เมนูของว่าง สำหรับเด็ก

10 เมนูของว่าง สำหรับเด็ก ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มคำทุกเมนู (มีคลิป)

เมนูของว่าง สำหรับเด็ก
เมนูของว่าง สำหรับเด็ก

เมนูของว่าง สำหรับเด็ก อาหารช่วงรอยต่อระหว่างมื้อกลางวันกับมื้อเย็น จะทำอะไรให้ลูกกินดี ตามมาดู 10 ขนมสำหรับเด็ก เมนูของว่าง สุดอร่อยแถมมีประโยชน์ตามโภชนาการครบ!

5 ข้อแนะนำ เมนูของว่างสำหรับเด็ก กินอย่างมีคุณภาพ

เพราะช่วงรอยต่อระหว่างมื้อกลางวันกับมื้อเย็นนั้นยาวนานเกินไปจนลูกอาจทนไม่ไหว เพราะพวกเขาสูญเสียพลังงานไปกับการเรียน หรือการเล่นตลอดทั้งวัน ซึ่งถ้าเป็นลูกที่อยู่ในวัยกำลังโตมักจะหิวบ่อยในช่วงระหว่างมื้อ แต่จะให้กินขนมถุงก็ดุจะเป็นการทำลายสุขภาพลูกทางอ้อม

Must read >> อาหาร ขยะ ภัยร้ายทำลายสมองลูกไอคิวต่ำ !!

Must read >> ห้ามลูกกิน! 18 อาหารอันตราย เสี่ยงทำลายสมอง พัฒนาการช้า

เพราะขนมบางชนิดนั้นไม่ดีต่อสุขภาพของเด็กเป็นอย่างมาก เช่น มันฝรั่งทอดกรอบ ช็อกโกแลตแท่ง และคุกกี้ แทนที่จะให้ลูกกินขนมที่ผ่านการแปรรูปมา คุณแม่ลองหันมาเตรียม เมนูของว่าง ที่ดีต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยสารอาหารและพลังงาน ไว้ให้ลูกรักเองดีกว่า เพื่อการเจริญเติบโตที่ดีของลูกน้อย

1. เสิร์ฟของว่างตามเวลาเดียวกันทุกวัน

ให้ลูกกินของว่างตรงเวลาเหมือนเป็นมื้ออาหารมื้อหนึ่ง ถ้าลูกรู้ว่าจะมีอะไรรองท้องเมื่อกลับถึงบ้าน เขาอาจลดความอยากที่จะซื้อขนมหน้าโรงเรียน หรือร้องขอแวะกินไอศกรีมก่อนกลับบ้านลงได้บ้าง

2. ถ้าคุณพ่อคุณแม่ไม่มีเวลา

เตรียมของที่เด็กกินง่ายและได้คุณค่า เช่น ผลไม้ที่ปอกได้เองอย่างกล้วยหรือส้มหรือน้ำผลไม้สด เอาไว้ในตู้เย็นหรือบนโต๊ะอาหารที่หนูๆ จะหยิบทานเองได้

3. ไม่ตุนของที่ไม่อยากให้ลูกกิน

เช่น ขนมกรอบหรือไอศกรีม เอาไว้ในบ้าน หากอยากกินหรือถึงโอกาสพิเศษค่อยซื้อมาในปริมาณที่กินหมดได้ในครั้งเดียวไม่เหลือเก็บ

4. เก็บขนมแห้งๆ ประเภทคุกกี้ข้าวโอ๊ตหรือแครกเกอร์ผักไว้ในห่อเล็กๆ

ลูกจะได้ไม่กินขนมรวดเดียวหมดถุงใหญ่แถมยังพกติดรถไว้ให้ลูกรองท้องระหว่างช่วงรถติดได้ด้วย  ถ้าใช้เครื่องปิดปากถุงแบบสุญญากาศก็ยิ่งเก็บได้นานขึ้น

 

Must read >> ชวนลูกทำอาหาร สร้างความมั่นใจ ติดตัวไปจนโต โดย พ่อเอก

5. พาลูกไปซื้อของว่างด้วย

ถ้าเป็นของกินที่เลือกเอง หนูๆ จะได้ไม่อิดออดว่า  “หนูไม่อยากกิน” หรือ  “หนูไม่ชอบไอ้นี่” แถมระหว่างเดินเลือก คุณพ่อคุณแม่อาจให้ความรู้ เช่น “มะเขือเทศกินแล้วจะผิวสวยนะ” ช่วยเพิ่มความอยากอาหารได้อีก

และสำหรับคุณแม่ๆ ที่ต้องการหาไอเดียเมนูสำหรับทำของว่างให้ลูกกินแบบใหม่ๆ เมนูขนมสำหรับเด็ก อาหารปาร์ตี้ลูกน้อย อาหารแบบน่ารักๆ เอาใจเด็กๆ ที่บ้าน ต้องไม่พลาด 10 เมนูของว่างสำหรับเด็ก พร้อมคลิปวิธีทำ แถมแต่ละเมนูก็ทำไม่ยาก รับรองด้วยว่าลูกจะได้รับสารอาหารตามโภชนาการ อร่อยเต็มคำทุกเมนูแน่นอน ว่าแต่จะมีเมนูของว่าง อะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

ดู >> 10 เมนูของว่างสำหรับเด็ก พร้อมคลิปวิธีทำ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up