สูตรดี “ไก่ม้วนทรงเครื่อง” เมนูเพิ่มพลัง ช่วยให้ ลูกแข็งแรง (มีคลิป)

event

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคน อยากให้ ลูกแข็งแรง มีสุขภาพร่างกายที่ดี วันนี้เชฟแม่หมีจึงมีสูตรดี เมนูเด็ดมาแนะนำ กับ “ ไก่ม้วน ทรงเครื่อง” เมนูที่จะช่วยเพิ่มพลัง ให้ลูกน้อยมีภูมิต้านทานสูง และมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมวัย

สูตรดี “ ไก่ม้วน ทรงเครื่อง ” เมนูเพิ่มพลังลูกแข็งแรง

เพราะในช่วงวัย 3-5 ปีเป็นช่วงที่ร่างกายและสมองของลูก จำเป็นต้องได้อาหารดีมีประโยชน์ เพื่อการเจริญเติบโต พร้อมกับการเรียนและกิจกรรมอื่นๆ และเพื่อเตรียมร่างกายให้เป็นวัยรุ่นที่สุขภาพแข็งแรง เติบโตสมส่วน

กุมารแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและนักโภชนาการ ให้หลักง่ายๆ สำหรับการจัดอาหารให้ลูกแข็งแรง ในวัยเรียน คือ “อาหารต้องหลากหลาย” และเตรียมกลเม็ดเด็ดพรายให้พร้อม เพื่อให้ลูกของเราได้อาหารครบทั้ง 5 หมู่ ซึ่งปัญหาการกินของเด็กวัยเรียนมีหลัก ๆ 2 แบบคือ กินน้อย น้ำหนักตกเกณฑ์ และกินมาก แต่กินไม่ได้คุณภาพจนกลายเป็นน้ำหนักเกิน และโรคอ้วน ดังนั้นแล้ว มาปรับการกินของลูกกันเถอะ! เพื่อช่วยให้ ลูกแข็งแรง

ไก่ม้วน

1. มื้อเช้าอย่าขาด

มื้อเช้าสำคัญกับทุกคน เพราะพลังงานจากอาหารเช้า จะนำไปเผาผลาญใช้ได้ตลอดวัน อย่าปล่อยให้ลูกอดข้าวเช้าเด็ดขาด เพราะเป็นมื้อสำคัญที่สุด

2. ดื่มน้ำเป็นประจำ

เด็กๆ มักจะลืมดื่มน้ำ ประกอบกับขนาดร่างกายที่ยังเล็กอยู่ทำให้เด็กๆ เกิดอาการขาดน้ำได้ง่าย ทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะ อ่อนเพลีย อิดโรย และท้องผูก ร่างกายของเด็กจำเป็นต้องได้รับน้ำเพื่อที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและช่วยร่างกายทำงานได้เป็นปกติ จำไว้ว่าควรให้เด็กจิบน้ำเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนชื้น และอย่ารอจนกระทั่งรู้สึกกระหายจึงดื่มน้ำ

3. ขยันเคลื่อนไหว

เด็กส่วนใหญ่ใช้เวลาว่างไปกับกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวน้อย เช่น ดูโทรทัศน์ และ เล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ ซึ่งกิจกรรมลักษณะนี้อาจก่อให้เกิดภาวะน้ำหนักตัวเกินหรือโรคอ้วนได้

พ่อแม่ควรสนับสนุนให้เด็กเล่นกิจกรรมที่สร้างความกระฉับกระเฉงและมีการเคลื่อนไหวมาก เช่น ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน หรือเล่นเกมส์กีฬากลางแจ้ง โดยลองให้วัยซนของคุณได้ออกแรงสนุกไปกับกิจกรรมโปรดเพื่อการออกกำลังกายสัก 20 นาทีต่อวัน

อ่านต่อ >> สูตรดี “ไก่ม้วนทรงเครื่อง” เมนูเพิ่มพลัง ช่วยให้ลูกแข็งแรง คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up