วิธีคุมกำเนิด

วิธีคุมกำเนิด (ยาฝังคุมกำเนิด) ได้ผลดีจริงหรือเปล่า?

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีคุมกำเนิด
วิธีคุมกำเนิด

วิธีคุมกำเนิด ในปัจจุบันมีให้เลือกอยู่หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น ยาเม็ดคุมกำนิด(รับประทาน)  การฉีดยาคุมกำเนิด การใส่ห่วงคุมกำเนิด ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งวิธีนั่นคือการใช้ ยาฝังคุมกำเนิด ว่าแต่วิธีนี้จะปลอดภัยและได้ผลดีหรือไม่นั้น ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีคุมกำเนิดแบบใช้ยาฝังคุมกำเนิด มาบอกให้ทราบกันค่ะ

 

วิธีคุมกำเนิด (ยาฝังคุมกำเนิด)

มีแม่ๆ ฝากคำถามว่าอยากรู้เรื่อง วิธีคุมกำเนิด แบบใช้ยาฝังคุมกำเนิด เพราะเคยได้ยินคนเล่าให้ฟังบอกว่าน่ากลัวต้องเอาเข็มฝังเข้าไปในแขน ใจนึงอยากลองวิธีนี้แต่ก็กังวลว่าจะไม่ได้ผลดี ตอนนี้มีลูก 2 คนพอแล้ว ว่าจะไม่อยากท้องอีก …ถ้าจะให้แนะนำนะคะ ทุกรูปแบบของวิธีการคุมกำเนิดที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ คนที่จะให้คำตอบได้ดีที่สุดคือ สูตินรีแพทย์ค่ะ เพราะก่อนที่จะเลือกวิธีคุมกำเนิด ตัวคุณแม่จะต้องปรึกษากับคุณหมอก่อนว่าการคุมกำเนิดวิธีไหนที่เหมาะกับสุขภาพร่างกายเรามากที่สุด เพราะการคุมกำเนิดแต่ละวิธีก็มีผลและประสิทธิภาพที่อาจจะแตกต่างกันอยู่บ้าง

ส่วนการคุมกำเนิดแบบใช้ยาฝังคุมกำเนิด ที่ถามกันเข้ามาว่าได้ผลดีจริงหรือเปล่า ทางทีมงานมีคำตอบจากนายแพทย์ แมนวัฒน์ โชคสุวัฒนสกุล สูตินรีแพทย์ เจ้าของเพจดัง “เรื่องเล่าจากโรงหมอ” ที่คุณหมอได้เขียนเล่าสาระความรู้เกี่ยวกับ การใช้ยาฝังคุมกำเนิดไว้อย่างละเอียด  

ซึ่งคุณหมอได้อนุญาตให้ทีมงานเว็บไซต์ Amarin Baby & Kids นำความรู้ในเรื่องนี้มาบอกให้คุณแม่ๆ และผู้อ่านที่กำลังสนใจการคุมกำเนิดด้วยการใช้ยาฝังคุมกำเนิด เพื่อที่จะได้เข้าใจกันอย่างถูกต้องหากเลือกที่จะคุมกำเนิดด้วยวิธีนี้กันค่ะ

อ่านต่อ ยาฝังคุมกำเนิด ได้ผลดีจริงหรือเปล่า? หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up