วัคซีนรวม 6 โรค

วัคซีนรวม 6 โรค ปลอดภัย ไม่เจ็บตัวบ่อย ลดภาระค่าใช้จ่าย

Alternative Textaccount_circle
event
วัคซีนรวม 6 โรค
วัคซีนรวม 6 โรค

วัคซีนรวม 6 โรค เป็นหนึ่งทางเลือกให้กับทุกครอบครัวที่มีลูก ซึ่งเด็กๆ ทุกคนจำเป็นจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อเป็นเกราะป้องกันการเจ็บป่วยจากโรคต่างๆ ตั้งแต่แรกเกิด สำหรับวัคซีนรวมที่มีการรวม 6 โรคไว้ในเข็มเดียว จะมีรายละเอียดในการพาลูกๆ ไปรับการฉีดกันอย่างไรนั้น ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลมาบอกให้ทราบกันค่ะ

 

วัคซีนรวม 6 โรค มีอะไรบ้าง?

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กและอยากรู้ว่า วัคซีนรวม 6 โรค มีความจำเป็นหรือมีประโยชน์กับลูกอย่างไรนั้น ครั้งนี้ผู้เขียนเตรียม ข้อมูลมาอย่างละเอียดเลยค่ะ เพราะอยากให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเด็กๆ เองด้วย ที่จะได้ไม่ต้องเจ็บตัวบ่อยๆ จากการ ต้องฉีดวัคซีน สำหรับวัคซีนรวมทั้ง 6 โรคที่อยู่ในเข็มเดียวนี้จะประกอบไปด้วยวัคซีนป้องกันโรคดังนี้…

  • โรคคอตีบ (Diphtheria)
  • โรคไอกรน (Pertussia)  
  • โรคบาดทะยัก (Tetanus)
  • โรคตับอักเสบบี (Hepatitis B)
  • โรคโปลิโอ (Polio)
  • โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อฮิบ (Hib)
บทความแนะนำ คลิก>> อาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน

จาก 6 โรคนี้เด็กๆ จะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนมากถึง 6 ครั้ง และยังไม่รวมวัคซีนป้องกันโรคอื่นๆ อีกที่ต้องฉีดกันไป จนอายุ 15 ปีโดยประมาณ การรวมวัคซีนไว้ในเข็มเดียวจะช่วยให้ลูกๆ เจ็บตัวน้อยลง แถมยังเป็นการสะดวกกับพ่อแม่ด้วยที่ไม่ต้องเดินทางพาลูกไปรับฉีดวัคซีนบ่อยๆ การฉีดวัคซีนรวม 6 โรคในหนึ่งเข็มจะฉีดให้กับเด็กที่มีอายุ  2-6 เดือน ที่จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันทั้ง 6 โรคนี้ตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุขค่ะ

อ่านต่อ 1 เข็มวัคซีนรวมกับ 6 โรคทารก หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up