เตือนจากแม่ถึงแม่!! ลูกแพ้อาหาร เพราะแม่ท้องโด๊ปอาหารกลุ่มเสี่ยงมากเกินไป

event

ลูกแพ้อาหาร เพราะแม่ …การบำรุงครรภ์และดูแลครรภ์เป็นเรื่องที่ดี และคุณแม่ท้องทุกคนควรทำ นั่นก็เพื่อให้ลูกน้อยของเราออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ แต่อย่างไรก็ดี หากคุณแม่ท้องบำรุง หรือรับประทานอาหารในกลุ่มเสี่ยงมากเกินไป ก็อาจทำให้ลุกน้อยที่เกิดออกมา แพ้อาหารเหล่านั้นได้

ระวัง!! ลูกแพ้อาหาร เพราะแม่

ลูกแพ้อาหาร เพราะแม่

เช่นเดียวกับคุณแม่ท่านหนึ่ง ซึ่งได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ตรงของตัวเอง เพื่อเตอนใจและให้ความรู้กับคุณแม่ๆ ท่านอื่น โดยเฉพาะคุณแม่ท้องที่กำลังหาอาหารทานเพื่อบำรุงลูกน้อยในครรภ์ แต่หารู้ไม่ว่า สิ่งที่เรากินเข้าไป หรือที่ใครๆ ต่างก็พูดแนะว่าว่า ให้กินนมมากๆ กินไข่มากๆ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ช่วยในการบำรุง นั่นอาจเป็นดาบสองคมที่ย้อนกลับมาทำร้ายลูกของเราได้ โดยคุณแม่ได้เล่าผ่านเฟสบุ๊คชื่อ Sunartpich Fontang ในเฟสบุ๊คกรุ๊ป กลุ่มหนึ่ง ว่า

>> เราดีใจกับแม่ๆที่เห็นโพสนี้และได้อ่าน และเราเสียใจด้วยกับแม่ๆหลายๆท่านที่กำลังจะข้ามโพสนี้ไป 😊กราบเบญจางคประดิษฐ์3ครั้ง รบกวนอ่านหน่อยค่ะ #ต้องการแนะนำแม่ตั้งครรภ์ค่ะ #และแม่ที่คิดว่ากำลังบำรุงลูกในครรภ์ และไม่อยากให้การพิมของเรามันสูญเปล่า อ่านค่ะ รบกวนสนใจกันสักนิด ที่เรามาโพสเพราะต้องการแชร์ประสบการณ์ โพสนี้ เราได้ขออนุญาตจากแอดมินแล้ว เพราะต้องการเตือนและให้ความรู้”ที่ถูกต้อง” เราเห็นคุณแม่หลายท่านที่สรรหาของมาบำรุงครรภ์ นมวัว นมจืด นมเปรี้ยว นมหวาน “น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง” หรือแม้กระทั่งไข่ต้ม ที่เชื่อกันว่าจะทำให้ลูกผิวดี ลูกตัวใหญ่ ฮัลโหล แม่ๆคะ สมัยนี้เด็กแพ้นมวัวค่ะ เด็กแพ้ถั่วเหลือง เด็กแพ้ไข่ขาว เด็กแพ้ไข่แดง เด็กแพ้แป้งสาลี เด็กแพ้อาหารทะเลเยอะมากค่ะ แพ้ยังไงคะ ???? แพ้สะสมจากแม่ค่ะ แม่ทั้งนั้นที่ทำให้ลูกแพ้ แล้วแพ้ได้ยังไง??? จากการโด๊ฟอาหารกลุ่มเสี่ยง (อ่านต่อ >> อาหารก่อภูมิแพ้ 8 ชนิดที่พ่อแม่ควรระวังพวกนี้ตั้งแต่ในครรภ์ค่ะ กินนมทุกวันวันละ2กล่องหรือ #กินน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลืองทุกวัน วันละ2ถุง หรือโด๊ฟไข่ต้มวันละ 2 ฟองทุกวัน ลูกออกมาแพ้แน่นอนค่ะ100% เด็กบางคนโชคร้าย แพ้ทั้งนมวัว ถั่ว ไข่ ซึ่งนั่นคือลูกเราค่ะ อาการแพ้เป็นยังไง น้องจะหายใจครืดคราด อาเจียน งอแง ปวดท้อง มีผื่นขึ้นหนักๆ และหนักสุดถ่ายเป็นมูก ถ่ายเหลว ถ่ายบ่อย กลิ่นเหม็น หนักกว่านั้นคือถ่ายเป็นเลือด เราแค่อยากมาเตือนคุณแม่ที่กำลังกินนมทุกวัน (นมวัว นมถั่วเหลือง) กินไข่ทุกวัน อาหารคนท้องขอแค่กินให้ครบ5หมู่เท่านั้นค่ะ นมไม่จำเป็น และไม่ได้สำคัญที่สุด แคลเซียมหมอจ่ายมาให้ไหมคะ กินเข้าไปค่ะ ดูดซึมได้ดีกว่ากินนมอีกค่ะ ธาตุเหล็ก กินโฟลิคเข้าไปค่ะ เสริมสร้างสมองลูก มีคำถามว่าทำไมคนสมัยก่อนถึงโด๊ฟนมโด๊ฟนั่นนี่ไม่เห็นเปนอะไร ตอบค่ะ เป็นค่ะ แต่เขาไม่รู้ว่าอาการเป็นยังไง ซึ่งแม่ๆในนี้ยังไม่ทราบเลยค่ะว่าลูกแพ้ มีแม่ๆหลายท่านบอกว่าตอนท้องก็กินนมเยอะ กินไข่เยอะ ตอนนี้น้อง2ขวบละ ยังไม่แพ้เลย เดี๋ยวรู้ค่ะ 555555 คุณไม่ได้โชคดีเลยค่ะ โคตรโชคร้ายที่ลูกออกอาการช้า 555 และสมัยก่อนความรู้ทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้เข้าถึงง่ายเหมือนสมัยนี้นะคะ และที่มาถึงรุ่นลูกรุ่นเรา เราคือผลพวงจากพวกท่าน อาการแพ้ต่างๆ คือกรรมพันธุ์ด้วยค่ะ

อ่านต่อ >> ประสบการณ์ตรงจากแม่ฝากถึงแม่ บำรุงครรภ์มากไป จนลูกแพ้อาหาร” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up