สูตรดี “ไก่ม้วนทรงเครื่อง” เมนูเพิ่มพลัง ช่วยให้ ลูกแข็งแรง (มีคลิป)

event

ไก่ม้วน

4. นอนหลับให้เพียงพอ

เมื่อลูกต้องเผชิญกับกิจกรรมต่างๆ มาทั้งวัน ควรให้พวกเขาได้นอนหลับสนิทเพื่อเป็นการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เป็นการชาร์ตพลังกายและคืนความสดชื่นแจ่มใสในรุ่งเช้าวันใหม่ เด็กที่พักผ่อนไม่เพียงพอจะเรียนได้ไม่ค่อยดี ไม่มีสมาธิ และส่งผลต่ออารมณ์ทำให้หงุดหงิดง่าย

สำหรับการนอนหลับนั้นจะช่วยให้การเจริญเติบโตของร่างกายเป็นไปอย่างปกติ เนื่องจากระหว่างนอนหลับฮอร์โมนที่ใช้ในการเจริญเติบโตจะถูกปล่อยออกมา ดังนั้น เด็กๆ ควรนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงทุกคืน

5. รักษาสุขอนามัยอยู่เสมอ

ความสะอาดและสุขภาพที่ดีเป็นเรื่องคู่กัน ดังนั้น พ่อแม่จึงควรดูแลรักษาความสะอาดและสุขอนามัยส่วนตัวของลูกในช่วงวัยเรียน และอธิบายให้พวกเขาเข้าใจว่าการไม่ดูแลตนเองและรักษาความสะอาด อาจก่อให้เกิดโรคภัยได้ ซึ่งท้ายที่สุดจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของพวกเขานั่นเอง

พ่อแม่อาจจะช่วยแนะนำการรักษาความสะอาดเบื้องต้น เช่น การล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนการรับประทานอาหาร หลังเข้าห้องน้ำ เป็นต้น

ไก่ม้วน

6. รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์

พ่อแม่ควรพยายามกระตุ้นให้ลูกๆ รับประทานอาหารที่หลากหลายในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆ เจริญอาหาร และให้ได้รับสารอาหารครบถ้วนและสมดุล ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารไม่ครบมื้อ

นอกจากนี้พ่อแม่ยังสามารถปลูกฝังนิสัยเลือกรับประทานเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ด้วยการควบคุมการรับประทานของหวานและอาหารทอด เลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาล

7. เสริมอาหารให้เด็กผู้ชาย

พอเข้า 5 ขวบ เด็กผู้ชายมักจะเล่นซนมากกว่าเด็กผู้หญิง จึงใช้พลังงานมากกว่า ดังนั้นเวลาคิดเมนู จึงแนะนำให้เป็นเมนูที่มีข้าว เนื้อสัตว์ ถั่ว และผักให้มากขึ้น วัยซนจะได้มีเรี่ยวแรงออกไปวิ่งและเล่นได้เต็มที่

8. ให้ช่วยหยิบจับของในครัว

การให้เด็กๆ ได้มีส่วนร่วมในการทำเมนูอาหารต่างๆ งานง่ายๆ อย่างล้างผัก หรือช่วยหยิบข้าวของส่งให้แม่ ก็ดูเข้าที งานวิจัยบอกว่า เด็กๆ ที่เข้าครัวจะมีแนวโน้มที่จะรับประทานอาหารมากขึ้น ทั้งนี้เพราะรู้สึกภูมิใจและดีใจที่ได้มีส่วนร่วมนั่นเอง

 

ทั้งหมดนี้เป็นกลเม็ดเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ควรปลูกฝังให้กับลูกรักวัยเรียน เพื่อให้พวกเขาได้เติบโตอย่างแข็งแรง ฉลาด สดใสสมวัย และเพราะอาหารเป็นหนึ่งในวิธีง่ายๆ ที่คุณแม่จะสามารถช่วยทำให้ ลูกแข็งแรง มีสุขภาพร่างกายที่ดีได้ ดังนั้นแล้วเชฟแม่หมีจึงมีสูตรดี เมนูเด็ดมาแนะนำ กับ “ ไก่ม้วน ทรงเครื่อง ” จะมีวัตถุดิบ ส่วนผสม และขั้นตอนการทำ อย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า….

ชมคลิป >> ขั้นตอนการทำ “ไก่ม้วนทรงเครื่อง” เมนูเพิ่มพลังลูกน้อย คลิกหน้า 3

ไก่ม้วน

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up