ติดโรค

ลูกป่วยหนัก เพราะติดโรคจากเด็กที่ถูกนำมาฝาก

event
ติดโรค
ติดโรค

เรื่องราวอุทาหรณ์ เมื่อคุณแม่ออกมาระบายเรื่องเพื่อนสามีที่นำลูกสาววัย 6 เดือนมาฝากเลี้ยงไว้ที่บ้าน คุณแม่มีลูกเล็กวัย 4 เดือน สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี แต่กลับมีอาการอาเจียน ลูกน้อยของคุณแม่เริ่มป่วยหนักเพราะ ติดโรค จากเด็กคนอื่น จึงอยากฝากเตือนให้คุณพ่อ คุณแม่ระวัง

ลูก ติดโรค จากเด็กคนอื่น

ลูกชายป่วย
ลูกชายป่วยเพราะติดโรคจากเด็กที่นำมาฝากเลี้ยง

ขอระบายค่ะ ลูกชายป่วยจนต้องเข้า รพ. เพราะเพื่อนสามี เอาลูกที่รู้อยู่ว่าป่วยเป็นโรคติดต่อมาฝากเลี้ยง

ดิฉันขอเข้ามาระบายค่ะ เรื่องเพื่อนสามี เป็นเพื่อนที่ทำงาน และก็เป็นเพื่อนบ้านด้วย เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เค้าให้สามีดิฉันมาขอร้องดิฉัน บอกว่าขอฝากลูกสาว วัยหกเดือนมาอยู่บ้านดิฉันตอนกลางวัน เป็นเวลาสามวัน ซึ่งดิฉันก็ มีลูกเล็ก ๆ วัยสี่เดือนอยู่ที่บ้านเหมือนกัน และปกติลูกดิฉันแข็งแรงดี เกิดมาสี่เดือน ไม่เคยป่วยต้องเข้า รพ. เลยแม้แต่ครั้งเดียว

ทีนี้ เพื่อนสามีเค้าบอกว่า เค้ามีปัญหา ไม่สามารถส่งลูกสาวเค้า เข้าสถานรับเลี้ยงเด็กตอบกลางวันได้ โดยเค้าเสนอว่าจะให้ดิฉันวันละ ยี่สิบดอลล่า ขอให้เลี้ยงแค่สามวันเท่านั้น หลังจากนั้นเค้าจะเอาลูกสาวเค้าเข้าสถานรับเลี้ยงเด็ก ซึ่งดิฉันก็ตอบไปว่า ช่วยฟรี ๆ ไม่เอาเงิน เพราะเราเป็นเพื่อนกัน

วันแรกที่มาถึง ลูกสาวเค้าก็อาเจียนแต่เช้าเลย ดิฉันก็ไม่ได้เอะใจ ก็คิดว่าคงให้กินนมมากเกินไป พอตอนเย็นพ่อเด็กมารับ ดิฉันก็บอกไปว่า ลูกเค้าอาเจียนหนึ่งครั้งนะตอนเช้า พ่อเด็กทำเป็นหูทวนลม รีบขอบคุณแล้วอุ้มลูกกลับบ้านไป

สักพักนึง สามีดิฉันกลับมาบ้าน ดิฉันก็ให้สามีเอาขวดนมที่เหลือ ที่พ่อเด็กลืมเอากลับบ้าน ให้สามีถือไปคืนที่บ้านเพื่อน สามีดิฉันก็พูดอีก บอกว่า ลูกนายอ้วกตอนเช้านะ เพื่อนเค้าก็ทำเฉย ๆ ไม่พูดอะไรเลยสักคำ ไม่ถามด้วยว่าลูกเค้าอ้วกเยอะรึเปล่า กินได้รึเปล่า

ดิฉันเจอแม่เด็กตอนเย็น ดิฉันก็พูดอีก บอกว่า ลูกเค้าอาเจียนตอนเช้า แม่เด็กก็รีบทำเป็นเปลี่ยนเรื่องพูด แล้วรีบขอตัวกลับบ้าน

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ลูกป่วยหนัก เพราะติดโรคจากเด็กที่ถูกนำมาฝาก” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up