เค้กกล้วยหอม

แจกสูตรแสนง่าย “เค้กกล้วยหอม” เมนูสำหรับเด็กแพ้นมวัวโดยเฉพาะ!

เค้กกล้วยหอม
เค้กกล้วยหอม

เด็กบ้านไหนชอบกินขนมเค้ก แต่แพ้นมวัวเชิญทางนี้ เชฟแม่หมีมีสูตรเด็ดมาฝาก กับขนม เค้กกล้วยหอม เบเกอรี่ทางเลือกใหม่สำหรับเด็กที่แพ้นมวัว ปลอดจากอาหารที่ทำให้ลูกเกิดอาการแพ้ จะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่าไร ตามมาดูกันเลยค่ะ

การแพ้อาหาร เป็นภาวะภูมิแพ้ชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นจากกรรมพันธุ์ ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของลูกซึ่งไม่ทนทานต่ออาหารที่แพ้ หรือเกิดจากปฏิกิริยาที่ไวต่ออาหารนั้น ๆ เพราะมีการกระตุ้นจากระบบภูมิต้านทานของร่างกาย โดยอาการแพ้เหล่านี้มักจะพบได้บ่อยในช่วงขวบปีแรก

Must read : ข้อสรุปสำหรับพ่อแม่ เรื่องการแพ้อาหารในเด็ก
Must read : สังเกตอาการ แพ้อาหาร

ทั้งนี้อาการแพ้อาหารของเด็กแต่ละคนแตกต่างกันไป ในเรื่องของระดับของความรุนแรง ระยะเวลาที่เกิดอาการ ไปจนถึงปริมาณอาหารที่ได้รับ นอกจากนี้ อาหารบางชนิดถ้าแพ้แล้วอาจแพ้ตลอดไป แต่บางชนิดอาจหายได้เมื่อลูกโตขึ้น

แจกสูตรแสนง่าย เค้กกล้วยหอม  เมนูสำหรับเด็กแพ้นมวัวโดยเฉพาะ!

แพ้อาหาร

ซึ่งมีอาหารอยู่หลายกลุ่มที่เด็ก ๆ ขวบปีแรกมักจะแพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น แป้งสาลี นมวัว ถั่ว ไข่ไก่ หรืออาหารทะเล เป็นต้น แต่เพื่อไม่ให้เด็กๆ พลาดเมนูแสนอร่อย เชฟแม่หมีจึงมีสูตรทำขนมแบบเฉพาะสำหรับเด็กที่แพ้นมวัว มาฝากคุณแม่ๆ ค่ะ เพราะส่วนผสมหลักในการทำ เค้กกล้วยหอม 1 ในนั้นต้องมีนมวัวผสมอยู่ด้วย

Must read : เทียบสารอาหาร นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว (นมถั่วเหลือง-นมอัลมอนด์-นมข้าว-นมลูกเดือย)

เชฟแม่หมีจึงปรับเปลี่ยนสูตรนิดหน่อย เพื่อให้เด็กๆทุกคนได้อร่อยกันอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังช่วยไม่ให้ลูกน้อยขาดสารอาหารที่ควรได้รับจากอาหารชนิดนั้นไปเลยอีกด้วย เพราะมีทางเลือกอาหารบางอย่างที่สามารถมาทดแทนและเติมเต็มประโยชน์ตามที่ร่างกายต้องการได้เหมือนกัน จะมีส่วนผสมอะไร และขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ…

ดู >> วัตถุดิบและส่วนผสม ของ “เค้กกล้วยหอม” เมนูสำหรับเด็กแพ้นมวัว คลิกหน้า 2

เค้กกล้วยหอม

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X