วิธีเลือกอะโวคาโด

อะโวคาโด สุดยอดอาหาร พร้อม วิธีเลือกอะโวคาโด ที่สุก เนื้อสีสวย ไม่เน่าเละ!

event
วิธีเลือกอะโวคาโด
วิธีเลือกอะโวคาโด

อะโวคาโด ผลไม้สุดมหัศจรรย์เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่คุณแม่คาดไม่ถึง วันนี้แม่น้องฮันน่าห์ จึงเปิดห้องทดลองเพื่อแฟนเพจ และแฟนเว็บไซต์ของ Amarin Baby & Kids โดยเฉพาะกับเคล็ดลับ วิธีเลือกอะโวคาโด ที่สุก มีเนื้อสีสวย ไม่เน่าเละ จะมีวิธีอย่างไรตามมาดูกันเลยค่ะ

อะโวคาโด หรือ ลูกเนย เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมากในแถบยุโรปและอเมริกา เพราะมีสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่บางคนกลับไม่ชอบรับประทานอะโวคาโด เพราะเป็นผลไม้ที่ไม่มีรสหวาน และมีไขมันสูง ทำให้อะโวคาโด ถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย!

10 ประโยชน์สุดว้าว! ของ อะโวคาโด
เพื่อทุกคนในครอบครัว

ถึงแม้ว่า อะโวคาโด น้ำหนัก 100 กรัม (ประมาณครึ่งผล) จะมีไขมันสูงถึง 14.66 กรัม (ถ้าเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นจะมีไขมันน้อยมากหรือไม่มีไขมันเลย) แต่คุณแม่ทราบหรือไม่ว่าการรับประทานอะโวคาโดไม่ได้ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด เมื่อเทียบกับการรับประทานไขมันอื่นในปริมาณเท่ากัน แถมการรับประทานอะโวคาโดยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย และไม่ทำให้อ้วน แถมยังช่วยลดระดับไขมันเลว (LDL) ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

ซึ่งสรรพคุณของอะโวคาโดนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งคุณแม่และลูกน้อยเป็นอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ เช่น

1. มีวิตามินอี บำรุงผิวพรรณคุณแม่ และลดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี

2. มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา และลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

3. มีโพแทสเซียม ช่วยลดความดันโลหิตขณะที่คุณแม่ตั้งครรภ์

4. มีวิตามินซี ช่วยป้องกันลูกน้อยจากโรคหวัด และโรคเลือดออกตามไรฟัน

5. มีวิตามินเอ บำรุงสายตาให้กับลูกน้อยได้อย่างดีเยี่ยม

6. มีวิตามินบี ช่วยแก้อาการเมื่อคุณแม่ท้องเกิดเป็นเหน็บชา

8. เหมาะให้ลูกน้อยรับประทานเป็นอาหารเสริม แม้ว่าจะมีแคลอรีสูงแต่ก็อุดมไปด้วย DHA และไขมันดี (HDL) ในปริมาณที่สูงเช่นกัน ทั้งยังมีโฟเลตสูง ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญสำหรับหญิงตั้งครรภ์อย่างมาก เพราะจำเป็นสำหรับทารกในครรภ์

9. มีกรดไขมันดี ชนิดไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นชนิดเดียวกันกับน้ำมันมะกอก ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด และป้องกันโรคหัวใจได้

10. สารแคโรทีนอยด์ต่างๆ ถึง 11 ชนิด โดยจะพบมากบริเวณเนื้อที่เป็นสีเขียวเข้มที่ติดกับใต้เปลือก

และเมื่อทราบถึงประโยชน์สุดว้าวทั้ง 10 ข้อของอะโวคาโดแล้ว เชื่อว่ามีคุณแม่หลายคนสนใจอยากซื้อมาให้ลูกน้อยและตัวเองรับประทาน แต่ก็เชื่อว่าอาจเคยประสบปัญหา การเลือก อะโวคาโด ซึ่งไม่ได้ลูกที่สุกพอดีอย่างที่ต้องการ หลายคนใช้วิธีบีบดู  แต่คุณแม่ขาแม้จะบีบไปแล้วแต่ก็ไร้ผล เพราะเจ้าอะโวคาโด เปลือกแข็งขนาดนั้น สุกจนเละ ก็ไม่มีทางรู้

อ่านต่อ >> “วิธีเลือกอะโวคาโดที่สุก เนื้อสีสวย ไม่เน่าเละ” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up