ใช้หลอดดูดร่วมกับคนอื่น

คุณพ่อเสียชีวิต เพราะใช้หลอดดูดร่วมกับคนอื่น

ใช้หลอดดูดร่วมกับคนอื่น
ใช้หลอดดูดร่วมกับคนอื่น

ข่าวสุดสะเทือนใจ เมื่อคุณพ่อลูกอ่อน มีอาการตับวายโดยไม่ทราบสาเหตุ จนเสียชีวิต คาดว่าน่าจะมาจากการ ใช้หลอดดูดร่วมกับคนอื่น โดยคุณหมอวินิจฉัยว่า คุณพ่อติดเชื้อไวรัสตับอักเสบเอ จากการดูดน้ำร่วมกับคนอื่น ซึ่งคุณพ่อ มีอาการโคม่า คุณหมอต้องให้เลือด 6 ถุงต่อวัน

ใช้หลอดดูดร่วมกับคนอื่น

คุณหมอคาดว่าต้นเหตุของอาการป่วยในครั้งนี้ เกิดจากการใช้แก้วน้ำดื่ม หลอด หรือช้อนร่วมกับคนอื่น ทำให้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบเอ ในที่สุดคุณพ่อก็เสียชีวิตลง

ใช้หลอดดูดร่วมกับคนอื่นคุณแม่ กล่าวว่า “ทำไมถึงเร็วขนาดนี้ ทำไมต้องแยกเราสองคน ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก คิดถึงแต่ทำอะไรไม่ได้ พยายามทำตัวไม่ให้เครียด แต่ก็ยังคิดซ้ำ ๆ เขาไม่ได้หายไปไหน เขายังอยู่ในความทรงจำ อยากบอกเขาว่าไม่ต้องห่วงตนกับลูก ตนอยู่ได้ และจะเลี้ยงลูกให้เป็นคนดี ส่วนเงินบริจาคนั้น ปิดรับบริจาคนานแล้ว แต่ก็ยังมีพี่ ๆ ใจดี โทร. มาขอบริจาค แต่ทางเราไม่รับแล้ว”

ใช้หลอดดูดร่วมกับคนอื่นAmarin Baby & Kids ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของคุณพ่อด้วยนะคะ สำหรับการเสียชีวิตในครั้งนี้ คือการเสียชีวิตแบบเฉียบพลัน ซึ่งต้องระมัดระวังให้มากๆ   “โรคไวรัสตับอักเสบเอ”  สามารถติดต่อกันได้ทางการรับประทานอาหาร และการดื่มน้ำที่มีการปนเปื้อนของเชื้อนี้  การรับประทานอาหารร่วมกับคนอื่นโดยไม่ใช้ช้อนกลาง หรือล้างมือไม่สะอาด ทำให้เชื้อโรคปนเปื้อนอยู่ในอาหาร และภาชนะ

คนที่ติดเชื้อจะมีอาการอักเสบของตับ ทำให้มีไข้ อ่อนเพลีย ปวดท้อง ตัวเหลือง คลื่นไส้ อาเจียน และอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

ฉะนั้น ถ้าคุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อยจะรับประทานอาหาร จึงควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ และสะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะการเลือกรับประทานอาหารตามร้านอาหารริมทาง ควรเลือกร้านที่สังเกตดูแล้วมีความปลอดภัย เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อย

เรามาทำความรู้จักกับไวรัสตับอักเสบกันค่ะ ว่ามีกี่ชนิด และมีความรุนแรงแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เพื่อคุณพ่อ คุณแม่และลูกน้อยจะได้ระมัดระวัง

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ไวรัสตับอักเสบมีกี่ชนิด?” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up