นมแพะดีอย่างไร

นมแพะดีอย่างไร ทำไมต้องเลือกนมแพะ ?

Alternative Textaccount_circle
event
นมแพะดีอย่างไร
นมแพะดีอย่างไร

นมแพะดีอย่างไร ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพของเด็กๆ หรือเปล่า เชื่อว่าในหลายครอบครัวยังลังเลไม่แน่ในว่า ถ้าจะเลือกดื่ม “นมแพะ” จะให้ประโยชน์กับสุขภาพร่างกายในเรื่องใดบ้าง เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

 

นมแพะดีอย่างไร จะคุ้มไหมถ้าจะเลือกนมแพะมาดูแลสุขภาพ!!

ครอบครัวไหนที่ยังไม่เคยดื่มนมแพะ และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าถ้าดื่มนมแพะดีอย่างไรต่อสุขภาพ ยิ่งโดยเฉพาะกับเด็กๆ  เพื่อช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจง่ายขึ้นในการดื่มนมแพะ เราจะไปค้นหาประโยชน์จากนมแพะพร้อมกันเลยค่ะ

1. นมแพะมีระบบสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคน

รู้ไหมคะว่าในแพะนั้นจะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคน ที่เรียกว่า อะโพไครน์ ซึ่งแตกต่างจากนมทั่วไป ด้วย เหตุนี้จึงทำให้นมแพะมีสารอาหารจากธรรมชาติที่หลุดออกมาพร้อมกับน้ำนมในปริมาณสูงเรียกว่า Bioactive Components

2. ประโยชน์ของสารอาหารธรรมชาติ

ในน้ำนมแพะจะมีสารอาหารธรรมชาติเรียกว่า Bioactive Components ที่อุดมไปด้วย

นิวคลีโอไทด์ ช่วยในการเสริมสร้างภูมิค้มกัน

ทอรีน ช่วยทำให้การทำงานของจอประสาทตาให้ทำงานได้ดีขึ้น

ไพลีเอมีนส์ จะช่วยส่งเสริมระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์

โกรทแฟคเตอร์ ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้กับร่างกาย

3. ไม่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหาร

ในเด็กหรือแม้แต่ในผู้ใหญ่ที่ดื่มนมแพะมักจะไม่ค่อยมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เนื่องในน้ำนมแพะจะมีใยอาหารสูง หรือพรีไบโอติก เช่น Inulin & Oligofructose  ซึ่งเป็นอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพที่สำคัญต่อระบบทางเดินอาหาร ทำให้จุลินทรีย์สุขภาพเจริญเติบโตเพิ่มจำนวนขึ้น จึงช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหารให้ทำงานได้เป็นปกติ ขับถ่ายง่าย ลดอาการท้องผูก ลดการอักเสบบริเวณลำไส้

4. เด็กๆ มีพัฒนาการดี

ในเด็กที่ดื่มนมแม่มาตั้งแต่แรกเกิดจะไม่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับการแพ้อาหาร แหวะนม ท้องอืด ฯลฯ กันเลยค่ะ นั่นเพราะในนมแม่มีโปรตีนที่ย่อยง่ายทำให้ร่างกายสามารถถูดซึมไปใช้งานได้หมด จึงเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณแม่ต้องการให้ลูกดื่มนมต่อเนื่องหลังจากที่ลูกหย่านมแม่แล้ว เพราะในนมแพะมีโปรตีน CPP ( Casien Phoshopeptides ) ที่ย่อยง่ายเพราะมีสัดส่วนของเบต้าเคซีน ซึ่งย่อยง่ายปริมาณสูง แต่มีแอลฟาเอสวันเคซีนซึ่งย่อยยากต่ำ จึงทำให้นมแพะย่อยง่าย และดูดซึมได้ง่ายและยังช่วยให้แคลเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี แมกนีเซียมที่อยู่ในนมถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญนมแพะยังมี Prebiotics หรือใยอาหาร ซึ่งเป็นอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพที่สำคัญต่อระบบทางเดินอาหาร เช่น Inulin & Oligofructose ทำให้จุลินทรีย์สุขภาพเจริญเติบโตเพิ่มจำนวนขึ้น ช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหารให้ทำงานได้เป็นปกติ ขับถ่ายง่าย ลดอาการท้องผูก และที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้ลูกได้เป็นอย่างดี นมแพะ จึงเป็นแหล่งอาหารที่มีทั้ง โปรตีนที่ดี ที่ย่อยง่ายช่วยให้ลูกสบายท้อง ท้องไม่อืด และยังเสริมทัพด้วย Prebiotics อย่าง Inulin & Oligofructose ที่เป็นตัวกระตุ้นการเจริญของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ช่วยให้ลูกน้อยขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก สร้างภูมิคุ้มกันที่ดี นมแพะ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเพื่อลูกรัก ช่วยให้ลูกรักมีพัฒนาการการเจริญเติบโตที่สมวัย

ทีนี้พอจะรู้กันแล้วนะคะว่าประโยชน์ของนมแพะดีอย่างไรต่อสุขภาพร่างกายของเด็กๆ และรวมถึงทุกคนในครอบครัวด้วย ฉะนั้นหากจะดื่มนมแพะแนะนำคุณพ่อคุณแม่ว่าลองเลือกนมแพะที่มีคุณภาพ เพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงค่ะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up