นมแพะ Regular กับ นมแพะ Advance Gold ต่างกันอย่างไร?

นมแพะ
Credit Photo : istock

นมแพะ สูตรสำหรับเด็กโต และทุกคนในครอบครัว ที่ตอนนี้ได้มีการพัฒนาปรับปรุงจากสูตรเดิม(Regular) มาเป็นสูตรใหม่(Advance Gold) โดยยังมีสารอาหารสำคัญต่อร่างกายไว้อย่างครบถ้วน แต่ที่แตกต่างสำหรับสูตรใหม่ อยากรู้ไหมคะว่าคืออะไร?

 

นมแพะ มีสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายอะไรบ้าง?

ก่อนที่เราจะไปพบคำตอบว่าใน นมแพะ DG ที่ผลิตและนำเข้า จาก Dairy Goat Co-operative ประเทศนิวซีแลนด์ สูตร 3 ที่เป็นสูตรสำหรับเด็กโตเเละทุกคนในครอบครัวก็ดื่มได้ นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ในสูตรเดิมกับสูตรใหม่ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักสารอาหารธรรมชาติกันค่ะ

อย่างที่ทราบกันว่านมแพะจะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ ซึ่งดีมากๆ เนื่องจากจะทำให้ได้สารอาหารธรรมชาติในปริมาณสูง ได้แก่

– นิวคลีโอไทด์ ช่วยในเรื่องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย และการตอบสนอง ต่อสารแปลกปลอม ช่วยลดปฏิกิริยาภูมิแพ้

– ทอรีน ช่วยในเรื่องการทำงานของจอประสาทตาดีขึ้น

– โพลีเอมีนส์ ช่วยในเรื่องส่งเสริมระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดปฏิกิริยาจาการแพ้อาหาร โดยจะส่งเสริม การทำงานของ ลำไส้ ช่วยลดหรือป้องกันการอักเสบ รวมทั้งซ่อมแซมส่วนของลำไส้ ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

– โกรทแฟคเตอร์ ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างการเจริญเติบโต

– ไขมัน MCT Oil ที่ย่อยง่าย ให้ลูกน้อยมีน้ำหนักตัวดี

– โปรตีนCPP  ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของนมแพะ เนื่องจากเป็นโปรตีนนุ่ม ที่ย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าระดับของโปรตีน CPP มีมากถึง 50% ซึ่งโปรตีนนุ่มของนมแพะยังไปช่วยเพิ่มการดูดซึม แคลเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม ให้กับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และข้อดีของโปรตีนนุ่มยังช่วยทำให้ร่างกายไม่เกิดการแพ้นมค่ะ

นมแพะสูตร 3 (DG3 Regular vs DG3 Advance Gold) แตกต่างกันอย่างไร?

ต้องบอกว่านมสูตร 3 สำหรับเด็กโต เเละทุกคนในครอบครัวนั้น เดิมทีสูตรเดิมก็มีประโยชน์และสารอาหารธรรมชาติที่  ดีต่อร่างกายอยู่แล้ว แต่ปัจจุบันได้เพิ่มสูตรใหม่ที่พัฒนาไปอีกขั้นให้ดีมากยิ่งขึ้น ไปดูความแตกต่างของนมแพะ DG3 สูตรเดิม Regular เเละสูตรใหม่ DG3 Advance Gold กันค่ะ

นมแพะ DG3 Regular เเละ DG3 Advance Gold เหมือนกันตรงไหน…

สำหรับนมแพะสูตร 3 ที่มีทั้งหมด 2 สูตร นี้นั้นเป็นนมแพะที่ผลิตและนำเข้าจากนิวซีแลนด์มาทั้งกระป๋อง ไม่ได้มีการแบ่งบรรจุเหมือนนมยี่ห้ออื่นๆ ซึ่งในนมแพะมีโปรตีน ที่จำเป็น  ต่อการเจริญเติบโต และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย พร้อมด้วยสารอาหารสำคัญ DHA, ARA, Taurine,   Choline, Omega 3,6,9 พร้อมวิตามินB12 สูง ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมองของเด็กๆ และทุกคน ในครอบครัว

นมแพะ DG3 Regular เเละ DG3 Advance Gold ต่างกันตรงไหน…

นมแพะ

ถ้าพูดถึงความแตกต่างของนมแพะสูตร 3 จากสูตรเดิม (Regular) พัฒนามาเป็นสูตร (Advance Gold) ที่ได้ปรับพัฒนาให้ดี มากยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มเติมใยอาหาร 2 ชนิดเข้าไปนั่นคือ Inulin และ Oligofructose ซึ่งมีสำคัญช่วยให้ระบบการขับถ่ายของร่างกายดีขึ้น และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังมีสารอาหารสำคัญอย่าง DHA และ ARA เข้าไปด้วยค่ะ

นมแพะ

สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังมองหานมสำหรับลูกวัยโต และทุกคนในครอบครัวก็ดื่มได้ ลองให้นมแพะ DG สูตร3 ดูแลซิค่ะ เพื่อร่างกายจะได้รับประโยชน์จากสารอาหารธรรมชาติที่ดีต่อพัฒนาการและสมองค่ะ

อยากดื่มนมแพะ สามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

เห็นประโยชน์ดีๆ แบบนี้แล้ว เป็นใครก็อยากซื้อมาดื่มให้ร่างกายแข็งแรงกันใช่ไหมคะ สำหรับนม DG สูตร3  ต้องบอกว่าของเขาคุณภาพจริงๆ ค่ะ เพราะผลิตจาก dairy goat co-operative ประเทศนิวซีเเลนด์ ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีความเป็นธรรมชาติ นมแพะผลิตจากแม่แพะที่เลี้ยงอยากดีในฟาร์ม สิ่งแวดล้อม และอาหารของแพะปลอดภัยจากสารเคมี มีความปลอดภัย

นม DG สูตร3 หาซื้อได้ง่ายมากค่ะ เพราะมีวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป อาทิ Tesco Lotus ,Big C, Tops, The Mall, Foodland , Villa market, Max Value เป็นต้น และมีจำหน่ายตามร้านยา ร้านจำหน่ายนมผงและสินค้าสำหรับเด็กทั่วไป

และหากมีปัญหาเรื่องการซื้อสินค้าผ่านร้านค้าดังกล่าว (เช่น ปัญหาเรื่องการเดินทาง หรือหาสินค้าไม่เจอ) แนะนำสั่งทางเวปไซต์ ได้ที่เวปไซต์ของห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือเวปไซต์ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย เช่น lazada, shopee, Wemall หรือ11Street ได้เลยค่ะ โดยมองหาสัญลักษณ์ official store นะคะ นมแพะ

 

ความเห็น
SHARE
iammelon
จากคนทำงานเพื่อเด็ก สู่นักเขียนแม่และเด็กมากว่า 10 ปี แม่นักเขียนที่ให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว พร้อมที่จะแชร์ทุกความรู้สู่ทุกครอบครัวทั่วไทย