ทำหมันชาย ฟรี

พ่อบ้านใจกล้า แชร์ประสบการณ์ ทำหมันชาย ฟรี!! ละเอียดทุกขั้นตอน

event
ทำหมันชาย ฟรี
ทำหมันชาย ฟรี

พ่อบ้านใจกล้า แชร์ประสบการณ์การ ทำหมันชาย ทุกขั้นทุกตอน เผยความรู้สึกอารมณ์ทางเพศมีเหมือนเดิม แถมเจ้าน้องชาย ยังผงาด องอาจไม่แพ้ก่อนทำ ที่สำคัญการทำหมันชายครั้งนี้คือฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย จะทำที่ไหน เจ็บหรือไม่ ใช้เวลานานไหม แล้วจะกลับมามีลูกได้อีกหรือไม่ ไปหาคำตอบได้จากบทความนี้กันเลยค่ะ

การ ทำหมันชาย (Vasectomy) คือ การคุมกำเนิดแบบถาวร ด้วยการผูกและตัดท่ออสุจิ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวอสุจิจากอัณฑะเดินทางมายังถุงพักน้ำเชื้ออสุจิ ทำให้ไม่มีตัวเชื้ออสุจิหลั่งออกมา การปฏิสนธิก็จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้

วิธี ทำหมันชาย

ทำหมันชาย

ทำโดยการผ่าตัด ทำได้ง่าย ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นาน ประมาณ 20-30 นาทีก็เสร็จ อีกทั้งยังปลอดภัยกว่าการทำหมันหญิง และใช้ยาชาเฉพาะที่ ไม่จำเป็นต้องดมยาสลบ

โดยขั้นแรกแพทย์จะทำความสะอาดผิวหนังโดยรอบ จากนั้นจะฉีดยาชาเข้าไป แล้วจึงใช้มีดกรีดบริเวณถุงอัณฑะเหนือหลอดอสุจิ เป็นแผลเล็ก ๆ ขนาด 1 ซม. เสร็จแล้วก็คลำหาหลอดน้ำอสุจิทั้งสองข้างเพื่อทำการผูก และตัดท่อน้ำเชื้ออสุจิ สุดท้ายก็เย็บปิดปากแผล

√ ข้อดีของการทำหมันชาย

 • ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์สูงกว่าการทำหมันหญิงมีอัตราการล้มเหลว (การตั้งครรภ์ของภรรยาหลังสามีทำหมัน) ต่ำ พบ 1 ใน 700-2,000 รายที่ภรรยายังตั้งครรภ์ได้หลังสามีทำหมัน
 • เป็นวิธีผ่าตัดที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาน้อย ไม่จำเป็นต้องใช้ยาดมสลบ
 • ค่าใช้จ่ายต่ำ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในการวางแผนครอบครัว
 • ผ่าตัดครั้งเดียว สามารถคุมกำเนิดได้ตลอดชีวิต ไม่ต้องพะวงเกี่ยวกับการตั้งครรภ์
 • ไม่มีผลต่อสมรรถภาพทางเพศของเพศชาย เนื่องจากการผ่าตัดไม่เกี่ยวข้องกับเส้นประสาทไม่เกี่ยวข้องกับการสร้าง หรือการใช้ฮอร์โมนเพศของร่างกาย
 • มีรายงาน เพิ่มความสุขทางเพศหลังจากทำหมันชายเนื่องจากคู่สมรสไม่ต้องพะวงเรื่องการตั้งครรภ์
 • การทำหมันชายไม่มีผลทำให้พละกำลังการทำงานหนักตามปกติลดลง
 • ไม่มีผลต่อการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากโรคมะเร็งอัณฑะ หรือโรคมะเร็งชนิดใดๆรวมทั้งของอวัยวะสืบพันธุ์ทั้งของผู้ทำหมันและของภรรยา

ทำหมันชาย

◊ ข้อจำกัดของการทำหมันชาย

 • ผู้ให้การผ่าตัดต้องเป็นผู้ที่มีความชำนาญได้รับการฝึกฝนอย่างดี
 • อาจพบภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดทำหมันได้ เช่น อาจเกิดภาวะ ปวด บวม มีเลือดออก และมีลิ่มเลือดคั่งบริเวณถุงอัณฑะ (พบได้น้อย) หรืออาจมีการติดเชื้อบริเวณแผลผ่าตัด
 • ไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อ หรือโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้
 • ไม่เป็นหมันทันทีหลังผ่าตัด ต้องรอนานประมาณ 3 เดือน หรือหลังการหลั่งน้ำอสุจิอย่างน้อย 20 ครั้ง จากนั้นควรทำการตรวจน้ำเชื้อว่าพบตัวอสุจิหรือไม่ เพื่อยืนยันการเป็นหมัน ทั้งนี้เพราะหลังทำหมันน้ำเชื้อจะยัง คงมีอสุจิตกค้างอยู่ในหลอดนำอสุจิได้อีกระยะเวลาหนึ่งดังกล่าวแล้ว ดังนั้นหลังทำหมันชาย จึงควรให้ฝ่ายหญิงคุมกำเนิดต่อไปก่อน หรือใช้ถุง ยางอนามัย จนกว่าผ่านระยะเวลาดังกล่าวแล้ว แต่ที่แน่นอน คือ หลังตรวจน้ำเชื้อแล้วไม่พบตัวอสุจิ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

⊗ ข้อห้ามของการทำหมันชาย

 • ต้องการมีบุตรเพิ่มอีกในอนาคต
 • ผู้ที่เข้ารับบริการต้องไม่มีภาวะแข็งตัวของเลือดผิดปกติ หากได้รับยาละ ลายลิ่มเลือดหรือยาต้านการแข็งตัวของเกล็ดเลือด ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน และต้องงดยาก่อนทำผ่าตัดตามแพทย์สั่ง
 • ช่วงเวลาที่ทำผ่าตัดต้องไม่มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และไม่มีการติดเชื้อบริเวณถุงอัณฑะ

ทั้งนี้หากต้องการมีลูกหลังผ่าตัดทำหมันชายสามารถทำได้ แต่มีค่าใช้จ่ายสูง ต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และผลสำเร็จในการตั้งครรภ์ไม่แน่นอน ทั้งนี้อัตราความสำเร็จขึ้นอยู่กับระยะเวลาหลังจากการผ่าตัดทำหมัน ความเชี่ยวชาญของผู้ผ่าตัด อุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้แก้ไข อายุและสุขภาพของผู้ทำหมัน และของภรรยา ซึ่งโดยทั่วไปโอกาสแก้ไขได้ผลสำเร็จประมาณ 30-75% ทั้งนี้พบมีอัตราตั้งครรภ์สูงสุดเกิดภายใน 3 ปีหลังผ่าตัดแก้ไขทำหมัน

นอกจากวิธีผ่าตัดแก้ไข ยังสามารถใช้วิธีดูดเก็บเนื้อเยื่อบริเวณอัณฑะ เพื่อหาตัวอสุจิ แล้วนำมาใช้ในเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ เช่น เด็กหลอดแก้ว

ทำหมันชาย

การดูแลหลังการผ่าตัด

เนื่องจากการผ่าตัดทำหมันชายไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลยทันที เพียงแต่ต้องระมัดระวังไม่ให้แผลผ่าตัดสัมผัสน้ำอย่างน้อย 3 วัน เลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ 7 วัน และการออกกำลังกายหนัก ๆ หรือยกของหนักก็ไม่ควร นอกจากนี้หลังการทำหมันชาย คนไข้จะยังไม่เป็นหมันในทันที ต้องรออย่างน้อย 3 เดือน และจำเป็นต้องผ่านการตรวจสอบน้ำอสุจิก่อน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าไม่มีตัวอสุจิหลุดรอดมากับน้ำเชื้ออีกต่อไปแล้ว

และหากใครยังกลัวอยู่ลองอ่านเรื่องราวต่อไปนี้ดูค่ะ ซึ่งเป็นการรีวิวแชร์ประสบการณ์การทำหมันชายจากคุณพ่อลูก 3 ซึ่งอาสาทำหมัน เพราะนอกจากจะคิดว่ามีลูกเพียงพอแล้ว คุณพ่อก็ยังนึกถึงใจของภรรยาด้วยว่า ภรรยาอุตส่าห์ตั้งท้อง 9 เดือน แล้วต้องมาคลอดลูก เลี้ยงลูก ให้นม ซึ่งนั่นก็มากเหลือเกิน แถมเจ็บมากกว่า…จึงอยากทำอะไรเพื่อภรรยาบ้าง

ทำหมันชาย

โดยคุณพ่อได้ตั้งกระทู้เพื่อรีวิวผ่านเว็บไซต์พันทิป ซึ่งใช้ชื่อว่า นักรบนรา พร้อมแชร์ประสบการณ์ ในหัวข้อ ++หมันฟรีมีชัย++ เส้นทางแห่งลูกผู้ชายสายพ่อบ้านใจกล้า โดยคุณพ่อเล่าว่า…

#รีวิวหมันชายฉบับพ่อบ้านใจกล้า

“….เดี๋ยวถ้าลูกคลอดออกมาแล้ว เดี๋ยวพ่อทำหมันเอง…”

ถ้อยคำแสนเท่ ที่ออกมาจากผู้ชายอาชีพพ่อ วัย 30 กว่าขวบ ไม่สิ เผลอใจพูดไป เรียกง่าย ๆ ว่า “ปากดันลั่นไปเอง อารมณ์ตอนพูด ดูจะหล่อคล้ายพี่ตูน บอดี้สแลม

“ไม่กลัวเหรอ…” ภรรยาถาม

“…สลบไปแปบเดียว ไม่เจ็บหละมั้ง…”

ผมพูดไปด้วยความไม่รู้ตัว

“ใครเค้าวางยาสลบกัน…” เธอแย้งมา

“…………………………” ผมพูดอะไรไม่ออก แต่นึกในใจว่า เอาแล้วไง!

เอาไงเอากัน ไหนๆ ก็ไหนๆ ทหารเรือไทยพูดแล้วไม่คืนคำ หาข้อมูลเลยแล้วกัน

จากนั้นก็เริ่มต้น ค้นหาข้อมูลใน Google แล้วก็พบกว่า…..

เอ่อ…..ไม่วางยาสลบจริงๆ ด้วย … อะเฮื้ออ!!!!!

….นั่งค้นไปค้นมา ทำที่ไหนดี  ชื่อ “หมันฟรีมีชัย”

คลินิกที่ขึ้นชื่อลือชาด้านการทำคนให้เป็น “ขันทีฉีกงกง”….

คลินิกนี้ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิทซอย 12 โดยให้บริการทุกวันราชการ

ตั้งแต่ 9 โมงเช้า – บ่าย 3 โมงเย็น

….ตัดสินใจออกเดินทางจากบ้านต่างจังหวัดเช้ามืด จอดรถไว้แถวอนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วต่อรถไฟฟ้า ไปลงที่สถานีอโศก ระหว่างทางที่ขับรถมาและขึ้นรถไฟฟ้านั้น สติ สตางค์ ไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้ว มีอาการเหงื่อออกตาลายตาม คล้ายจะเป็นลม ภาวนาให้รถเสีย ยางแตก ให้รถไฟฟ้าไฟดับวิ่งไม่ได้

…สุดท้าย รู้ตัวอีกที ก็มายืนหน้าซีด อยู่ปากซอยสุขุมวิท 12

 

อ่านต่อ >> พ่อบ้านใจกล้า แชร์ประสบการณ์ ทำหมันชายฟรี” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up