Bioactive Components

Bioactive Components สารอาหารจากธรรมชาติ ในนมแพะคืออะไร

Bioactive Components
Bioactive Components

Bioactive Components คืออะไร? มีหลายครอบครัวเลยที่เลือกให้ลูกดื่มนมแพะแล้วถามกันเข้ามา เราจึงไม่รอช้าที่จะหาคำตอบมาให้ค่ะ และขอบอกว่านมแพะเป็นนมที่สามารถดื่มกันได้ทั้งครอบครัวนั้นเต็มไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติที่สูงมากค่ะ

 

 Bioactive Components คืออะไร ไปทำความรู้จักกันค่ะ…

อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าแท้จริงแล้ว Bioactive Components ที่อยู่ในนมแพะนั้นคืออะไร จะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเด็กๆ ที่ดื่มนมแพะในเรื่องใดบ้าง

นมแพะมีระบบการสร้างน้ำนมที่เรียกว่า “อะโพไครน์” เป็นการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับน้ำนมแม่ ซึ่งทั้งในนมแม่กับนมแพะจะมีสารอาหารธรรมชาติที่หลุดออกมาพร้อมกับน้ำนมในปริมาณที่สูงมาก นั่นก็คือ Bioactive Components นั่นเองค่ะ

สารอาหารจากธรรมชาติที่เรียกว่า Bioactive Components มีดังนี้…

  • นิวคลีโอไทด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
  • ทอรีน ช่วยให้การทำงานของจอประสาทตาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • โพลีเอมีนส์ ช่วยในการส่งเสริมระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์
  • โกรทแฟคเตอร์ ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย

นอกจากนี้นมแพะยังมีโปรตีนที่ย่อยง่าย และมี Prebiotics อีกด้วย ไปดูกันต่อค่ะว่าสารอาหารจากธรรมชาติทั้งสองชนิดนี้ ให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายกันยังไง…

โปรตีนจากนมแพะย่อยง่าย เด็กที่ดื่มนมแพะจะรู้สึกสบายท้อง นั่นเพราะมีเบต้าเคซีนซึ่งย่อยง่ายในปริมาณสูง โดยเฉพาะในขวบปีแรกที่ระบบการย่อย และการดูดซึมสารอาหารของเด็กๆ ยังพัฒนาไม่เต็มที่ การได้รับโปรตีนจากนมแพะที่ย่อยง่าย จะช่วยให้สบายท้อง ท้องไม่อืด ที่สำคัญในนมแพะยังมี CPP หรือ Casein Phosphopeptides ที่เป็นตัวช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และสังกะสี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้เด็กๆ เจริญเติบโตแข็งแรงเต็มที่

Prebiotics คืออาหารของจุลินทรีย์สุขภาพที่สำคัญต่อระบบทางเดินอาหาร ซึ่งมีหลายชนิด เช่น Inulin & Oligofructose เป็นใยอาหารที่จะไม่ถูกย่อย และไม่ถูกดูดซึมในระบบทางเดินอาหาร แต่จะถูกย่อยด้วยจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้ อย่างแล็กโทบาซิลลัส และไบฟิโดแบคทีเรีย ทำให้จุลินทรีย์สุขภาพเจริญเติบโตเพิ่มจำนวนขึ้น จึงช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหารให้ทำงานได้เป็นปกติ ขับถ่ายง่าย ลดอาการท้องผูก ลดการอักเสบบริเวณลำไส้ และที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี

หวังว่าข้อมูลที่นำมาฝากกันในเรื่องของสารอาหารธรรมชาติที่อยู่ในนมแพะ จะเป็นประโยชน์กับหลายๆ ครอบครัวที่อยากเลือกดื่มนมแพะกันนะคะ นมแพะไม่ว่าจะเด็กหรือใหญ่ดื่มแล้วร่างกายมีภูมิคุ้มกันสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้าค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up