ลูกแพ้แป้งสาลี

แชร์สูตรเด็ด! “Easy Cake” อาหารว่าง สำหรับลูกแพ้แป้งสาลี โดยเฉพาะ! (มีคลิป)

event
ลูกแพ้แป้งสาลี
ลูกแพ้แป้งสาลี

ลูกแพ้แป้งสาลี หรือเด็กที่แพ้อาหาร มักจะอดกินอาหารหรือขนมอร่อยๆ ไปหลายอย่าง เชฟหมีมีจึงมีสูตรดี เมนูเด็ด กับ Easy Cake” อาหารว่างสำหรับเด็กที่แพ้แป้งสาลี โดยเฉพาะ มาฝากค่ะ

อาการแพ้อาหาร เป็นโรคภูมิแพ้ประเภทหนึ่งที่พบได้มาก โดยเฉพาะเด็กวัย 1 ขวบ ที่อาจมีการแพ้เกิดขึ้นบ่อยที่สุด ขณะเดียวกันเด็กไม่จำเป็นต้องแพ้อาหารตั้งแต่เกิด อาจพบการแพ้อาหารบางชนิดเมื่อโต

สูตรเด็ด! Easy Cake อาหารว่างสำหรับ ลูกแพ้แป้งสาลี

อาการแพ้อาหารของเด็กแต่ละคนแตกต่างกันไป ในเรื่องของระดับของความรุนแรง ระยะเวลาที่เกิดอาการ ไปจนถึงปริมาณอาหารที่ได้รับ นอกจากนี้ อาหารบางชนิดถ้าแพ้แล้วอาจแพ้ตลอดไป แต่บางชนิดอาจหายได้เมื่อลูกโตขึ้น

ลูกแพ้แป้งสาลี

จากสถิติพบอาการแพ้ในเพศชายมากกว่าเพศหญิง เด็กที่คลอดวิธีธรรมชาติมักจะมีภูมิคุ้มกันในลำไส้แข็งแรงกว่าเด็กผ่าคลอด ส่วนเด็กที่อาศัยในเมืองมีสัดส่วนแพ้อาหารสูงกว่าเด็กที่อยู่ในชนบทอีกด้วย

โดย รศ.พญ.พรรณทิพา ฉัตรชาตรี กุมารแพทย์ เผย 6 อาหารยอดนิยมที่เด็กไทยแพ้ ในหนังสือ “ชัยชนะของเด็กขี้แพ้” ให้คุณพ่อคุณแม่ได้รู้ทันกันตั้งแต่เนิ่นๆ

1. นมวัว

อาหารที่มีนมวัวเป็นส่วนประกอบ ได้แก่ ขนมปัง มัฟฟิน โดนัท เนย ไอศกรีม โยเกิร์ต ซุปข้น ต้มยำบางอย่าง ไข่กวน พิซซ่า ฯลฯ นอกจากนี้ยังอาจพบในซาลาเปา ไส้กรอก ขนมครก วุ้นกะทิ ฯลฯ อาการแพ้นมวัวอาจเริ่มเห็นเมื่อเด็กอายุได้ 1-2 เดือน มักพบผื่นแดง ลมพิษ หลอดลมตีบ มักจะส่งผลต่อระบบทางเดินอาหาร เช่น ถ่ายเป็นมูกเลือด ฯลฯ เมื่อลูกมีอาการแพ้นมวัวต้องเลือกนมผงที่ใช้สำหรับเด็กแพ้นมวัวโดยเฉพาะ

2. ไข่

ปัจจุบันมีทารกเริ่มแพ้ไข่ตั้งแต่ 4-6 เดือน โดยมากจะมีอาการผิวหนังอักเสบจากการแพ้ พบผื่นที่แก้ม ข้อพับ ลำตัว คัน และมักพบอาการแพ้ที่เกิดจากไข่ขาวมากกว่าไข่แดง หรือแพ้เฉพาะไข่ดิบไม่แพ้ไข่สุก ทั้งนี้ เด็กมีโอกาสหายแพ้ได้เมื่ออายุ 2-3 ขวบ และสามารถกินไข่ที่สุกน้อยลงเรื่อยๆ ได้ นอกจากนี้ 90% ของเด็กที่แพ้ไข่จะรับประทานไก่ได้ มีเด็กเพียง 10% ที่แพ้ทั้งไข่และไก่

3. ถั่วลิสง

ขณะตั้งครรภ์คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคถั่วลิสงที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ส่งผลให้สารก่อภูมิในถั่วรุนแรงขึ้น เช่น อบ คั่ว หรือเนยถั่วลิสง (Peanut Butter) แนะนำให้รับประทานเป็นถั่วต้ม เด็กที่แพ้ถั่วลิสงมักรับประทานถั่วแดง ถั่วเขียว หรือถั่วเหลืองได้

อ่านต่อ >> “เผยสูตรเด็ด! Easy Cake อาหารว่างสำหรับลูกแพ้แป้งสาลี (มีคลิป)” คลิกหน้า 2

ลูกแพ้แป้งสาลี

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up