โซดาไฟ

แม่แชร์อุทาหรณ์! ลูกเป็นอันตรายเพราะ โซดาไฟ

โซดาไฟ
โซดาไฟ

เพราะความประมาทของแม่…ทำให้ลูกได้รับอันตรายจนต้องเข้าโรงพยาบาล สาเหตุมาจาก โซดาไฟ ทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้อ่านข่าวนี้ และเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใกล้ตัวที่บางทีผู้ใหญ่ก็ไม่ทันคิด ที่ถึงแม้ว่าเราจะเก็บน้ำยาหรือสารที่เป็นอันตรายให้ห่างจากมือลูกแล้ว พิษจากสารนี้ก็สามารถแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายได้จากทางอากาศที่ลูกสูดดมเข้าไป จึงขอแชร์เรื่องราวที่เกิดกับคุณแม่ท่านนี้เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ระมัดระวังกันค่ะ

แม่แชร์อุทาหรณ์! ลูกเป็นอันตรายเพราะ โซดาไฟ

ตามที่คุณแม่ Mameaw Agri ได้โพสแชร์อุทาหรณ์บนเฟสบุ๊ค ดังนี้

โพสนี้สามารถแชร์ได้ตามสบายค่ะไม่ต้องขออนุญาต

ความประมาทของแม่….ทำให้เกิดอันตรายกับลูกน้อย.

แชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานหลายหลายคนอาจจะสงสัยว่าแม่เหมียวหายไปไหนไม่มาทำหน้าที่โค้ชนมแม่เหมือนเดิม เรื่องมันมีอยู่ว่าห้องน้ำที่บ้านตันเลยต้องเติมสารเคมี(โซดาไฟ) ลงไปที่ชักโครกตอนแรกใส่ลงไปนิดหน่อยก็พอไปได้ทีนี้เลยจัดเต็ม

จุดพีคอยู่ที่ว่า ตอนที่เราใช้สารเคมีพวกนี้น้องวิ่งเข้าวิ่งออกสองสามรอบทั้งดุทั้งอะไรยังแอบมา ทำให้คงสูดควันพิษไป ซึ่งเราไม่แน่ใจเค้าสูดไปขนาดไหน เท่าที่เข้าใจคือไม่ได้ดมมากเพราะไม่ได้เข้าใกล้จุดที่ใส่ สารเคมี น้องอยู่แค่ตรงหน้าประตูห้องน้ำ

แต่พอ 1 ชั่วโมงหลังจากนั้นกำลังจะนอนกันน้องไอมากเรานึกว่าเกิดจากการที่น้องเป็นหวัดและไอปกติแต่ว่าเมื่อเช้าเราเล่นน้ำกันมาเลยเข้าใจว่าน่าจะเกิดจากการที่เล่นน้ำเย็นๆ กำลังล้มตัวลงนอน น้องบอกว่ามาม้า ขี้มูกไหลนะตอนนั้นไฟดับหมดแล้วเลยเปิดไฟดู ปรากฏว่าเลือดดำเดาไหลเราเลยพาน้องไปห้ามเลือดปกติเข้าใจว่าคงสั่งน้ำมูกแรงไป

แต่อีกสักพักเลือดไหลอีกพร้อมอ้วกเป็นเลือดและไอหนักมากเราเลยพาน้องส่งโรงพยาบาลและบอกอาการให้หมอฟังสุดท้ายคืออาการจากได้รับสารพิษจำพวกด่างทำให้เกิดการระคายเคืองมันเป็นเรื่องที่แม่ผิดจริงๆ ที่ไม่รอบคอบปล่อยให้น้องได้สูดดมสารพิษ

ไม่อยากคิดเหมือนกันว่าถ้าบ้านไม่ใกล้โรงพยาบาลจะเกิดอะไรขึ้นสุดท้ายหลังจากถึงหมอ. ก็รักษากันไปแต่คืนนั้นทั้งคืนน้องไอหนักมากจนต้องพ่นยา และมีเลือดกำเดาไหลอีกนิดหน่อย อยากจะเตือนแม่ๆแม่ทุกคนอย่าประมาทเหมือนเหมี่ยว โพสต์นี้โพสต์ให้อ่าน เพื่อเป็นเรื่องเตือนใจขออนุญาตไม่ตอบคอมเม้นต์เพราะไม่อยากสะเทือนใจไปมากกว่านี้

ในอนาคตไม่รู้จะมีผลกระทบต่อเนื่องอะไรอีกหรือเปล่า แต่ณ ตอนนี้น้องสบายดี และได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีเป็นที่เรียบร้อย

วันนี้29/11/2017 น้องปลอดภัยดีนะคะ มีอาการข้างเคียงนิดหน่อย แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง …

อันตรายจากโซดาไฟ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ โซดาไฟ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร และอันตรายแค่ไหน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X