สายตาเสีย

สายตาเสีย ตั้งแต่เล็กเพราะทำ 8 พฤติกรรรมเสี่ยง!

Alternative Textaccount_circle
event
สายตาเสีย
สายตาเสีย

สายตาเสีย ตั้งแต่เล็กๆ เพราะพฤติกรรมเสี่ยงบางอย่างที่ทำซ้ำๆ จนติดเป็นนิสัย อยากรู้ไหมคะว่ามีอะไรบ้าง เชื่อว่าถ้าบอกไปแล้วพ่อแม่ต้องร้องอ่อตกใจกันแน่ๆ เพราะใครจะไปคิดว่าเรื่องใกล้ตัวแค่นี้จะเป็นผลเสียระยะยาวทำร้ายสายตาลูกให้แย่ขึ้นมาได้ ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะพาไปดู 8 พฤติกรรมเสี่ยงทำลูกสายตาเสียกันค่ะ

 

สายตาเสีย เพราะอะไร?

การปล่อยปละละเลยให้เด็กๆ เขาเล่นคนเดียวรู้ไหมว่าบางกิจกรรมอาจส่งผลต่อสุขภาพดวงตาทำให้ลูก สายตาเสีย ได้ ง่ายๆ โดยปกติแล้วไม่ว่าจะอ่านหนังสือก็ต้องอ่านในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ ห้ามอ่านในที่แสงน้อยสลัวๆ เพราะจะทำให้ ต้องใช้สายตาในการเพ่งมากกว่าปกติ ทำให้ปวดตา สายตาพร่ามัว หรือเวลาออกไปนอกบ้านแล้วเล่นดิน เล่นทรายมือเลอะๆ จะไม่ให้เด็กๆ มาเช็ด จับป้ายหน้า ป้ายตา เพราะเชื้อโรคที่ติดมากับมืออาจทำให้เสี่ยงเป็นโรคตาแดง ตาอักเสบขึ้นมาได้  เห็นไหมคะว่านี่แค่ยกตัวอย่าง ก็ทำให้รู้ว่าทุกอย่างรอบตัวลูกล้วนเป็นสาเหตุที่นำมาซึ่งปัญหาสายตาอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ

คุณพ่อคุณแม่ควรหมั่นใส่ใจดูแลช่วยลูกให้ใช้สายตาอย่างเหมาะสม ถูกต้อง เพราะดวงตาเป็นอวัยวะสำคัญที่จะต้องอยู่กับลูกน้อยไปตลอดชีวิต ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมการใช้สายตาที่ไม่เหมาะสม เช่น การอ่านหนังสือ หรือทำการบ้าน ในที่มีแสงสว่างน้อย ไม่อ่านหนังสือขณะอยู่บนรถ เพราะการใช้สายตาขณะรถกำลังวิ่ง จะต้องใช้สายตาในการมองเพ่งอ่านตัวหนังสือมากกว่าปกติ บวกกับเวลาที่รถกำลังวิ่งจะมีการสั่นสะเทือน ซึ่งอาจกระทบต่อระบบประสาทตา ทำให้สายตาเสื่อมได้เร็วกว่าปกติ …ทีนี่เราจะไปดูกันต่อว่า 8 พฤติกรรมเสี่ยงทำร้ายสายตาลูกตั้งแต่เล็กๆ นั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ป้องกันได้ตั้งแต่ตอนนี้กันค่ะ

อ่านต่อ 8 พฤติกรรมเสี่ยงทำลูกสายตามีปัญหา หน้า 2 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up