ลูกโป่งไว้ในรถ

อุทาหรณ์! ซื้อ ลูกโป่งไว้ในรถ ระเบิดคารถ เด็ก 6 ขวบเจ็บสาหัส

ลูกโป่งไว้ในรถ
ลูกโป่งไว้ในรถ

ลูกโป่งลายสวยงาม หลากหลายสีสัน ที่เด็ก ๆ เห็นเมื่อไรก็ร้องขอจะซื้อมาถือให้ได้และมักจะนำ ลูกโป่งไว้ในรถ แต่รู้หรือไม่ว่า ลูกโป่งที่อัดแก๊สอยู่ในรถนั้น สามารถก่ออันตรายได้ถึงชีวิต ดังเช่นอุทาหรณ์ต่อไปนี้

อุทาหรณ์! ซื้อ ลูกโป่งไว้ในรถ ระเบิดคารถ เด็ก 6 ขวบเจ็บสาหัส

ทีมงาน Amarin Baby & Kids ขอนำภัยใกล้ตัวที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะมองข้ามไป ภัยจากลูกโป่งลวดลายการ์ตูนสีสันสวยงาม ที่ขายกันทั่วไปตามงานต่าง ๆ ที่ลูก ๆ เห็นเมื่อไร ก็จะต้องร้องขอซื้อมาถือให้ได้ และเมื่อถึงเวลากลับบ้าน ก็มักจะนำลูกโป่งนี้ขึ้นรถกลับตามไปด้วย โดยไม่รู้เลยว่าการเอา ลูกโป่งไว้ในรถ ก็เหมือนกับการถือลูกระเบิดขึ้นรถไป ดังเช่นอุทาหรณ์ต่อไปนี้

เกิดเหตุลูกโป่งอัดแก๊สระเบิดในรถ ขณะที่กำลังขับอยู่บนถนนเทศา เขตเทศบาลนครปฐม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน คนแรกเป็นเด็กชาย อายุ 6 ขวบ ได้รับบาดเจ็บตามลำตัวอาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม คนที่ 2 คือ น.ส.บัณฑิตการณ์ อุ่นใจ ได้รับบาดเจ็บที่แขนทั้ง 2 ข้าง และคนที่ 3 ยังไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวาทั้งแขน

น.ส.บัณฑิตการณ์ คนขับรถ เล่าว่า ตนและครอบครัวมางานรับปริญญาหลานสาวที่มหาวิทยาลัยศิลปากร นครปฐม แต่เนื่องจากว่าหลานสาวรับช่วงเย็นจึงได้ขับรถนำของขวัญที่เพื่อน ๆ มอบให้หลานไปเก็บที่บ้านก่อน แต่พอขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ดึงสายที่ชาร์จโทรศัพท์ในรถออก คาดว่าน่าจะเกิดประกายไฟไปโดนลูกโป่งอัดแก๊สจึงเกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว

ลูกโป่งอัดแก๊สระเบิด
ลูกโป่งอัดแก๊สระเบิดในรถ

เบื้องต้นผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะขับรถผ่านมาตรงจุดที่เกิดเหตุเห็นมีคนร้องขอความช่วยเหลือ จึงพาทั้ง 3 คนส่งโรงพยาบาล จากนั้นแม่ค้าแถวนั้นเห็นว่ามีไฟลุกในรถ จึงได้นำน้ำแข็งก้อนมาวางดับไฟก่อนที่กู้ภัยจะมาถึง

เนื้อหาข่าวจาก : https://www.brighttv.co.th/latest-news/crime/321994

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 3 วิธีลดความเสี่ยง จากลูกโป่งอัดแก๊ส หมอแนะไม่ควรเก็บ ลูกโป่งไว้ในรถ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up