ข้าวต้ม

4 ประโยชน์ของ ข้าวต้ม ที่มีดีมากกว่าการให้ลูกทาน

Alternative Textaccount_circle
event
ข้าวต้ม
ข้าวต้ม

 

ข้าวต้ม
เครดิต: realthairecipes

4 คุณประโยชน์ของ ข้าวต้ม 

  1. ช่วยบรรเทาอาการท้องเสียและท้องร่วง เมื่อลูกเกิดอาการท้องเสีย แนะนำให้คุณแม่ทำข้าวต้ม หรือนำน้ำข้าวต้มให้ลูกได้ทาน เพราะน้ำข้าวเป็นหนึ่งในวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับโรคท้องร่วงและปัญหาทางเดินอาหารอื่น ๆ อีกทั้งยังช่วยรักษาโรคกระเพาะและลำไส้อักเสบได้อีกด้วยละค่ะ
  2. ช่วยบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ ฟังแล้วดูเหลือเชื่อใช่ไหมละคะ แต่บอกเลยว่า ถ้าหากคุณแม่ทราบถึงประโยชน์ข้อนี้แล้วจะตกใจค่ะ เพราะน้ำข้าวนั้น สามารถช่วยบรรเทาอาหารผิวหนังอักเสบให้กับลูกได้ด้วย การทำเอาน้ำข้าวต้มนั้น มาผสมกับน้ำที่ลูกอาบ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ในน้ำข้าวต้มนั้น จะช่วยให้ผิวของลูกน้อยมีความชุ่มชื้นมากขึ้น
  3. ช่วยลดไข้ การป้อนน้ำข้าวต้มอุ่น ๆ ให้ลูกทาน สามารถช่วยลดไข้ของลูกได้ ทั้งการป้อนน้ำข้าวต้มให้ลูกนั้นนี้ถือเป็นการขับไอร้อนออกจากร่างกายไปในตัว
  4. อุดมไปด้วยพลังงาน การป้อนน้ำข้าวต้มให้ลูกทานนั้น สามารถเติมเต็มพลังงานให้กับลูกได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ เพราะน้ำข้าวนั้นอุดมไปด้วยคาร์โบเฮเดรตที่ร่างกายต้องการ หากลูกไม่อยากทานหรือเบื่อข้าว ลองให้ลูกทานน้ำข้าวต้มดูบ้างก็ไม่เป็นไรนะคะ

และวันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids ก็ได้เตรียมเมนูน่าทานที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดทำให้ลูกน้อยทานมาฝากค่ะ พร้อมกันแล้วหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วให้รีบหยิบกระดาษและปากกาขึ้นมาจดเลยค่ะ

คลิกดูวิธีทำเมนูข้าวต้มลูกน้อย


เครดิต: Momjunction

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up