วิธีทำเห็ดชุบแป้งทอด

คลิป วิธีทำเห็ดชุบแป้งทอด อาหารว่างเพิ่มพลังให้ลูกรัก

event
วิธีทำเห็ดชุบแป้งทอด
วิธีทำเห็ดชุบแป้งทอด

เด็กบ้านไหนไม่ชอบกินผัก หรือกินเนื้อสัตว์ ต้องห้ามพลาดเมนูนี้ เชฟแม่หมีมีสูตร วิธีทำเห็ดชุบแป้งทอด กรอบอร่อย ที่ให้ลูกน้อยสามารถทานเล่นได้ แถมเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ รับรองลูกไม่ขาดสารอาหารแน่นอน

คุณค่าอาหารของเห็ด พร้อมสูตร วิธีทำเห็ดชุบแป้งทอด

“เห็ด” เป็นพืชชั้นต่ำที่ไม่มีคลอโรฟิลล์หรือสารสีเขียว สังเคราะห์แสงสร้างอาหารเองไม่ได้ จึงต้องอาศัยสารอาหารจากภายนอกในการเจริญเติบโต มีกระจัดกระจายทั่วโลก มากกว่า 30,000 สายพันธุ์ ทั้งที่นำมาเป็นอาหารได้ และประเภทเห็ดพิษซึ่งเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

เห็ด ที่นิยมนำมาเป็นอาหาร ได้แก่ เห็ดหอม เห็ดโคน เห็ดฟาง เห็นเข็มทอง เห็ดนางฟ้า เป็นต้น เพราะมีรสชาติอร่อยและมีคุณค่าอาหารสูง และเห็ดบางชนิดยังมีสรรพคุณทางยาสามารถป้องกันและรักษาโรคได้อีกด้วย จึงทำให้มีคนนิยมกกินเห็ดกันมากขึ้น ซึ่ง เห็ด ก็ยังเป็นอาหารที่มีคุณค่าสามารถเทียบเคียงกับเนื้อสัตว์ได้ ตามคำกล่าวที่ติดปากคนไทยมาช้านานว่า “หมู เห็ด เป็ด ไก่” เห็ด จึงมักเป็นอาหารของคนมีอันจะกิน

สำหรับคุณค่าทางอาหารของ เห็ด จากข้อมูลการวิจัยโดยกรมวิทยาศาสตร์ พบว่า… เห็ดจะให้คุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าพืชผัก โดยสารอาหารในเห็ดแต่ละชนิดทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน แร่ธาตุและวิตามินต่างๆ จะแตกต่างกัน

คลิกดู “ส่วนผสมและวิธีทำเห็ดชุบแป้งทอด” หน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up