เผยสูตรดี “ข้าวผัดปลาทู โอเมก้า 3 สู๊ง..สูง” อาหารบำรุงสมองให้ลูกฉลาด (มีคลิป)

event

หากคุณแม่กำลังมองหาเมนู อาหารบำรุงสมองลูก เชฟแม่หมีมีสูตรเด็ดมาแนะนำ กับ “ข้าวผัดปลาทูนุ่ม” อาหารเพิ่มพลังสมอง ช่วยให้ลูกน้อย ฉลาดสมวัย พร้อมเรียนรู้ จะมีวัตถุดิบและขั้นตอนการทำอย่างไรตามมาดูกันเลยค่ะ

สูตรดี “ข้าวผัดปลาทู โอเมก้า 3 สู๊ง..สูง”
อาหารบำรุงสมอง ให้ลูกฉลาด

อาหารบำรุงสมองลูก สำหรับวัย 1 – 3 ขวบ สำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาการทางร่างกายและสมอง รวมถึงสติปัญญาของลูก แม่ ๆ อย่างเราย่อมมีความต้องการให้ลูกน้อยมีสุขภาพดี เติบโตแข็งแรงสมวัยอย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งลุกน้อยในวัย 3 ขวบปีแรก นับว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญของชีวิตลูกเลยก็ว่าได้ คุณแม่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ การที่ลูกได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน และในปริมาณที่เหมาะสม ย่อมดีต่อลูกน้อยแน่นอน

ทั้งนี้สมอง ยังเป็นอวัยวะหนึ่งในร่างกาย ที่ทำงานหนักมาก ๆ ส่วนหนึ่ง จึงจัดว่าเป็นอวัยวะอันดับต้น ๆ ที่ต้องการเมนู อาหารบำรุงสมองต่างๆ ที่มีสารอาหารที่จำเป็นกับสมองโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวัยแรกเกิด วัยเด็ก วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน จนถึงวัยสูงอายุ ก็ต้องการสารอาหารบำรุงสมองด้วยกันทั้งนั้น

อย่างไรก็ดีวัยเด็ก เป็นวัยที่ต้องการสารอาหารบำรุงสมองลูกเป็นอย่างมาก เพื่อช่วยในเรื่องการพัฒนาสมองให้เติบโตอย่างเต็มที่ ส่วนวัยอื่น ๆ ก็ต้องการสารอาหารมาบำรุง เพื่อให้สมองทำงานร่วมกันไปอย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว โดยสารอาหารที่สมองลูกน้อยต้องการที่คุณแม่สามารถอาหารจากแหล่งอาหารได้ง่าย คงเป็น โอเมก้า 3

โอเมก้า 3 สารอาหารบำรุงสมองลูก ให้ช่วยลูกฉลาด มีไอคิวสูง

โอเมก้า 3 สาร อาหารบำรุงสมอง ที่เป็นกรดไขมันดีอีกหนึ่งชนิดที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของสมอง ซึ่งจะช่วยพัฒนาเนื้อเยื่อของระบบประสาท ทั้งยังเป็นสารตั้งต้นของ DHA และ ARA ซึ่งมีความจำเป็นต่อการเสริมสร้างความเจริญเติบโตของสมองลูกน้อยด้วย

คลิกอ่าน >> “วัตถุดิบและส่วนผสม ของ ข้าวผัดปลาทูนุ่ม อาหารบำรุงสมองลูกรัก” หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up