สนามเด็กเล่น

5 ภัยอันตรายใน สนามเด็กเล่น ต้องสอนลูกให้ระวัง!

event
สนามเด็กเล่น
สนามเด็กเล่น

อุทาหรณ์! เด็กชายถูกม้ากระดกใน สนามเด็กเล่น กระแทกอกเสียชีวิต หมอบอกไม่เป็นอะไรมาก กลับมานอนรักษาอาการอยู่บ้านได้ 3 วัน สุดท้ายเสียชีวิตคาอ้อมกอดแม่

สุดเศร้า! เด็กชายวัย 12 ถูกม้ากระดกใน สนามเด็กเล่น
กระแทกอกเสียชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าอีกหนึ่งเรื่อง กับเหตุการณ์เสียชีวิตที่เกิดจาก ภัยอันตรายใน สนามเด็กเล่น ของเด็กชายอายุ 12 ปี ที่ไปเล่นม้ากระดก ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขณะเล่นกับเพื่อน และถูกยกกระดกไปอยู่ด้านบนสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตรเศษ แต่เพื่อนที่เล่นด้วยกันได้ลุกออกจากที่นั่งอย่างกะทันหัน ทำให้ม้ากระดกตกกระแทกพื้นอย่างแรง และราวเหล็กคล้ายตัว T ที่ทำไว้สำหรับเป็นที่จับกระแทกเข้าหน้าอกอย่างแรง

สนามเด็กเล่น

เมื่อพาไปโรงพยาบาล หมอบอกไม่เป็นอะไรมาก จึงกลับมานอนรักษาอาการปวดท้องอยู่บ้าน สุดท้ายเสียชีวิตคาอ้อมกอดแม่ และต้องรีบจัดการเผาศพเพราะเอาไว้นานไม่ได้ เพราะไม่มีเงินค่าใช้จ่าย อีกทั้งประกันชีวิตหมู่ที่ทางโรงเรียนทำให้บอกว่าจะช่วยค่าทำศพเพียง 10,000 บาท เพราะแพทย์ระบุในใบมรณะบัตรว่า เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้คุณแม่ของเด็กชายผู้เสียชีวิตได้เล่าให้กับนักข่าวอมรินทร์ทีวีว่า..

เธอและลูกชายได้ไปชมและเชียร์กีฬาของหมู่บ้านที่สนามกีฬาของ อบต. โดยลูกชายก็ได้ไปเล่นที่สนามเด็กเล่นห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ต่อมาเวลาประมาณ 15.00 น. ลูกชายเดินเอามือกุมท้องเข้ามาหา พอถึงก็นอนหงายลงกับพื้นสนามหญ้า แม่จึงสอบถามได้ความว่าถูกที่จับม้ากระดกกระแทกเข้าที่ท้อง ตนจึงได้เอายาหม่องทาให้
จนรุ่งเช้าของวันใหม่ ลูกชายก็ยังบ่นว่าปวดท้องอยู่และมีอาการอาเจียนร่วมด้วยหลายครั้ง จึงได้ไปลาครูให้แล้วตัดสินใจพาไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่ง หมอก็สอบถามอาการและตรวจเบื้องต้น พร้อมได้ฉีดยาให้ 1 เข็มและให้ยามากิน โดยบอกว่าเป็นอาการของโรคกระเพาะอักเสบ ให้กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้าน
จนกระทั่งในเช้าอีกวันตนได้ต้มโจ๊กจะเอาไปป้อนลูกซึ่งนอนอยู่ในห้อง แต่พอไปถึงกลับก็พบว่าลูกมีอาการเบิกตาโพรงและหายในรวยริน จึงรีบเข้าไปอุ้มลูกเอาไว้ในอ้อมกอดแล้วลูกก็เสียชีวิต
เบื้องต้น ครอบครัวเชื่อว่าน้องน่าจะเสียชีวิตจากแรงกระแทก ซึ่งอาจทำให้อวัยวะภายในได้รับความกระทบกระเทือน ถึงขั้นแตกหัก ซึ่งทางคุณแม่เองก็ไม่ได้ผ่าชันสูตรศพเนื่องจากไม่อยากให้น้องเจ็บไปกว่านี้ และฐานะยากจนไม่มีเงินพอสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งนี้คุณแม่จึงได้ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับการเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ใน สนามเด็กเล่น ให้พ่อแม่คอยดูและระวังลูกให้ดีเพราะอาจจะได้รับอันตรายได้

ขอบคุณข้อมูลและคลิปข่าวจาก AMARIN TVHD

 

จากข่าวการเสียชีวิตของเด็กชายวัย 12 ที่ถูกเครื่องเล่นม้ากระดกใน สนามเด็กเล่น กระแทกหน้าอกจนเสียชีวิต ก็ถือเป็นอุทาหรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่จำเป็นที่จะต้องคอยสอดส่องดูแลและระมัดระวังลูกน้อยทุกครั้งที่ปล่อยให้ไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ในสนามเด็กเล่น ซึ่งถ้าเป็นเด็กเล็กสำคัญมากว่าไม่ควรปล่อยให้ลูกเล่นตามลำพัง และต้องตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ในสนามเด็กเล่นก่อนทุกครั้งว่าจะปลอดภัยกับลูกรึเปล่า ไม่ว่าจะเป็น พื้นสนาม เครื่องเล่นอยู่ในสภาพแข็งแรงมั่นคงไม่ และแต่ละอย่างตั้งไว้ห่างกันหรือดีหรือเปล่า นอกจากนี้ เสื้อผ้าของ ลูกก็เป็นปัญหาที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นขณะเล่นได้

ทั้งนี้อย่าลืมสำรวจบริเวณโดยรอบว่าปลอดภัยรึเปล่า เช่น มีเศษแก้วเหล็กแหลม ขวด กระป๋อง หรือไม่ สถานที่เล่นใกล้ถนนหรือไม่ มีรั้วกั้นหรือไม่ และสถานที่ควรจะอยู่ในร่มเพื่อป้องกันลูกผิวไหม้จากแดดด้วย

อ่านต่อ >> “ภัยอันตรายในสนามเด็กเล่นที่พ่อแม่ต้องสอนลูกให้ระวัง”
คลิกหน้า
2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up