เมนูเห็ด

ข้าวหน้าเห็ดรวม เมนูเห็ด เพิ่มโปรตีน บำรุงสมองให้ลูกรัก

event
เมนูเห็ด
เมนูเห็ด

เห็ด แหล่งอาหารโปรตีนจากธรรมชาติ เป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญต่อลูกน้อย โดยเฉพาะในวัยที่กำลังเจริญเติบโต (1 ขวบขึ้นไป) เชฟแม่หมีจึงมีสูตรเด็ด กับ ข้าวหน้าเห็ดรวมใส่ไก่ เมนูเห็ด แสนอร่อย กินง่าย ช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี มาฝาก …แล้วในเมนูเห็ด นี้จะมีส่วนผสมของเห็ดอะไรบ้าง และมีขั้นตอนการทำอย่างไร ตามมาดูกันเลยค่า…

เปิดสูตร ข้าวหน้าเห็ดรวมใส่ไก่
เมนูเห็ด แสนอร่อย เพิ่มโปรตีนให้ลูกรัก

ข้าวหน้าเห็ดรวมใส่ไก่ เป็นสูตร เมนูเห็ด ที่เชฟแม่หมีได้รวบรวม นำเอา เห็ดแต่ละชนิด ซึ่งล้วนแล้วแต่มากไปด้วยคุณประโยชน์ที่มีต่อลูกน้อยที่อยู่ในช่วงวัยกำลังเจริญเติบโต ที่ต้องการสารอาหารจำพวกโปรตีนเป็นอย่างมาก เพราะ เห็ด จัดเป็นอาหารประเภทผักที่ปราศจากไขมัน ซึ่งมีปริมาณน้ำตาลและเกลือค่อนข้างต่ำ และยังเป็น แหล่งโปรตีน ที่ดี เมื่อเทียบกับผักอีกหลายชนิด

รวม เมนูเห็ด

นอกจากนี้ เห็ด ยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ  ได้แก่ วิตามิน B, แคลเซี่ยม, โพแทสเซี่ยม, ซีเลเนียม, เหล็ก  อีกทั้งยังมีรสชาติและกลิ่นที่ชวนรับประทาน ซึ่งรสชาติที่โดดเด่นนี้ มาจากการที่เห็ดมีกรดอะมิโนกลูตามิคเป็นองค์ประกอบ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นต่อมรับรู้รสที่ลิ้นให้มีความไวยิ่งขึ้น  และทำให้มีรสชาติคล้ายกับเนื้อสัตว์ ดังนั้น เห็ด จึงทำให้เกิดความรู้สึกเจริญอาหาร

และ เมนูเห็ด ที่เชฟแม่หมีนำมาฝากในครั้งนี้ ได้รวมมิตรเห็ดหลายชนิด มาไว้ในชามเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดฟาง และเห็ดหอม ซึ่งเห็ดแต่ละชนิดก็มีความอร่อยและ มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้…

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up