ โดยการแบ่งอาณาเขตสำหรับสัตว์โดยเฉพาะ และไม่ควรพาเข้ามานอนด้วยเด็ดขาด

8.พรม

ภูมิแพ้ในบ้านพรมผืนสวยๆ ที่เอาไว้ใช้ตกแต่งบ้าน และเป็นของใช้สุดเก๋ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ มักจะมีไรฝุ่นขนาดเล็กอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ ถ้าครอบครัวไหนต้องการที่จะใช้พรมจริงๆ ก็ควรจะต้องใช้เครื่องปรับอากาศที่มีระบบฟอกอากาศเอาไว้ รวมถึงหมั่นทำความสะอาด และดูดฝุ่นอยู่เป็นประจำ

9.หนังสือ

ภูมิแพ้ในบ้านในหนังสือที่คุณพ่อ คุณแม่ซื้อมาอ่าน หรือเล่านิทานให้ลูกน้อย มักจะมีไรฝุ่นขนาดเล็ก และเหาหนังสืออาศัยอยู่ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ลูกน้อยเกิดโรคภูมิแพ้ เพราะหนังสือที่ตั้งอยู่บนชั้นหนังสือที่เปิดโล่ง ไม่มีประตู หรือกระจกป้องกันฝุ่น ทำให้เกิดฝุ่นจับได้ง่าย คุณพ่อ คุณแม่จึงควรเก็บหนังสือให้มิดชิดในตู้ที่มีฝาปิด รวมทั้งทำความสะอาดชั้นหนังสืออยู่เป็นประจำ ก่อนนำมาใช้ทุกครั้ง

เครดิต: http://home.kapook.com/view83724.html

อ่านเพิ่มเติม คลิก!!

ดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลจาก โรคภูมิแพ้ จัดบ้าน จัดห้องนอน แบบไหนดี ?

หมอแนะ! แช่แข็งตุ๊กตา ช่วยลูกรักจากภูมิแพ้ได้

โรคภูมิแพ้ รักษาได้ด้วยต้นไม้มหัศจรรย์

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Save

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up