สูตรโจ๊กหมู

สูตรโจ๊กหมู อย่างง่าย เมนูเพิ่มธาตุเหล็กให้ลูกรัก (มีคลิป)

event
สูตรโจ๊กหมู
สูตรโจ๊กหมู

ใครกำลังมองหา สูตรโจ๊กหมู เพื่อทำเป็นอาหารเช้าให้ลูกน้อย เชิญทางนี้ เชฟแม่หมีมี สูตรโจ๊กหมู อย่างง่ายมาฝาก รับรองทำง่าย กินง่าย แถมเป็นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการแน่นอน

มื้อเช้า  ถือเป็นมื้อสำคัญที่สุดสำหรับลูกน้อย เมนูอาหารเช้าส่วนใหญ่จึงควรเป็นเมนูที่จะต้องมาช่วยเพิ่มพลังให้ร่างกายและสมองของลูกน้อยด้วย และเมนูอาหารสำหรับเด็กที่ทำง่าย กินง่ายในมื้อเช้า ของหนีไม่พ้น เมนูโจ๊ก

สูตรโจ๊กหมู

อย่างไรก็ดีเชื่อว่า… แม้จะเป็น เมนูโจ๊ก ง่ายๆ แต่ก็มีคุณแม่หลายคนมักจะไปซื้อมาให้ลูกน้อยกินเป็นอาหารเช้ามากกว่าทำเองแน่ ๆ และก็เชื่อเลยว่าบ่อยครั้งที่คุณแม่อาจอารมณ์เสียได้ เพราะเจอโจ๊กน้ำใสบ้าง หมูก้อนเล็กบ้าง หรือไม่ก็ได้เครื่องในที่เหม็นคาวอีก หรือถ้าเป็น โจ๊กสำเร็จรูป ที่แม้จะทำง่ายก็จริง แค่แกะซอง เทใส่ชาม พร้อมกดน้ำร้อนใส่ก็เอาให้ลูกกินได้ แต่ลูกน้อยของคุณก็อาจได้สารอาหารที่ไม่เพียงพอ

ดังนั้นเชฟแม่หมีจึงมี สูตรโจ๊กหมู มาฝาก ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่จะทำให้สมองสดใสพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆรอบตัว แถมยังทำง่าย ทำได้สะดวกรวดเร็วพอๆ กับการแกะซองโจ๊กเลยก็ว่าได้ แต่แตกต่างกันตรงที่ลูกจะได้รับสารอาหารมากกว่า โจ๊กซอง แน่นอน แล้วเจ้า สูตรโจ๊กหมู อย่างง่ายนี้ จะมีส่วนผสมและวิธีการทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสม ของ สูตรโจ๊กหมู อย่างง่าย
เมนูเพิ่มธาตุเหล็กให้ลูกรัก

วัตถุดิบและส่วนผสม ปริมาณตวง
ข้าวตุ๋น ½             ถ้วย
หมูสับ 1/4           ถ้วย
ตับหมูหั่นบางๆ 50           กรัม
ซีอิ๊วขาว 1-2           ช้อนชา
น้ำตาลทราย ¼             ช้อนชา
น้ำซุป 1              ถ้วย
ไข่ลวก 1              ฟอง

ดูคลิปวีดีโอ “ขั้นตอนการทำ โจ๊กหมูอย่างง่าย” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up