คุณพยาบาลใจดีถักไหมพรมเป็นวิกผมให้กับเด็กที่ป่วยเป็นมะเร็ง

Alternative Textaccount_circle
event

สองพยาบาลใจดี บรีย์ ฮิชคอร์ค (คนซ้าย) และ โฮลลี่ คริสเต็นเซ็น (คนขวา) ริเริ่มโครงการเมจิกยาร์น (Magic Yarn) ที่จะช่วยเยียวยาสภาพจิตใจของเด็กที่ป่วยเป็นมะเร็ง ด้วยการถักวิกผมจากไหมพรมตามทรงผมของเจ้าหญิงในเทพนิยายและตัวการ์ตูนแบบต่างๆ

12277157_10153186441124080_2002212278_n

แนวคิดของโครงการนี้คือ “สร้างวิกผมจากไหมพรมให้กับเหล่านักสู้ตัวน้อยที่กำลังต่อสู้กับมะเร็งร้าย” วิกผมเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงวิกผมธรรมดาๆ แต่มันทำให้เด็กๆ ได้กลายเป็นเจ้าหญิงตัวน้อยตามจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงแอเรียล จากเรื่อง “เดอะ ลิตเติลเมอร์เมด” หรือราชินีเอลซ่า จากเรื่อง “โฟรเซ่น”

จุดเริ่มต้นของโครงการนี้คือเมื่อโฮลลี่ ถักไหมพรมเป็นวิกผมเจ้าหญิงราพันเซลให้กับลูกสาวของเพื่อนที่ต้องรับการรักษาแบบคีโม หลังจากนั้นทุกคนก็เริ่มถามถึงวิกผมของโฮลลี่ ที่สำคัญคือวิกผมที่ทำจากไหมพรมเหล่านี้ไม่เพียงแต่น่ารักเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับผู้ป่วยโรคมะเร็งมากๆ เพราะการรักษาแบบคีโมจะทำให้ผิวบางลงและไวต่อความรู้สึกมากขึ้น เนื่องจากวิกผมเหล่านี้ทำจากไหมพรม จึงไม่ระคายเคืองต่อผิวของผู้ป่วย

ช่างเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมของคุณพยาบาลใจดีจริงๆ ค่ะ นอกจากเด็กๆ จะได้มีวิกผมสวยๆ ไว้ใส่แล้ว พวกเขายังได้เล่นสนุกแบบเด็กๆ จากการจินตนาการตามเทพนิยายที่พวกเขาชื่นชอบ รับรองว่าเด็กๆ จะต้องมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคร้ายต่อไปแน่นอนค่ะ

ที่มา: http://www.upworthy.com/a-nurse-makes-wigs-for-kids-with-cancer-and-theyve-got-a-special-twist
ภาพจาก: http://www.themagicyarnproject.com/

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up