การติดคาร์ซีท ในรถให้ลูกนั่ง สำคัญมาก ‘แม่นานา’ฝากเตือน หลังเล่าเหตุการณ์รถบรรทุกชนท้ายรถที่ลูกนั่งอยู่

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน อาจทำให้มีอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง เนื่องจากฝนที่ตกทำให้ถนนลื่น การติดคาร์ซีท ในรถให้ลูกนั่ง จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก

ส่วนมากช่วงหน้าฝน ก็จะเป็นช่วงที่เด็กๆ เปิดเทอม สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีรถส่วนตัว ซึ่งต้องคอยไปรับไปส่งลูก เรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนในหน้าฝนจึงเป็นสิ่งที่ต้องคอยระมัดระวังมากที่สุด เพราะล่าสุดคุณแม่ นานา ไรบีนา ก็โดนเต็มๆ เมื่อรถของเธอจอดติดไฟแดงอยู่บนถนน ขณะที่ฝนตก ถนนลื่น จึงทำให้รถสิบล้อเบรกไม่อยู่พุ่ง และชนท้ายอย่างจัง

การติดคาร์ซีท ในรถให้ลูกนั่ง สำคัญมาก
แม่นานา’ฝากเตือน หลังลูกรอดชีวิต จากการถูกรถบรรทุกชนท้าย

ซึ่งภายในในรถก็มีลูกน้อย 2 ฝาแฝด ทั้งบีนา และ บรู๊คลิน นั่งอยู่ในรถด้วย แต่เด็กๆ ก็ไม่ได้รับอันตรายใดๆ เพราะนั่งรัดเข็มขัดในที่นั่งสำหรับเด็ก เพียงแต่ร้องกรี๊ดเสียงดังด้วยความตกใจเท่านั้น

โดยทางคุณแม่นานา ได้โพสต์ภาพอุบัติเหตุลงในไอจี และเตือนภัยคุณแม่ ที่มีเด็กเล็กๆ ว่าการให้เด็กๆ นั่ง Car Seat เป็นสิ่งที่สำคัญ และปลอดภัยที่สุด

การติดคาร์ซีท

“อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา” คำนี้ขอให้ตระหนัก เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้แต่แม่คนนี้ขอรวบรวมสติเล่าให้ทุกคนฟังตอนนี้ เหตุการณ์คือรถเราจอดติดไฟแดงแล้วมีรถบรรทุก (ใช่ค่ะ รถบรรทุก) พุ่งมาแบบเบรคไม่ทัน ถนนลื่น ฝนตก ชนเข้าไปท้ายรถแบบจังๆ กระจกด้านหลังแตกลงมาหมด ลูกๆบีน่าบรู๊คลินอยู่ในรถ เสียงกรีดร้องของลูกดังมาก ด้วยความตกใจ แต่น้องสองคนปลอดภัย เราได้พาน้องๆไปตรวจเช็คที่โรงพยาบาลเรียบร้อย เนื่องจากแรงกระแทกค่อนข้างแรงมาก แต่สิ่งนึงที่ขอใช้คำว่า “จำเป็น” และเป็นสิ่งที่เราต้องใช้อย่างยิ่งคือ Car seat ทำให้สองบีไม่ตกไปไหนนั่งติดเก้าอี้ ไม่เจ็บตรงไหน ก่อนหน้านี้ยอมรับตรงๆว่ามีบ้างที่เราเห็นว่าเดินทางใกล้ๆนั่งตักเราสะดวกดี แต่ตอนนี้คงต้องนั่ง car seat อย่างสม่ำเสมอแล้ว ยอมรับว่าเหตุการณ์นี้มันน่ากลัวจริงๆ นึกภาพไม่ออกว่าถ้าเด็กสองคนไม่ได้นั่ง Car seat จะเป็นยังไง เมื่อคืนก่อนหลับยังร้องไห้ ตอนนอนยังนอนผวา ร้องไห้ น่าสงสารที่สุด ฝากมาเล่าเพื่อแม่ๆทุกคนที่รักลูกสุดหัวใจได้ระมัดระวังเรื่องนี้นะคะ ด้วยหัวใจของคนเป็นแม่ค่ะ  #benbrooklynguy #besafe

อ่านต่อ >> “ความสำคัญของคาร์ซีทกับลูกน้อย และวิธีติดตั้งที่ถูกต้อง” คลิกหน้า 2

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก!


ขอบคุณภาพและคลิปจาก nanarybena

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up