แม่ท้องต้อง กินอะไรลูกออกมาขาว ผิวสวย ดูดี มีออร่า

กินอะไรลูกออกมาขาว

สำหรับคำถามที่ว่า ทำอย่างไรให้ลูกออกมาขาว หรือคนท้องต้อง กินอะไรลูกออกมาขาว มีผิวสวย ซึ่งบ่อยครั้งที่คุณแม่อาจจะได้ยินว่าให้ดื่มน้ำมะพร้าว เพื่อทำให้ลูกมีผิวขาวใส หรือบางคนก็บอกว่า ต้องทานพวกมะเขือเทศ ลูกจึงจะออกมาผิวสวย ซึ่งที่กล่าวมาก็ล้วนแต่เป็นความเชื่อที่บอกเล่ากัน และก็มีผู้ให้ความสนใจรับประทาน ผักผลไม้หรืออื่นๆ ตามด้วยเหตุผลความต้องการในเรื่องผิวพรรณที่สวยงามของลูก หรือเรียกว่า ปูพื้นให้มีผิวสวยกันตั้งแต่ในท้องกันเลยทีเดียว

จริงๆ แล้วการรับประทานอาหารใด ๆ ก็ตาม ก็จะมีส่วนช่วยได้บ้างในเรื่องผิวพรรณ ดังนั้นแล้วหากคุณแม่อยากให้เรื่องเกิดมามีผิวขาว เนียนสวยดูดี มีออร่าแล้วล่ะก็ ต้องทำอย่างไรหรือกินอะไรที่จะช่วยบำรุงผิวลูกน้อยได้ตั้งแต่อยู่ในท้อง Amarin Baby & Kids มีตอบตอบมาฝากค่ะ

 1. แม่ไม่ขาว พ่อก็ต้องขาว 

เพราะประเด็นหลักของเรื่องสีผิวลูก ว่าลูกเกิดมาจะตัวขาว หรือตัวดำ นั้นขึ้นอยู่กับพันธุกรรม หากพ่อแม่ตัวขาว ลูกก็ออกมาขาว หากพ่อแม่ตัวดำ ลูกก็จะออกมาดำ อย่างไรก็ตาม บางครอบครัวที่พ่อแม่ตัวดำ แต่ลูกออกมาขาว นั่นสามารถอธิบายตามหลักพันธุกรรมได้ว่า ลูกที่ออกมาตัวขาวในขณะที่พ่อแม่ตัวดำ เป็นเพราะลูกได้รับยีนส์ด้อยที่แฝงอยู่ในตัวพ่อและแม่นั่นเอง ซึ่งในส่วนนี้ก็รวมไปถึง ความสูง-ความเตี้ย ตาสีฟ้า-ตาสีดำ และผมหยิก-ผมตรง อีกด้วย

 2. กินปลารักษาผิว 

การที่แม่ท้องทาน เนื้อปลา นอกจากจะได้คุณประโยชน์ของโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ซึ่งจะช่วยบำรุงสมองและพัฒนาการลูกน้อยแล้ว ในเนื้อปลายังสามารถช่วยปกป้องและซ่อมแซมเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เช่น ปลาแซลมอน ปลาช่อนนึ่ง ปลากะพง เป็นต้น ควรรับประทานเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : 10 ปลาไทย โอเมก้า 3 สูง! บำรุงสมองสดใส หัวใจแข็งแรง
♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : ปลาที่แม่ไม่ควรกิน (และทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า)

 

กินอะไรลูกออกมาขาว

 3. ธัญพืชหลากหลายชนิด 

เช่น น้ำเต้าหู้ ข้าวกล้อง เมล็ดถั่ว ลูกเดือย งาขาว งาดำ ซึ่งที่กล่าวมานั้นล้วนแล้วอุดมไปด้วยโปรตีน และวิตามิน ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่งได้ แถมยังมีไขมันน้อยด้วยนะคะ

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : น้ำเต้าหู้ ดีต่อแม่และลูกในท้องจริงหรือ?
♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : เมนู Mixed Nuts พืชที่มีคุณประโยชน์ 

อ่านต่อ >> “วิธีทำให้ลูกผิวขาวตั้งแต่อยู่ในท้อง” คลิกหน้า 3

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up