ดูแลสุขภาพลำไส้ลูก ด้วยธรรมชาติ

ดูแลสุขภาพลำไส้ลูก ด้วยธรรมชาติ
ดูแลสุขภาพลำไส้ลูก ด้วยธรรมชาติ

ดูแลสุขภาพลำไส้ให้ลูก ด้วยธรรมชาติ คุณแม่สามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ลูกแรกคลอดด้วยการให้ทานนมแม่ เพราะในนมแม่มีพรีไบโอติกจากธรรมชาติ ที่ดีต่อสุขภาพลำไส้ของลูกวัยทารก เป็นการช่วยสร้างสมดุลในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี และยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้ลูกน้อยได้อีกด้วย

 

ดูแลสุขภาพลำไส้ลูก ด้วยธรรมชาติ

คุณแม่รู้หรือไม่ว่าการ การดูแลสุขภาพลำไส้ให้ลูกน้อย สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการให้ลูกได้ทานนมแม่ตั้งแต่แรกคลอด เพราะลำไส้ไม่ได้ทำหน้าที่แค่เฉพาะการย่อยและดูดซึมสารอาหารเท่านั้น แต่ลำไส้ยังทำหน้าที่เป็นเสมือนศูนย์กลางของพัฒนาการต่างๆ ของร่างกายด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากลูกมีสุขภาพลำไส้ที่ดี พัฒนาการทุกด้านของลูกก็ย่อมดีตามไปด้วยอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ

ฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่คุณแม่จะต้องช่วยดูแลสุขภาพลำไส้ให้ลูกด้วยธรรมชาติ ซึ่งธรรมชาติที่ว่านี้ก็คือ การส่งเสริมให้ลูกได้ทานนมแม่นั่นเองค่ะ คืออย่างที่บอกไปว่าในนมแม่นั้นมีสารอาหารอย่าง “พรีไบโอติก” ที่ดีต่อสุขภาพลำไส้ของลูกมากๆ แล้วก็ยังมีสารอาหารที่หลากหลายครบถ้วน รับรองว่าลูกทานแล้วได้ทั้งคุณค่าสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค ช่วยลดการเกิดความเจ็บป่วยต่างๆ ของลูกอีกด้วยค่ะ

 

พรีไบโอติก (Prebiotics) สำคัญต่อลูกน้อยอย่างไร?

พรีไบโอติกมีประโยชน์ต่อการเสริมสร้างภูมิต้านทานลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ…

  • การช่วยเพิ่มจำนวนจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้
  • ลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียก่อโรคในลำไส้
  • การช่วยส่งเสริมเยื่อบุเมือกของลำไส้ให้แข็งแรงขึ้น
  • และการลดอุบัติการณ์ของการติดเชื้อต่างๆ

นมแม่ดีที่สุดสำหรับลูกค่ะ แต่กับคุณแม่อีกหลายๆ คนที่ไม่สามารถให้นมแม่กับลูกได้ อาจต้องหาตัวช่วยที่ต้องมีสารอาหารธรรมชาติอย่างพรีไบโอติกด้วย ดังนั้นการเลือกนมให้กับลูกวัยทารกจำเป็นที่จะต้องดูในเรื่องของสารอาหารต่างๆ ด้วย อย่าง “นมแพะ” ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีสารอาหารธรรมชาติอย่าง “พรีไบโอติก” นั่นเพราะนมแพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์” ทำให้มีสารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง มีพรีไบโอติก ชนิด Oligosaccharide เช่น Inulin และ Oligofructose ซึ่งเป็นใยอาหารที่ไม่ถูกย่อยในกระเพาะอาหาร เพราะทนต่อน้ำย่อย กรด ด่าง ในกระเพาะและลำไส้ ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์สุขภาพ เช่น แลคโตบาซิลัส และบิฟิโดแบคทีเรีย จึงช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ลดการอักเสบบริเวณลำไส้ ทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้อย่างเป็นปกติ ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง

ซึ่งผลที่ตามมาคือ ทำให้ลูกน้อยมีสุขภาพที่ดี นอกจากนี้นมแพะอุดมไปด้วย CPP หรือ Casein Phosphopeptides ที่เป็นโปรตีนนุ่ม ย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องน้ำนมแม่ค่ะ

keyboard_arrow_up