อันตรายจากบันไดเลื่อน ที่อาจเกิดกับลูกน้อย!!

event

อันตรายจากบันไดเลื่อน สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้พ่อแม่จะระวังแล้วก็ตาม แต่ลูกน้อยหรือตัวเองนั้นก็อาจได้รับอันตรายจากเครื่องจักรอำนวยความสะดวกนี้ได้

พ่อแม่คงหนีไม่พ้นที่จะต้องไปเดินห้างซื้อของใช้และพาลูกน้อยไปด้วย ซึ่งก็ต้องใช้บันไดเลื่อนในการขึ้นลงตามชั้นต่างๆ เพื่อเลือกซื้อสินค้า แต่ก็มีข่าวมากมาย เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดจากบันไดเลื่อน

อันตรายจากบันไดเลื่อน ที่อาจเกิดกับลูกน้อย!!

อันตรายจากบันไดเลื่อน

โดยปกติแล้วความปลอดภัยในการใช้บันไดเลื่อนมีค่อนข้างสูงทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกอีกด้วย  แต่สำหรับเด็กเล็กๆโดยเฉพาะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ขวบ แต่การใช้บันไดเลื่อนเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่งหากไม่ระมัดระวังให้ดี เพราะบันไดเลื่อนอาจทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บถึงขั้นสูญเสียอวัยวะได้

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็กรณีที่น่ากลัวที่สุดซึ่งไม่น่าคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้แม้ผู้เป็นแม่จะระวังลูกน้อยแล้วก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน ได้มีคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าอันเหลียง เผยภาพเหตุการณ์หญิงสาวรายหนึ่งหล่นลงไปในหลุมที่ยุบตัวฉับพลัน บริเวณชานพักบันไดเลื่อน ขณะที่เธอกำลังอุ้มลูกชายเพื่อเตรียมก้าวเดินออกไป

วินาทีนั้นผู้เป็นแม่ ได้เลือกรักษาชีวิตลูกตามสัญชาตญาณคนเป็นแม่ โดยผลักให้หนูน้อยให้เดินไปข้างหน้าหาพนักงานห้าง ระหว่างที่ตัวเองกำลังถูกขั้นบันไดเลื่อนดูดหั่นร่างกายครึ่งล่าง ซึ่งร่วงลงไปในหลุมช่องที่ยุบลงไปอย่างกะทันหัน

อันตรายจากบันไดเลื่อน

แม้พนักงานห้างอีกคนจะพยายามเข้าไปดึงรั้งแขนของหญิงคนนั้นไว้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันเวลา โดยหลังจากเธอตกลงไปไม่กี่วินาที ก็ถูกเครื่องจักรดูดกลืนหายวับไปอย่างน่าสยดสยอง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลามากกว่า 4 ชั่วโมง งัดแงะแกะเครื่องจักรมรณะเพื่อนำร่างของหญิงสาวออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่า “ไม่พบสัญญาณชีพ” แล้ว

ซึ่งระหว่างผลการสอบสวนยังไม่สรุปว่าเป็นความบกพร่อง ผิดพลาดของใคร และเกิดปรากฏกระแสข่าวที่โลกออนไลน์ส่งต่อกันอีกอย่างที่เรียกว่า “ตลกร้าย” เพราะเกิดโรคผวากันทั่วในหมู่อาตี๋อาหมวย (ชาวจีน) ที่เดินห้าง หรือมีความจำเป็นต้องใช้บันไดเลื่อน ถึงกับงัดสารพัดวิธีเพื่อ “ปลอดภัยไว้ก่อน” ซึ่งใครเห็นคลิปดังกล่าวแล้วอยากขำก็ขำไม่ได้ เพราะชีวิตที่ต้องเสี่ยงในทุกที่นั้น ใครกัน..จะมารับผิดชอบได้

อันตรายจากบันไดเลื่อน

อย่างไรก็ตาม การกระโดด หรือการหลีกเลี่ยงทางขึ้น-ทางลงในจุดที่คิดว่าเสี่ยง ก็มิได้หมายความว่าจะปลอดภัยเต็มร้อยอีกเหมือนกัน เพราะหากใครก้าวพลาดหรือกระโดดผิดท่า ความเสี่ยงน่าจะมีมากกว่าการคิดหวาดระแวงจนเกินเหตุหรือไม่

>> ชมคลิป “หญิงชาวจีน ตกลงไปตรงจุดลงบันไดเลื่อน”
พร้อมคำแนะนำจุดที่ควรยืนรอเพื่อขึ้นลงบันไดเลื่อนอย่างปลอดภัย จากวิศวกรบันไดเลื่อน คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up