น้ำแข็งแห้ง

น้ำแข็งแห้ง อันตรายใกล้ตัวที่ครอบครัวคาดไม่ถึง

event
น้ำแข็งแห้ง
น้ำแข็งแห้ง

จากประสบการณ์ของคุณแม่หลายๆ ท่าน ที่ได้รับอันตรายจาก น้ำแข็งแห้ง จนทำให้หายใจไม่ออก เหนื่อยหอบ มาแล้วหลายคน เนื่องจากซื้อไอศกรีมมารับประทานบนรถ หรือทำงานเกี่ยวของกับ Dry ice หรือน้ำแข็งแห้ง จนเสี่ยงกับการขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตได้โดยไม่รู้ตัว

ส่งต่อเพื่อเตือนกันค่ะ

น้ำแข็งแห้งเหตุการณ์ที่ 1

วันนี้ไปซื้อไอติมฮาเก้นดาสแล้วให้เขาใส่น้ำแข็งแห้ง กะสักประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าจะถึงบ้านเพราะต้องแวะไปซื้อของที่อื่นด้วย ไปได้สัก 1 ชั่วโมงเราก็จอดลงไปซื้อขนมประมาณครึ่งชั่วโมงเห็นจะได้ ขึ้นมาบน รถเห็นแฟนที่รออยู่บนรถหอบเหนื่อยก็ไม่อะไรสตาร์ทรถออกมาตามปรกติ เราก็ไม่เอะใจอะไร สักพักลูกเรา 5 เดือนก็ร้องไห้จ้าขึ้นมา ปรกติเขาไม่เคยร้องแบบนี้ เราก็เอานมให้ลูกกินคิดว่าลูกหิว เขาก็ไม่กิน เราเองก็รู้สึกเหนื่อยขึ้นทุกทีคล้ายจะหอบ ก็เลยบ่นกับแฟนว่าเป็นอะไรไม่รู้ รู้สึกเหนื่อยเหลือเกิน แฟนก็เลยบอกว่าเขาก็เป็น

banner300x250ตอนแรกเขาคิดว่าเขาอ้วนเลยเป็นอย่างนั้น เราก็เลยรีบเปิดกระจกรถกันใหญ่ พออากาศถ่ายเทเข้ามาในรถเท่านั้นแป๊บเดียวก็เป็นปรกติลูกเราหยุดร้องทันที อาการทั้งของเราและแฟนก็หายเป็นปรกติทันที รถเราเป็นรถโตโยต้าวิช มันทะลุถึงกันหมด เพิ่งรู้ว่าคนที่จอดรถนอนแล้วตายเป็นอย่างนี้นี่เอง ขอให้เป็นอุทาหรณ์ของทุกๆ คนนะคะ สงสารลูกที่สุดเลยค่ะ เขาคงทรมานมากพูดก็พูดไม่ได้ ก้อนน้ำแข็งแห้ง มันคือคาร์บอนไดออกไซด์เพียวๆ เลย ซึ่งจัดว่าเป็นก๊าซอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจค่ะ

น้ำแข็งแห้งอ่านต่อ “น้ำแข็งแห้ง อันตรายใกล้ตัวที่ทุกครอบครัว” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up