ปล่อยลูกให้อยู่ลำพัง

อุทาหรณ์พ่อแม่! อย่า ปล่อยลูกให้อยู่ลำพัง เด็ดขาด!

ปล่อยลูกให้อยู่ลำพัง
ปล่อยลูกให้อยู่ลำพัง

 

แม่ก็ไม่อยากจะด่าอะไรมากเพราะก็ไม่มีใครอยากให้มันเกิด พ่อเค้าเองก็เสียใจ ร้องไห้ทุกวัน ไปโรงพยาบาลหมอได้ ทำแผลและเอ็กซเรย์แล้ว เอ็นไม่ขาด กระดูกไม่หัก แต่เกือบไปแล้วเหมือนกัน

น้องได้ผ่าตัดรอบแรกไปแล้ว แต่หมอบอกแค่ผ่าตัดเนื้อตายออกและก็เอาเนื้อที่นิ้วข้าง ๆ ที่ดีตัดมาต่อตรงที่เห็นเอ็นและกระดูกส่วนผ่าตัดอีกรอบพรุ่งนี้หมอถามจะเอาเนื้อหนังเทียมในราคา 10,000 กว่าบาทมาติดแผล ข้อดีคือ เป็นแผลน้อยเซลล์ขึ้นไว และข้อเสียคือ ติดเชื้อได้ง่าย

หรือจะผ่าเนื้อหนังที่ตัวลูกทั้งขาและแขนมาติดแผล ข้อดีคือ ติดเชื้อน้อย ข้อเสียคือ ต้องเป็นแผลที่ตัวเยอะ (และก็จะเสียเส้นเลือดที่แขน 1 เส้น) นั่นหมายถึงซอนาคตลูกถ้าไปโดนอะไรมาอีกก็จะไม่มีเลือดมาหล่อเลี้ยงอีกเลย แม่กลัวหนูเจ็บเยอะทั้งแขนขาต้องโดนผ่าไปติดแผลแล้วจะเป็นแผลหลายที่เจ็บหลายที่เป็นแผลเป็นอีก กว่าจะหาอีกนาน (แม่ตัดสินใจเลือกผ่าตัดด้วยหนังเทียม) แม่จะทำให้หนูเจ็บน้อยที่สุดจะเสียตังเท่าไรแม่ก็จะหามาให้ได้ ยอมทุกอย่าง #เพื่อลูก 

ปล่อยลูกลำพัง

ตัวคุณแม่เองได้เปิดเผยกับทีมงาน Amarin Baby and Kids ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครอยากให้เกิด ตอนนี้น้องผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว อาการเริ่มดีขึ้น แต่ก็คงต้องรักษาบาดแผลที่เกิดขึ้นนี้ต่อไป และอยากให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้สามารถเตือนใจคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกในวัยกำลังซนให้อย่าประมาท อย่า!! ปล่อยลูกให้อยู่ลำพัง แม้จะไม่กี่วินาทีก็ตาม เพราะวินาทีนั้นอาจเป็นวินาทีที่จะมาเปลี่ยนชีวิตลูกได้ทั้งชีวิต

“อยากให้พ่อแม่หรือคนอื่นที่มีน้องเด็กวัยนี้ ให้ระวังค่ะ ต้องดูให้ดี ๆ แค่พลาดแป๊บเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้ค่ะ” คุณแม่ทิ้งท้าย

ทีมงานขอขอบพระคุณคุณแม่สุทธิรักษ์มากนะคะที่อนุญาตให้เราได้นำเสนอเรื่องราวเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจครอบครัวอื่น อย่างไรก็ดี ทีมงานขอภาวนาให้น้องคิตตี้หายไว ๆ นะคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up