รีวิวน้ำมะพร้าว

รีวิวน้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี “น้ำตาลน้อย โพแทสเซียมสูง เพื่อแม่ท้องโดยเฉพาะ!

event
รีวิวน้ำมะพร้าว
รีวิวน้ำมะพร้าว

รีวิวน้ำมะพร้าว … Amarin Baby & Kids ได้คัดสรรน้ำมะพร้าว 100% แบบบรรจุขวด มาให้คุณแม่ท้องได้เลือกซื้อไปดื่มทาน เพื่อบำรุงร่างกาย และช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส

มะพร้าว เป็นพืชยืนต้นชนิดหนึ่ง อยู่ในตระกูลปาล์ม เป็นพืชซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลายทาง เช่น น้ำและเนื้อมะพร้าวอ่อนใช้รับประทาน เนื้อในผลแก่นำไปขูดและคั้นทำกะทิ กะลานำไปประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ เช่น กระบวย โคมไฟ ฯลฯ นอกจากนี้มะพร้าวจัดเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่ง ตามตำราพรหมชาติฉบับหลวง ได้กำหนดให้ปลูกมะพร้าวไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน เพื่อความเป็นสิริมงคล

รีวิวน้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี “น้ำตาลน้อย โพแทสเซียมสูง เพื่อแม่ท้องโดยเฉพาะ

เรียกได้ว่า มะพร้าว ถือว่ามีประโยชน์ทั้งผลเลยก็ว่าได้ และโดยเฉพาะ น้ำมะพร้าว ที่หลายคนชอบดื่มกันเพื่อความสดชื่น บ้างก็เพื่อดับกระหาย ซึ่ง น้ำมะพร้าว ถือเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง ที่อุดมด้วยไปแร่ธาตุจากธรรมชาติ ทั้งนี้เพราะต้นมะพร้าวมีลำต้นสูง ต้องผ่านการกลั่นกรองตามชั้นต่าง ๆ ของลำต้นกว่าจะถึงลูกมะพร้าวที่อยู่ข้างบน ทำให้น้ำมะพร้าวที่ได้มามีความบริสุทธิ์ …นอกจากนี้ น้ำมะพร้าวยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้ภายใน 5 นาที และยังเป็นประโยชน์ในการขับสารพิษออกจากร่างกายด้วย

รีวิวน้ำมะพร้าว

ส่วนประกอบของน้ำมะพร้าว

  • ในน้ำมะพร้าว มีน้ำเป็นองค์ประกอบ 90%
  • มีเกลือแร่ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ และแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย ได้แก่ Acin, Pantothenic acid, Biotin, Riboflavin, Folic acid ,Thiamin pyridoxine ,โพแทสเซียม ,เหล็ก ,โซเดียม ,แคลเซียม ,แมกนีเซียม ,ฟอสฟอรัส ,ทองแดง ,กรดอะมิโน ,กรดอินทรีย์ และวิตามินบี
  • น้ำมะพร้าวจัดเป็นน้ำสะอาดไม่มีการปนเปื้อน เนื่องจากธรรมชาติได้สรรสร้างให้น้ำมะพร้าวถูกห้อหุ้มด้วยกะลาของมะพร้าว อย่างแน่นหนา

โดยการเลือกซื้อน้ำมะพร้าว  ควรเลือกน้ำมะพร้าวอ่อนเป็นลูก ไม่ควรซื้อที่บรรจุขวดขาย ถ้าไม่แน่ใจในความสะอาดและสารฟอกขาวต่างๆ ที่สามารถฉีดใส่เข้าไปได้ (ส่วนมากพบในมะพร้าวเผา) หากเป็นไปได้ก็ควรซื้อเป็นทะลายมาจากสวนโดยตรง เมื่อต้องการดื่มควรตัดทีละลูกจากทะลาย

ทั้งนี้การดื่มน้ำมะพร้าว เมื่อเปิดลูกแล้วก็ควรที่จะดื่มเลยทันที หลังจากที่เราเฉาะ ตัดหรือหั่นแล้วนั้นไม่ควรทิ้งไว้นานเกินครึ่งชั่วโมงแม้จะเก็บไว้ในตู้เย็นก็ตาม ควรทานให้หมดทีเดียว เพราะผลไม้แต่ละอย่างมีพลังชีวิตถ้าเรากินผลไม้สุกจากต้นจะได้รับพลังชีวิตสูง หากเราเก็บทิ้งค้างไว้ พลังชีวิตของผลไม้จะลดต่ำลงเรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่เก็บ

สรรพคุณของน้ำมะพร้าว

  1. ชะลออาการอัลไซเมอร์ จากผลงานวิจัยของ ดร.นิซาอูดะห์ ระเด่นอาหมัด อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พบว่า ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจนสูง ซึ่งจะช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ หรือความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง ดังนั้น การดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำทุกวัน นอกจากชะลออาการอัลไซเมอร์แล้ว ยังช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น รวมทั้งยังช่วยให้หน้าใสขึ้นได้อีกด้วย
  2. ช่วยให้ผิวพรรณสดใส น้ำมะพร้าวทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและขาวนวลจากภายในสู่ภายนอกได้จริง เพราะในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ที่จะทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ น้ำมะพร้าวยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย คล้ายกับการทำดีท็อกซ์ จึงช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส อีกทั้งความเป็นด่างของน้ำมะพร้าวยังช่วยปรับสมดุลของร่างกายในช่วงที่มีความเป็นกรดสูง ทำให้กลไกการทำงานของระบบภายในร่างกายเป็นปกติ ส่งผลให้มีสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก
  3. น้ำมะพร้าวช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย เนื่องจากมีปริมาณเกลือแร่ที่จำเป็นสูง รวมทั้งมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาความอ่อนเพลียจากอาการท้องเสียหรือท้องร่วงได้ ดังนั้นน้ำมะพร้าวจึงจัดเป็นสปอร์ตดริงก์ (Sport Drink) สามารถดื่มหลังการสูญเสียเหงื่อจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายได้เช่นกัน โดยมีรายงานเพิ่มเติมว่า ชาวไต้หวันและชาวจีนนิยมดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อลดอาการเมาหลังการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย

จากสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวในข้างต้นนี้ จึงทำให้เห็นว่าน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย และสามารถทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ใบหน้าสดใสได้จริง และซึ่งหากคุณแม่ๆ หรือคุณผู้หญิงคนไหนที่เป็นสิว หรือมีรอบเดือนติดต่อกันไม่หยุด การดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำยังมีส่วนช่วยให้ระบบภายในร่างกายดีขึ้น โดยช่วงแรกที่ดื่มอาการเหล่านั้นอาจจะเพิ่มขึ้นกว่าเดิม แต่นั่นถือเป็นสิ่งดี เพราะแสดงว่าร่างกายกำลังถูกกระตุ้นให้ขับของเสียออกมา

นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ของสำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ยังได้นำเสนอข้อมูลจากหนังสือ “ธรรมชาติบำบัดศิลปะการเยียวยาร่างกายและจิตใจเพื่อสมดุลของชีวิต” มาเผยแพร่ โดยส่วนหนึ่งของหนังสือได้กล่าวถึงน้ำมะพร้าวว่า หมอพื้นบ้านไทยถือกันว่า มะพร้าวเป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงเส้นเอ็น ใช้รักษาโรคกระดูก และน้ำมะพร้าวยังดื่มได้ทุกวัน ทุกเวลา รวมถึงดื่มได้ทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติ แต่สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคไต หรือโรคเบาหวาน ไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าวในปริมาณมาก เพราะมีความหวานและไม่เหมาะกับโรคดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก : health.kapook.com

และด้วยสรรพคุณที่ดีเลิศของน้ำมะพร้าวนี่เอง ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้คัดสรรและรวบรวมน้ำมะพร้าว 100% แบบบรรจุขวด มาให้คุณแม่ได้พิจารณาก่อนที่จะหาซื้อมาดื่มกัน โดยน้ำมะพร้าวทั้งแบบบรรจุในขวดและกล่องนี้ สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ซึ่งรับรองความสะอาดมาแล้ว และจะมียี่ห้อไหน เป็นอย่างไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า…

รีวิวน้ำมะพร้าว 100% เพื่อแม่ท้องโดยเฉพาะ!

 

 

ตารางโดยรวมจาก รีวิวน้ำมะพร้าว 100% ทั้ง 12 ขวด

(กดคลิกขวาหากต้องการเพื่อขยายดูภาพขนาดใหญ่แบบชัดๆ)

รีวิวน้ำมะพร้าว รีวิวน้ำมะพร้าว รีวิวน้ำมะพร้าว

รีวิวน้ำมะพร้าว

♠ ทั้งนี้คุณแม่สามารถคลิกดูไฟล์ PDF
ตารางโดยรวมกับ “รีวิวน้ำมะพร้าว 100% ทั้ง 12 ขวด” แบบเต็มๆ ได้ที่นี่!!

สรุป รีวิวน้ำมะพร้าว ที่มีปริมาณ “น้ำตาลน้อย โซเดียมต่ำ และโพแทสเซียมสูง”

รีวิวน้ำมะพร้าว รีวิวน้ำมะพร้าว รีวิวน้ำมะพร้าว

สรุปผลจากรีวิวน้ำมะพร้าวข้างต้น เพื่อให้คุณแม่ท้องได้คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าวบรรจุขวดแบบนี้ ควรเลือกน้ำมะพร้าวที่มีแร่ธาตุอย่าง แมกนีเซียมหรือโพแทสเซียมสูงๆ และมีน้ำตาลน้อย เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อโรคเบาหวานหรือน้ำตาลที่อาจสูงขึ้นได้ระหว่างตั้งครรภ์นะคะ รวมไปถึงปริมาณโซเดียมที่ไม่ควรได้รับมากจนเกินไปอีกด้วยนะคะ

รีวิวน้ำมะพร้าวดีต่อแม่ท้องอย่างไร?

น้ำมะพร้าว ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางโภชนาการ อีกทั้งรสชาติก็อร่อย ช่วยดับกระหายให้แม่ท้องสดชื่น แต่ก็มีข้อควรระวังอยู่ สำหรับคุณแม่ท้องที่มีภาวะโรคเบาหวาน เพราะในน้ำมะพร้าวมีความหวานที่อาจทำให้คุณแม่ท้องมีน้ำตาลในเลือดมากกว่าปกติ ซึ่งจะทำให้เกิดภาวะความเสี่ยงต่าง ๆ ได้ ฉะนั้นแนะนำว่าควรกินแต่พอดี และกินอาหารอื่น ๆ เพื่อให้เกิดความหลากหลาย ครบถ้วนหมวดหมู่ และอยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมอ เป็นดีที่สุดค่ะ ส่วนความเชื่อที่ว่าแม่ท้องทานน้ำมะพร้าวแล้วลูกจะไม่มีไข ตัวขาวผิวใสนั้น เป็นเรื่องจริงหรือไม่สามารถดูได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยค่ะ

กินน้ำมะพร้าวตอนท้องลูกจะขาว (ชัวร์หรอ?) | ชัวร์นะแม่ อย่าแชร์มั่ว |

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : AMARIN TVHD

แต่อย่างไรก็ดีเพื่อให้คุณแม่ท้องและทุกคนในครอบครัวได้ประโยชน์จากมะพร้าวอย่างเต็มที่ แนะนำว่าหาซื้อน้ำมะพร้าวที่เฉาะสด ๆ ซึ่งจะได้ทั้งความสดใหม่ และปลอดภัยกว่า ดังนั้น หากคุณแม่ต้องการมีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก รวมทั้งอยากให้มีผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส แลดูอ่อนกว่าวัย ก็ลองหันมาพึ่งพลังธรรมชาติ ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าวกันดูนะคะ

อ่านต่อ “บทความดีๆน่าสนใจ” คลิก!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up