รวม 9 ประโยชน์ของ “ แก้วมังกร ” ที่แม่ท้องไม่ควรพลาด!!

event

แก้วมังกร ถือเป็นสุดยอดผลไม้ของคนรักสุขภาพ และยังมีประโยชน์กับคุณแม่ท้องอีกเช่นเดียวกัน ด้วยรสชาติออกหวานนิดๆ อมเปรี้ยวหน่อยๆ ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์มาก ซึ่งเชื่อว่าช่วยต้านโรคที่เกี่ยวกับความเครียดได้

แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เปี่ยมไปด้วยสารอาหาร วิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ มีแร่ธาตุแมกนีเซียมและแคลเซียม มีแคลอรี่ต่ำ และนับเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง เมล็ดสีดำเล็กๆ ที่กระจายอยู่ทั่วไปในผลแก้วมังกร จะอุดมไปด้วยไขมันที่ไม่อิ่มตัวซึ่งช่วยต่อต้านปฏิกิริยาอ๊อกซิเดชั่น … เหมาะกับคุณผู้หญิงที่กำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก ด้วยเส้นใยที่สูงจึงช่วยให้อิ่มท้องได้เป็นเวลานาน

dragon-fruit-benefit

 

แก้วมังกร นับเป็นผลไม้เพื่อหญิงสาวอย่างแท้จริง นอกจากสารอาหารที่มีคุณค่าเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีอีก 9 ประโยชน์ของแก้วมังกรที่คุณแม่ท้องไม่ควรพลาด…จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ประโยชน์ของแก้วมังกร สรรพคุณอันน่าทึ่งที่แม่ท้องห้ามพลาด

1.ช่วยดับร้อนและดับกระหาย

เป็นเรื่องปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่จะขี้ร้อนมากขึ้น เพราะภายในร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์มีการเพิ่มปริมาณเลือด เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของลูกน้อย ซึ่งส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัว จึงทำให้ร่างกายเกิดความร้อนได้มากกว่าปกติ ซึ่งแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น การทานแก้วมังกรจึงช่วยขับความร้อนภายในร่างกายของแม่ท้องได้เป็นอย่างดี

cute-dragonfruit-food-fruit-photography-Favim.com-225759

2.มีกากใยสูงช่วยในการขับถ่ายให้สะดวก แก้อาการท้องผูก

เรื่องขับถ่ายในช่วงทั้งครรภ์เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ต้องเกิดขึ้นกับแม่ท้อง เนื่องจากระหว่างการตั้งครรภ์ร่างกายจะมีเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนชนิดหนึ่ง จะทำให้ลำไส้บีบตัวได้ช้าลง ส่งผลให้อุจจาระผ่านได้ยากขึ้น ซึ่งภายในเนื้อของแก้วมังกรมีกากใยอาหารเป็นจำนวนมาก เมื่อแม่ท้องรับประทานเข้าไป ก็จะไปช่วยให้ระบบย่อยภายในกระเพาะทำงานได้ดียิ่งขึ้น

อ่านต่อ >> “สรรพคุณอันน่าทึ่งของแก้วมังกรที่แม่ท้องไม่ควรพลาด” คลิกหน้า 2

banner300x250

keyboard_arrow_up